วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรรมสนองโกง! รองผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ เร่งสอบ ผอ.โรงเรียนขายน้ำดื่มให้ นร.

รองผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ เผยเร่งสอบสวน ผอ.ร.ร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ผลิตน้ำดื่มขายให้ นร. ขณะที่พ่อค้าประชาชน และนักเรียน กว่า 3 พันคนเดินรณรงค์ต่อต้านคอร์รัปชันภายใต้แนวคิด "กรรมสนองโกง"

จากกรณีที่นายพิเชษ ดลแม้น รักษาการนายกสมาคมผู้ปกครองโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองนักเรียนว่าขณะนี้ต้องแบกรับภาระเพิ่มในการซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดที่โรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ โดยผู้อำนวยการโรงเรียนได้จัดหามาจำหน่ายภายในโรงเรียนในราคาขวดละ 6 บาท ขนาด 600 มิลลิลิตร น้ำดื่มตรา โรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ และพบว่าทางโรงเรียนได้ปล่อยปละละเลยทิ้งร้างก๊อกน้ำดื่ม รวมทั้งปิดก๊อกน้ำดื่มจุดบริการตามอาคารเรียนแล้วเกิดความเดือดร้อนต่อนักเรียนต้องควักเงินจ่ายซื้อน้ำดื่มเอง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ก.ย. 59 ที่ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสุรพจน์ รัชชุสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในฐานะประธานกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กล่าวว่า ในคณะทำงานได้มีการประชุมกำหนดประเด็นการสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งบุคคลที่จะเชิญมาสอบสวนในวันที่ 8 ก.ย. นี้ จะพิจารณาเป็นพิเศษคือเรื่องการไม่บริการน้ำดื่มภายในโรงเรียนที่ต้องจัดให้มีการบริการ โดยเงินรายหัวของนักเรียนเอง ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมพบว่าผู้อำนวยการโรงเรียนคนนี้ได้ถูกนักเรียนเดินขบวนขับไล่ เมื่อปี พ.ศ. 2557 ในเรื่อง การบริหารงานไม่โปร่งใส ขาดคุณธรรม จริยธรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันเดียวกัน ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้จัดงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน โดยมีข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน และนักเรียน นักศึกษากว่า 3,000 คน ออกมารวมพลังรณรงค์ถือป้ายข้อความต่างๆ ภายใต้แนวคิด "กรรมสนองโกง" ออกเดินรณรงค์จากสนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ไปตามถนนสายหลักในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เพื่อกระตุ้นเตือนให้สังคมไทยไม่ยอมรับการคอร์รัปชันเป็นเรื่องปกติอีกต่อไป

รองผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ เผยเร่งสอบสวน ผอ.ร.ร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ผลิตน้ำดื่มขายให้ นร. ขณะที่พ่อค้าประชาชน และนักเรียน กว่า 3 พันคนเดินรณรงค์ต่อต้านคอร์รัปชันภายใต้แนวคิด "กรรมสนองโกง" 6 ก.ย. 2559 19:39 6 ก.ย. 2559 21:13 ไทยรัฐ