วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสก โลโซ กลับตัวใหม่ใจเย็นขึ้น ลั่นมีคดีความทำให้ได้บทเรียนเยอะ

เสก โลโซ เผยเตรียมขึ้นศาลไกล่เกลี่ยคดีที่มีปัญหากับ ทอมบี อยากให้จบเร็วๆ บอกที่ผ่านมามันเป็นบทเรียน ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่อง ทำให้รู้ว่าเสียเงิน เสียทองกับการขึ้นโรงขึ้นศาลเยอะ พอมีปัญหามันกระทบกับธุรกิจหลายๆ อย่าง ตอนนี้ตนเองกลายเป็นคนใจเย็นขึ้น มีเรื่องมันไม่สนุกเลยเพราะต้องรับผิดชอบหลายอย่าง...

กลายเป็นคนใจเย็นไปแล้ว สำหรับ เสก เสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก​ โลโซ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ตอนนี้คดีความที่มีปัญหากับ ทอมบี กำลังจะเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยแล้ว และอยากให้เรื่องจบโดยเร็ว พร้อมทั้งบอกว่า การที่มีคดีความต้องขึ้นโรงขึ้นศาลบ่อย มันไม่สนุกเลย และทำให้เกิดปัญหากระทบหลายเรื่อง 

เห็นเตรียมตัวจะไปขึ้นศาล? “ใช่ครับ ไม่วันที่ 12 ก็ 13 นี่นะ ก็จะไปไกล่เกลี่ยกัน เอาให้เสร็จวันนี้เลยนะครับ” ต้องเตรียมความพร้อมอะไรยังไงบ้าง? “ไม่ต้องซ้อมเหมือนดนตรีครับ (หัวเราะ) ไปถึงก็ว่ากันสดๆเลย ก็ไปไกล่เกลี่ยกัน ค่าเสียหาย ไม่ใช่เรื่องใหญ่ครับ จัดการได้ ตอนนี้ก็มีการเจรจากันนะครับ มีคนเจรจาเค้าอยู่ ก็มียื่นข้อเสนอมาในสิ่งที่เราทำให้เค้าเสียหาย และทำให้เค้าเจ็บตัว เราจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้เค้า และค่าเสียเวลาที่เค้าไม่สามารถไปทำงานได้ครับ” ล้านกว่าใช่ไหม? “ไม่ได้จ่ายเยอะขนาดนั้นครับ เค้าเรียกมาขนาดนั้นแหละ แต่เราไม่ได้จ่ายเยอะขนาดนั้น เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังว่ามันมายังไง เราจ่ายเงินให้เค้าก่อน เรียบร้อยเสร็จแล้วจะมาแถลงข่าวให้ทุกคนฟังกัน เดี๋ยวจะเอาให้เสร็จในวันที่ 12-13 นี่ล่ะครับ” คาดหวังว่าน่าจะจบเลยไหม? “จบครับ นี่คุยกันเรียบร้อยแล้ว เพราะว่าเค้ามีคดีหลายคดี เค้ามีคดีที่อดีตภรรยาผมไปแจ้งความเค้าต่างๆ แล้วก็คดีที่เค้าไปฟ้องร้องอดีตภรรยา ซึ่งไม่ใช่เป็นเรื่องที่ดีหรอก เรื่องเหล่านี้มันเป็นเรื่องที่ะเลาะกันซึ่งไม่สนุก ผมขอบอกว่าเหตุการณ์เหล่านี้มันเป็นเรื่องที่สอนให้ทุกคนรู้ว่า อย่าไปยุ่งกับอะไรที่มันเป็นแบบนี้ ตัวผมเองบอกตรงๆ ว่าของจริงนะครับ ผมพูดอะไรผมก็ทำแบบนั้น อันนี้ก็เป็นบทเรียน เค้าไปโพสต์ด่าคนนั้นคนนี้ต่างๆ วันหนึ่งเจอของจริงขึ้นมา สิ่งที่เราทำไป เรารับผิดชอบ และเราแก้ไขได้ ซึ่งไปคุยและเรียบร้อยดี”

“เดี๋ยววันที่ 12-13 ก็เสร็จเรียบร้อยหมดแล้วครับ แล้วก็จะกลับมาทำธุรกิจ และร้องเพลง เรื่องร้องเพลงก็ร้องต่อไป ใช้ชีวิตอย่างไม่โลดโผนมากนัก เพราะว่าทำธุรกิจแล้ว” คราวที่แล้วโดนกักขังเกือบ 5 ชั่วโมง คราวนี้จะลดลงไหม? “อ๋อ คราวนี้ไม่ได้โดนกักขังตัว คราวที่แล้วเมื่อเค้าสั่งฟ้องแล้วเราก็ต้องไปอยู่ข้างล่าง ให้เค้าประกันตัว แต่คราวนี้เป็นการไกล่เกลี่ยนะครับ ซึ่งต่างกัน ดังนั้นพอไกล่เกลี่ยแล้วเนี่ยเตรียมเงินไปให้เค้า พอศาลรับฟังเราก็จัดการแถลงข่าวที่นั่นนะครับ เดี๋ยวขอเชิญสื่อมวลชนไป” ค่าเสียหายเยอะไหม? “ก็ต้องต่อรองกัน คือจริงแล้วเนี่ยหลักการทำงานของกระบวนการของศาลเนี่ย ถ้าสมมติว่าผู้เสียหายเค้าเรียกร้องมา เราไม่จำเป็นต้องจ่ายเค้าอย่างนั้น ผมไปทำแค่นั้นแล้วมาเรียกเงินผมเป็นล้านเนี่ย ศาลเค้าก็ไม่เห็นด้วย เค้ามีค่าใช้จ่าย เค้ามีงบของเค้าอยู่ว่า ถ้าเป็นแบบนี้ต้องจ่ายยังไง” ยังเหลือคดีอื่นๆ อีกไหม? “ไม่มีแล้ว ไม่ได้ไปก่อคดีกับใครแล้ว มีแต่เรื่องฟ้องที่ดินกับอดีตภรรยา ซึ่งตอนนี้ก็กลับมาเป็นเพื่อนกัน และคุยกันรู้เรื่องแล้วนะครับ ก็คดีอาญาต่างๆ ไม่มีแล้วนะครับ”

โล่งใจไหม? “ผมเองก็ผ่านการขึ้นโรงขึ้นศาลมาหลายครั้งนะครับ เราเองพอได้ไกล่เกลี่ยเค้าหมดแล้วก็โล่งใจอยู่ คงไม่ปฏิเสธว่าเมื่อเกิดเรื่องขึ้นแล้วเราจะสบายใจหรอก เพราะผมเองก็เป็นคนของประชาชน แล้วก็เวลาเกิดเรื่องมาทีก็เป็นข่าวใหญ่โตนะครับ แล้วทำให้เรื่องการทำธุรกิจต่างๆ มันกระทบกันหมด เมื่อเราได้ไกล่เกลี่ยกันแล้วเนี่ย เราก็มีความโล่งใจ แล้วต้องบอกว่าเป็นบทเรียนของทุกคน ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องหรอก เพราะฉะนั้นใครก็ตามที่อยากมีเรื่องกัน ขึ้นโรงขึ้นศาลมันไม่สนุกนะครับ” เหมือนพี่เสกเองก็เย็นลง? “ผมเย็นลงเยอะ เพราะว่าบทเรียนมันก็ทำให้เรารู้ว่า เราทั้งเสียเงิน เสียทอง เสียเวลา ไปขึ้นโรงขึ้นศาลมันไม่สนุก เพราะฉะนั้นทำอะไรตอนนี้ก็ต้องเย็นลง ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่นะครับ เรื่องที่รู้สึกสร้างปัญหาให้เรา เราก็ไม่อยากไปเกี่ยวข้อง เพราะมันไม่สนุก ต้องรับผิดชอบหลายอย่าง”

จะมีไปเล่นคอนเสิร์ตที่อังกฤษด้วย? “อ๋อ ผมจะไปเล่นคอนเสิร์ตที่อังกฤษนะครับ วันที่ 22 นี้ จะไปเล่นที่ลอนดอนแล้วก็แมนเชสเตอร์ครับ ไปแสดงคอนเสิร์ตสองครั้ง จะไปพบพี่น้องคนไทยที่อยู่ต่างประเทศครับ แล้วก็ขอฝากอัลบั้มไว้ด้วยนะ อัลบั้ม 20 ปีโลโซ เราและนายนะครับ”.

เสก โลโซ เผยเตรียมขึ้นศาลไกล่เกลี่ยคดีที่มีปัญหากับ ทอมบี อยากให้จบเร็วๆ บอกที่ผ่านมามันเป็นบทเรียน ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่อง ทำให้รู้ว่าเสียเงิน เสียทองกับการขึ้นโรงขึ้นศาลเยอะ พอมีปัญหามันกระทบกับธุรกิจหลายๆ อย่าง 6 ก.ย. 2559 20:45 7 ก.ย. 2559 07:47 ไทยรัฐ