วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาลัย! บทสัมภาษณ์ครั้งสุดท้าย! ก่อน โกโก้ ผู้จัดการซุป'ตาร์ ลาโลก!

วงจรชีวิตต้องเกิด! แก่! เจ็บ! ตาย! โกโก้ นิรุณ ลิ้มสมวงศ์ ผู้จัดการดาราชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงไปแล้วอย่างสงบ ด้วยโรคหัวใจล้มเหลว ด้วยอายุ 38 ปี ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค กรุงเทพฯ ก่อนโกโก้จะเสียชีวิตไป เมื่อคืนวานเพื่อนสนิท โน้ต กฤษ อินสมพันธ์ ได้เล่าอาการว่า เกิดอาการท้องเสียถ่ายไม่หยุด จนถึงตอนเช้ามีอาการข้างเคียงคืออ่อนเพลีย หายใจติดขัดแล้วช็อก แม่พบเห็นจึงเรียกรถโรงพยาบาลให้ไปส่ง และได้สิ้นลมหายใจระหว่างเดินทาง

โกโก้ นิรุณ เคยปั้นดาวเด่นมาแล้วมากมาย เพื่อประดับวงการบันเทิงไทย อาทิ โอ้ มาริโอ้ เมาเร่อ, เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ,ท็อป จรณ โสรัตน์ ,ตั้ว ฮอร์โมน เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์, เซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวี ,สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข ,ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ,ซาร่า คาซิงกีนี อดีตภรรยาของ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ฯลฯ และปัจจุบันก่อนเสียชีวิต โกโก้ยังเป็นผู้จัดการให้ดารารุ่นใหม่อีกเพียบ อาทิ ตั้ม ศรัณย์ แก้วจินดา ที่กำลังมีผลงานละคร เงินปากผี ทางค่ายกันตนา ,จัสติน อกัสติน และยังมีดาวรุ่งที่กำลังฉายแสงอีกเยอะ!

บทสัมภาษณ์ต่อไปนี้ น่าจะเป็นการให้สัมภาษณ์ครั้งสุดท้าย ก่อนจะเสียชีวิตของโกโก้ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา ในงานบวงสรวงละครเรื่องเงินปากผี ที่กันตนา รัชดาภิเษก โดยโกโก้ มาคอยดูแลเด็กในสังกัด ตั้ม ศรัณย์ แก้วจินดา ที่ได้ร่วมแสดงด้วย ที่ผ่านมาโกโก้ได้รับฉายาจิกกัดในกลุ่มเพื่อนสนิทว่า เป็นนักปั้นอาภัพ เพราะคอยดูแลเด็กๆ มาหลายปี กำลังจะไต่ระดับความเด่นดัง แต่สุดท้ายก็ชิ่งหนีไปก่อนอยู่เรื่อยๆ หลายคน

ที่เคยโด่งดังสะท้านวงการบันเทิงก็คือ กรณีที่มาริโอ้ ได้ขอออกจากสังกัดของโกโก้ โดยมาริโอ้ต้องจ่ายเงินให้โกโก้เยอะอยู่เพื่อแลกกับความเป็นอิสระ และที่สำคัญมาริโอ้ต้องลงสื่อ หนังสือพิมพ์หลายฉบับ เพื่อขอโทษโกโก้ในหน้าหนังสือพิมพ์ติดต่อกันหลายวันอีกด้วย โกโก้เป็นผู้จัดการดาราที่เชี่ยวชาญคล่องตัว มีคอนเนกชั่นกว้างขวางพอตัวในแวดวงโฆษณาอยู่ค่อนข้างเยอะ จึงทำให้ก๊วนเด็กหนุ่มหล่อสาวหน้าใสของโกโก้ ส่วนใหญ่จึงจะได้งานโฆษณาอยู่เรื่อยๆ

โกโก้นอกจากจะเป็นนักปั้นที่มีฝีมือไม่ธรรมดา ยังเป็นคนรักหนังเป็นชีวิตจิตใจ สังเกตได้ง่ายๆ คือหนังรอบพิเศษรอบสื่อมวลชน โกโก้จะหอบเด็กในสังกัดไปดูอยู่เรื่อยๆ เพื่อเปิดหูเปิดตา เตรียมพร้อมการเป็นดาราให้ผู้กำกับได้เห็นหน้าเด็กเพื่อพิจารณาไปด้วย เพราะความเป็นคนรักหนังมากๆ และได้พบกับรุ่นผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง ณ๊อบ ศฐาณพงศ์ ลิ้มวงษ์ทอง

ได้ชักชวนเพื่อนสนิทฝีมือฉกาจ โน้ต กฤษ อินสมพันธ์ ที่ทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการ ฝ่ายไทยซีรีส์โปรดักชั่น บริษัทโมโนบอร์ดคาซ จำกัด มาทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับหนังสวีทบอย อีกด้วย ทีมพร้อมเงินพร้อมแล้ว โกโก้จึงตัดสินใจควักเงินล้าน ที่เก็บเอาไว้หลายปีจากการเป็นผู้จัดการดารา เดินตามฝันหันมาทุ่มทำหนังแนวชายรักชาย กุ๊กกิ๊กโรแมนติกใสๆ ขยี้ต่อมจิ้นเรื่อง สวีทบอย Sweet Boy ตั้งใจมากๆ แต่หนังไม่ประสบความสำเร็จเรื่องรายได้เลย ทำเอาโกโก้ถึงกับเซ็งเป็ด ไปหลายวันทีเดียว

หนังเรื่องสวีทบอย กำลังขายดีที่ต่างประเทศ? "(ยิ้ม) คุยๆ ไว้แล้วหลายประเทศแล้วครับ ที่คุยๆ ทำสัญญาไว้แล้วก็ลาว ส่วนมาเลเซียกำลังติดต่อกันอยู่" รู้สึกเสียใจมากมั้ยที่หนังสวีทบอย ไม่โกยรายได้เป็นไปตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ พูดง่ายๆ ก็คือเจ๊ง? "(ยิ้ม) ก็เรียกว่าเจ๊งได้ครับ คือเจ๊งในแง่เงิน แต่ว่าในแง่ความรู้สึกเรา ไม่ได้เจ๊งขนาดนั้น เพราะเราทำเพื่อหาประสบการณ์ อยากจะเป็นผู้กำกับ อยากเป็นผู้จัดละคร ซึ่งปีที่ผ่านมา เราคิดว่าเราได้ประสบการณ์เยอะมาก (ยิ้ม)"

เข็ดเลย ไม่อยากจะทำหนังอีกแล้ว? "ถ้ารวยมากๆ อาจจะทำ (หัวเราะ) ช่วงนี้ก็ยังอยากจะหาประสบการณ์งานเบื้องหลังไปก่อน เพราะว่าพอเรามาทำหนังเรื่องนี้ เรารู้เลยว่าเราไม่เก่งเลย (หัวเราะ) เราอ่อนมาก หนังมีจุดบกพร่องเยอะมาก เราอยากจะแก้ไขครับ" ได้ข่าวว่าส่งน้องไปประกวด และได้เข้ารอบ เดอะเฟซ 3 ด้วย? "(ทำมือไม้ทำปากงุบงิบๆ ไม่อยากจะพูดต่อ)" อ๋อ ยังเปิดเผยตอนนี้ไม่ได้? "ใช่! (อมยิ้ม)" 

อีกหนึ่งดาวใหม่น่าจะรุ่ง ตั้ม ศรัณย์ แก้วจินดา ดาราในละครสยองเรื่อง เงินปากผี จากค่ายกันตนา ตั้มเป็นเด็กอีกคนในสังกัดของโกโก้ กล่าวเปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จริงหรือไม่ ที่โกโก้จะดันตั้มให้เป็นพระเอกหนังเรื่องใหม่? "(ตั้มหันไปถามโกโก้) จริงมั้ยครับพี่โกโก้ (หัวเราะ) ปั้นเอง เออเอง ดีมั้ยครับพี่" โกโก้ดูแลตั้มมานานมากๆ ยิ่งกว่าพ่อแม่เลยเนอะ? "(ยิ้มกว้าง) ใช่! นานมากครับเกือบจะ 10 ปีแล้วครับ" ตั้มเรียกโกโก้ว่าคุณแม่ คุณพ่อ หรือคุณป้าดีจ๊ะ? "เป็นได้หมดครับ (หัวเราะดังๆ)".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ช็อก! โกโก้ อดีตผู้จัดการ มาริโอ้ เสียชีวิต! คนบันเทิงร่วมอาลัย

วงจรชีวิตต้องเกิด! แก่! เจ็บ! ตาย! โกโก้ นิรุณ ลิ้มสมวงศ์ ผู้จัดการดาราชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงไปแล้วอย่างสงบ ด้วยโรคหัวใจล้มเหลว ด้วยอายุ 38 ปี ที่ 6 ก.ย. 2559 19:45 24 ก.ย. 2559 18:27 ไทยรัฐ