วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิสามัญ 'ไอ้โน๊ต' เอเย่นต์ค้ายา จับเมียเป็นตัวประกันเปิดทางหนี

(ภาพจาก มูลนิธิมิราเคิลฯ และ ตร.สืบสวนจังหวัดกาญจนบุรี)

ตร.ทหารผนึกกำลังตามล่า 2 เอเย่นต์ค้ายาบ้า ก่อเหตุยิง ตร.บช.ปส.จนบาดเจ็บ แถมชิงรถ จยย.ชาวบ้านหนี จนเจ้าหน้าที่ตามเจอแหล่งกบดาน จับเป็น 1 จับตาย 1 หลังใช้เมียตัวเองเป็นตัวประกันเพื่อฝ่าวงล้อมหนี ยิงต่อสู้ จนท. ถูกวิสามัญเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.59 ร.ต.อ.มานพ ประชากุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุมีคนร้ายยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการวิสามัญคนร้ายจนเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนหน้าห้องเช่าเลขที่ 6 หมู่ 12 ถ.บ้านดอนโพรง-บ้านโป่งขี้วัว ต.พระแท่น อ.ท่ามะกา หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนะ สุวรรณโกศล ผกก.สภ.ท่าเรือ, พ.ต.ท.ไวโรจน์ แน่นพิมาย รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.พิชัยพนธ์ ภักดีศิริเกษม รอง ผกก.สส. และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัด ร่วมกับนายอภิชัย ไม่งาม อัยการแผนกคุ้มครองสิทธิ์ จ.กาญจนบุรี และแพทย์เวร รพ.มะการักษ์ และมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายนอนตะแคงขวาจมกองเลือดอยู่บนถนนในซอยหน้าห้องเช่าเลขที่ 6 ข้างตัวผู้ตายพบอาวุธปืนกล็อกสีดำตกอยู่ 1 กระบอก สภาพศพผู้ตายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าตามร่างกายรวม 6 นัด ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 5 ปลอก ปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ 5 ปลอก จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนทราบชื่อผู้ตายชื่อนายสุทธิพร หรือ โน๊ต กลิ่นหอม อายุ 26 ปี ผู้ตายเป็น 1 ในคนร้ายคดียาเสพติดที่สะเดาะกุญแจมือแล้วชิงอาวุธปืนกล็อกขนาด 9 มม. ของเจ้าหน้าที่ทหารยิงใส่ดาบตำรวจ บช.ปส. จนได้รับบาดเจ็บและหลบหนี ระหว่างทางได้ใช้อาวุธปืนดังกล่าวจี้ชิงรถจักรยานยนต์หลบหนีไป หลังแพทย์ร่วมกับอัยการฝ่ายคุ้มครองสิทธิ์ทำการร่วมชันสูตรพลิกศพเป็นที่เรียบร้อย จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำศพส่งสถาบันนิติเวชฯ เพื่อให้แพทย์ผ่าพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตตามระเบียบอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผกก.1 บก.ปส. ซึ่งรับผิดชอบในคดีนี้ และเป็นผู้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด บก.ปส. และรับผิดชอบพื้นที่ภาค 7 ทั้งหมด กล่าวว่า นายสุทธิพร ผู้ตายรายนี้เป็น 1 ใน 2 คนร้ายที่ร่วมกับนายเฉลิมพล จิตรนิยม หรือ โน๊ตใหญ่ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส. ทำการล่อซื้อจับกุมยาเสพคิดเอาไว้ได้ จำนวน 24,000 เม็ด ซึ่งระหว่างที่ทำการควบคุมตัวไปสอบปากคำ 2 คนร้ายได้ทำการสะเดาะกุญแจมือแล้วแย่งชิงอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ยิงใส่ตำรวจ บก.ปส.จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นก็หลบหนี ระหว่างทางที่หลบหนีได้ใช้ปืนจี้ชิงรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านเพื่อหลบหนีการติดตามล่าตัวของเจ้าหน้าที่ ซึ่งประกอบด้วย ชุดสืบสวน บก.ปส. ชุดสืบสวนภูธรจังหวัด และทหาร

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุจากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายเฉลิมพล 1 ใน 2 คนร้ายได้แอบหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปกบดานอยู่ในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายพระแท่นฯ-กำแพงแสน ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับพื้นที่ จ.กาญจนบุรี จึงได้ประสาน พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี รวมกับ พ.ต.ท.เวช พิสูตร์ รอง ผกก.กด.สส. พ.ต.ท.กาจภณ ปฐมัง สว.กก.สส. และกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สส.และ นปพ. และทหารร้อย รส.พ.9 พล.ร.9 ทำการวางแผนปิดล้อมโรงแรมไว้ จากนั้นก็ให้สายที่รู้จักกับนายเฉลิมพล หลอกให้นายเฉลิมพลออกมา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

กระทั่งทราบว่า นายสุทธิพร ผู้ตายหลบหนีมากบดานอยู่ที่ห้องเช่าของพี่สาวของ น.ส.จีรเนตร หรือส้ม อรรถนุลักษณ์ อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของนายสุทธิพร ซึ่งเมื่อเห็นตำรวจก็ชักอาวุธปืนออกมาจ่อศีรษะแฟนสาวเป็นตัวประกัน พาเดินออกมาจากหน้าห้องเช่า ซึ่งตำรวจได้กระจายกำลังปิดล้อม และเจ้าหน้าที่พยายามเจรจาขอให้นายสุทธิพรทิ้งอาวุธและปล่อยตัวประกัน แต่นายสุทธิพรได้ผลักตัวแฟนสาวออกและใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจเปิดทางหลบหนี จึงถูกเจ้าหน้าที่ยิงโต้ตอบและทำการวิสามัญจนคนร้ายเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนแฟนสาวถูกลูกหลงกระสุนเข้าที่ขาขวาบาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลต่อไป.

ตร.ทหารผนึกกำลังตามล่า 2 เอเย่นต์ค้ายาบ้า ก่อเหตุยิง ตร.บช.ปส.จนบาดเจ็บแถมชิงรถจยย.ชาวบ้านหนี จนเจ้าหน้าที่เจอแหล่งกบดาน จับเป็น 1 และวิสามัญ 1 หลังจับเมียตัวเองเป็นตัวประกันเพื่อฝ่าวงล้อมหนี ยิงต่อสู้จนท. ถูกวิสามัญเสียชีวิต 6 ก.ย. 2559 20:30 6 ก.ย. 2559 21:19 ไทยรัฐ