วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟร์ หรือ ไม่แฟร์! ชมคลิป สองจุดโทษ 'ซาอุฯ' โกงตายดับ 'อิรัก' 2-1

แฟร์ หรือ ไม่แฟร์! ชมคลิป สองจุดโทษ 'ซาอุฯ' โกงตายดับ 'อิรัก' 2-1

  • Share:

กลายเป็นประเด็นโต้เถียงบนโลกโซเชียลทันทีสำหรับสองจุดโทษท้ายเกมของ ซาอุดิอาระเบีย ที่ทำให้พวกเขาโกงความตายพลิกกลับมาเอาชนะ อิรัก 2-1 เก็บ 6 แต้มเต็มนำฝูงกลุ่มบีในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ย. ว่า ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย กลุ่มบี ที่สนาม สเตเดียม ชหาห์ อลาม ของทีมชาติอิรัก กับ ซาอุดิอาระเบีย กลายเป็นประเด็นดราม่าหลังเกมเมื่อทัพเศรษฐีน้ำมันทีมเยือนมาได้สองประตูแซงเอาชนะจากสองจุดโทษ

โมฮานนาด อับดุลราฮีม พังประตูให้กับ อิรัก ออกนำไปก่อนตั้งแต่นาทีที่ 18 แต่ทว่า ซาอุดิอาระเบีย มาได้จุดโทษสองครั้งคราในนาทีที่ 81 และ 88 ก่อนที่ นาวาฟ อัล อาบิด กองกลางของทีมจะรับหน้าที่สังหารไม่มีพลาด

ส่งผลให้ ซาอุดิอาระเบีย โกงความตายพลิกกลับมาเอาชนะ อิรัก เจ้าบ้านเหลือเชื่อ 2-1 เก็บ 6 แต้มเต็มจากสองนัดขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มบี แบบค้านสายตาคนทั่วโลก

อย่างไรก็ตามหลังเกม สองจุดโทษที่ ซาอุดิอาระเบีย ยิงได้ทำให้เป็นประเด็นถกเถียงกันหลังเกมอีกครั้ง หลังจากเกมแรกที่พวกเขาเอาชนะไทย 1-0 ก็มาได้จุดโทษในช่วงท้ายเกมเช่นเดียวกัน และเกมนัดนี้ทำให้แฟนบอลเจ้าบ้านไม่พอใจต่อการตัดสินของตุลาการในสนามเป็นอย่างมาก

ชมคลิป สองจุดโทษของ ซาอุดิอาระเบีย เอาชนะ อิรัก 2-1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้