วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร. ประสาน กงสุลลาว ล่า'เจ๊นาง'จ้างฆ่าโหด 2 สาวลาว หมกป่ากาฬสินธุ์

ตร. ประสาน กงสุลลาว ล่า'เจ๊นาง'จ้างฆ่าโหด 2 สาวลาว หมกป่ากาฬสินธุ์

  • Share:

ตร.ส่งหนังสือถึง สถานกงสุลลาว ประสาน ล่าตัว “เจ๊นาง” ขาใหญ่ ในไซภูทอง แขวงสะหวันนะเขต ผู้จ้างวานฆ่า 2 สาวลาว ทิ้งกลางป่าละเมาะ ที่จ.กาฬสินธุ์ พร้อมค้านประกัน 5 ผู้ต้องหา ร่วมกันฆาตกรรมโหด แจ้งข้อหาหนัก

วันที่ 6 ก.ย. จากกรณีที่มีชาวบ้านพบศพ นางกอง พมสาลี อายุ 40 ปี และ นางจันสะหมอน เสนสักดา อายุ 26 ปี ซึ่งทั้งสองเป็นชาวเมืองไซภูทอง แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม ที่ จ.มุกดาหาร ก่อนจะนำศพมาทิ้งไว้ภายในป่าละเมาะ ระหว่างหมู่บ้านกุดหว้า-หนองห้าง ในเขต ต.หนองห้าง อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ จนกระทั่งตำรวจสามารถตามจับผู้ต้องหา ได้ทั้งหมด 5 คน ที่ร่วมกันลงมือฆ่าทั้งสองสาวลาว

ทางด้าน พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยความคืบหน้า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุมตัวกลุ่มคนร้าย ได้ทั้งหมด จำนวน 5 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 1 คน ตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ รถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ 2 คัน อาวุธปืน 1 กระบอก พร้อมนำตัวผู้ต้องหา 3 คน ประกอบด้วย 1.นายเฉลิมพงษ์ ฉายไสว หรือ เป้ อายุ 32 ปี 2.นายธงชัย ทีจันทร์มาตย์ หรือ ทน อายุ 24 ปี 3.นายปุณณภพ ภูศิลาแทน หรือ สัน อายุ 53 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตั้งแต่จุดที่ไปรับตัวผู้ตาย ทั้ง 2 บริเวณตลอดสดเทศบาล 1 จ.มุกดาหาร จุดที่ยิงผู้ตาย บริเวณ ถนนเลี่ยงเมืองมุกดาหาร-ดอนตาล และจุดที่นำศพมาทิ้งไว้บริเวณป่าละเมาะข้างโกดังเก็บปุ๋ย หมู่ 11 ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์

ส่วน นายโอกาศ ตั้งใจมั่นดีกุล หรือ เอี้ยง อายุ 36 ปี ซึ่งถูกให้การซัดทอดว่า เป็นผู้ลงมือยิง และนางกุลนันท์ แสงโสภณ หรือ เอ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ยังคงให้การภาคเสธ จึงไม่ได้นำตัวไปทำแผน โดยทางพนักงานสอบสวน ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปฝากขังไว้ที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ แล้ว โดยดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และซ่อนเร้น ย้าย ทำลายศพ เพื่อปิดบังเหตุแห่งการตาย ส่วนนายโอกาศ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาเพิ่ม คือ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร พร้อมคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน เบื้องต้น กลุ่มสังหารมีแค่ 5 คน เท่านั้น และรวมกับนางนาง หรือ เจ๊นาง ผู้บงการจ้างวานสั่งฆ่าสองสาวลาว และเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ ผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลบหนี และมีอัตราโทษหนักจึงเกรงว่า จะมีการข่มขู่พยาน

พล.ต.ต.อภิชิต กล่าวอีกว่า ถึงแม้นายโอกาศ และนางกุลนันท์ ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน จะให้การภาคเสธในการก่อเหตุครั้งนี้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มั่นใจ ในพยานหลักฐานทั้งพยานแวดล้อม และทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องทั้งหมดได้อย่างแน่นอน โดยทางเจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานเพื่อส่งฟ้องศาลต่อไป ส่วนทางด้านเจ๊นาง ซึ่งเป็นผู้จ้างวานฆ่า 2 สาวลาว ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ส่งหนังสือประสานไปยังสถานกงสุล สปป.ลาว ที่ จ.ขอนแก่น แล้ว เพื่อขอความร่วมมือให้ทางการ สปป.ลาว ติดตามจับตัวเจ๊นาง ซึ่งเป็นผู้จ้างวานฆ่า และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งหากสามารถจับกุมตัวได้แล้ว ก็จะส่งตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฆ่าหมกป่า 2 ศพ หญิงนิรนาม ทรัพย์สินยังอยู่ คาดแค้นส่วนตัว
คาดแค้นส่วนตัว หญิงลาวจ้างแก๊งโหดยิง 2 สาวหมกป่ากาฬสินธุ์ คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้