วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลตรวจเด็กม้งสุโขทัย พบสารพิษในกระเพาะ ฟันธงไม่ได้ฆ่าตัวตายหรือไม่

ผลตรวจเด็กม้งสุโขทัย พบสารพิษในกระเพาะ ตร.ยังฟันธงไม่ได้ กินยาฆ่าตัวตาย หรือ ถูกทำร้ายจับกรอกยาพิษ ต้องรอผลสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง 

จากกรณี "ไทยรัฐออนไลน์" นำเสนอเรื่องราวรันทด ของเด็กชาวม้ง 6 ชีวิต ที่ จ.สุโขทัย พ่อแม่เสียชีวิตหมด อาศัยอยู่กับญาติลูกพี่ลูกน้อง ต่อมานายพิภพ แซ่ย่าง อายุ 18 ปี พี่ชายคนโตก่อเหตุ กินยาฆ่าตัวตาย ทิ้งน้อง 5 ชีวิต ให้เผชิญชะตากรรม จนมีผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือเป็นเงินกว่า 7 แสนบาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เบาะแสเพิ่มเติมว่า ก่อนเสียชีวิต ผู้ตายมีเรื่องวิวาทกับคนใกล้ตัวในหมู่บ้าน และหลักฐานในที่เกิดเหตคลุมเครือ มีพิรุธบางประการ จึงทำการขุดศพผู้ตาย ส่งชันสูตรอย่างละเอียด ที่ รพ.พุทธชินราช จ.พิษณุโลก และมีการอายัดบัญชีที่รับบริจาคแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 6 ก.ย. 59 พ.ต.อ.สมศักดิ์ หฤรักษ์ ผกก.สภ.ศรีสัชนาลัย เปิดเผยว่า จากการประสานข้อมูลกับแพทย์ที่ผ่าชันสูตรศพ ทราบเบื้องต้นอย่างไม่เป็นทางการว่า ไม่สามารถตรวจหาร่องรอยการถูกทำร้ายได้ เนื่องจากสภาพศพ ขึ้นอืดและเริ่มเน่าแล้ว ส่วนในกระเพาะอาหารพบสารพิษจำนวนมาก ซึ่งต้องตรวจสอบอย่างละเอียดว่าเป็นสารพิษชนิดใด ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาอีกสักระยะ จึงจะทราบผลอย่างเป็นทางการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คดีพลิก! ขุดศพเด็กม้งกำพร้าซดยาพิษ คาดอาจโดนฆ่า อายัดเงินบริจาคแล้ว 
เด็กน้อย 5 ชีวิต พ่อแม่ด่วนจาก พี่คนโตฆ่าตัวตาย ทิ้งน้องเผชิญชะตากรรมผลตรวจเด็กม้งสุโขทัย พบสารพิษในกระเพาะ ตร.ยังฟันธงไม่ได้ กินยาฆ่าตัวตาย หรือ ถูกทำร้ายจับกรอกยาพิษ ต้องรอผลสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง 6 ก.ย. 2559 20:13 6 ก.ย. 2559 22:14 ไทยรัฐ