วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชาร์ป' ยิ้มออก ผีแดงคืนสู่จุดสูงสุด หลังหดหู่มานาน

'ชาร์ป' ยิ้มออก ผีแดงคืนสู่จุดสูงสุด หลังหดหู่มานาน

  • Share:

ลี ชาร์ป อดีตมิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า ตอนนี้ปิศาจแดงกับมาอยู่ในจุดสูงสุดอีกครั้งแล้ว หลังจากหดหู่อย่างหนักในช่วง หลุยส์ ฟาน กัล คุมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ย. ว่า ลี ชาร์ป อดีตกองกลางทีม “ปิศาจแดง”แมนเชสเตอร​์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า ตอนนี้ปิศาจแดงกับมาอยู่ในจุดสูงสุดอีกครั้งแล้วภายใต้การคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกส หลังจากหดหู่กันอย่างหนักในยุคการทำทีมของ หลุยส์ ฟาน กัล

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องทนกับช่วงเวลาอันยากลำบาก หลังจาก เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ประกาศวางมือไปในปี 2013 แต่ตอนนี้ปิศาจแดงกำลังทำผลงานได้ดีอีกครั้ง เก็บชัยชนะ 4 นัดติดต่อกันในฤดูกาลนี้ (รวมคอมมูนิตีชิลด์) ซึ่ง ชาร์ป มองว่า ตอนนี้ทีมได้กลับมาสู่จุดสูงสุดอีกครั้งแล้ว

“ผมใช้เวลานิดๆหน่อยในการกลับไปดูยูไนเต็ด เกมล่าสุดเกมรับของฮัลล์ทำให้พวกเขาเจอความยากลำบากแต่พวกเขายังเดินหน้าต่อไป และคุณจะเห็นได้ว่าพวกเขามีโอกาสได้แต้มจากเกมนี้เมื่อพวกเขาพยายามที่จะทำประตู ส่วนตอนยุคของ หลุยส์ ฟาน กัล ผมคิดว่าพวกเขาดูชิลๆไปหน่อยตอนที่พวกเขากำลังถูกไล่ตาม หรือตามหลังคู่แข่ง พวกเขาตอนนี้เป็นเหมือน อลาโม (นักรบที่ยังเป็นที่จดจำและน่ายกย่องในความรักชาติ กล้าหาญและเสียสละเพื่อแผ่นดินเกิด) พวกเขาพล่านไปทั่วในช่วง 20 นาทีสุดท้าย แล้วพวกเขาก็มีแต้มในช่วงเฟอร์กี้ไทม์ ตอนนี้ทีมดูดีจริงๆในทุกฝ่าย ผมคิดว่าผู้จัดการทีมมีความแข็งแกร็งในพื้นที่ดีกับนักเตะที่มีคุณภาพสูงสุด  และผมคิดว่าคนอื่นๆที่เหลือในทีมก็มีการยกระดับมาตรฐานของตัวเองขึ้นมาเพื่อร่วมงานกับเขา” ชาร์ป กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้