วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ๋ง ใจสู้รอวัน แนท พาเจอพ่อแหลม เข้าใจคนมีลูกสาวต้องหวงเป็นธรรมดา

เจ๋ง ใจสู้รอวัน แนท พาเจอพ่อแหลม เข้าใจคนมีลูกสาวต้องหวงเป็นธรรมดา

  • Share:

เจ๋ง บิ๊กแอส แจงแนวเพลงของวง บิ๊กแอส อาจเปลี่ยนไปเพราะต้องพัฒนาตามยุค อยากนำเสนอดนตรียุคใหม่ๆ ให้คนได้ฟังกัน แต่มั่นใจได้ยังมีกลิ่นอายความเป็นบิ๊กแอสเหมือนเดิม ชมเพลงใหม่ของ แด๊กซ์ ร็อคไรเดอร์ เพลงดีมาก บอกส่วนตัวติดตามมาตั้งแต่เพิ่งหัดร้องเพลง แล้วแต่มุมมองคน ไม่ได้อยากมานั่งพูดถึงเรื่องการเปรียบเทียบ เพราะต่างก็ทำเพลงก้าวกันไปถึงไหนแล้ว ส่วน แนท ณัฐชา คุยกันทุกวันให้กำลังใจกันตลอด มีฝากของไปให้พ่อฝ่ายหญิงเป็นของกิน ยอมรับยังเกร็งๆ พ่อ ยังไม่มีโอกาสได้เจอหรือคุยกันแบบจังๆ รอน้องพร้อมและคุณพ่อสะดวก เข้าใจคนหวงลูกสาว พร้อมรับความกดดันจากคุณพ่อของแนท...

ยังคงเกร็งอยู่ตลอดๆ สำหรับหนุ่ม เจ๋ง เดชา โคนาโล หรือ เจ๋ง บิ๊กแอส ที่ตั้งแต่เริ่มคบสาว แนท ณัฐชา นวลแจ่ม ก็ยังไม่มีโอกาสได้เจอคุณพ่อแหลม มอริสัน สักกะที งานนี้เจ้าตัวก็ยอมรับว่า แอบเกร็งอยู่เหมือนกัน แต่ก็ทำใจดีสู้เสือหาโอกาสไปเจอคุณพ่อฝ่ายหญิงอยู่เรื่อยๆ อย่างล่าสุดก็ได้ส่งอาหารบำรุงร่างกายฝากแนทไปให้เป็นของขวัญวันเกิด ส่วนเรื่องเพลงของวงบิ๊กแอส ก็ยังมีคนติติงอยู่เรื่อยๆ เข้าใจโดนเปรียบเทียบกับบิ๊กแอสรุ่นเก่า แต่ตนในฐานะบิ๊กแอสรุ่นใหม่ ก็อยากให้แฟนเพลงเปิดใจยอมรับ โดยได้เจอหนุ่มเจ๋งและเพื่อนๆ วงบิ๊กแอสมาร่วมงานแถลงข่าวการจัดคอนเสิร์ต Legend of the Rock Stars ที่หนังสือพิมพ์ข่าวสด เจ๋งก็ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องวง และเรื่องความรักว่า

ฟีดแบ็กหลังปล่อยซิงเกิลใหม่เป็นยังไงบ้าง? "ผมคิดว่าก็โอเคนะในมุมของเด็กรุ่นใหม่ แต่รุ่นเก่าๆ เขาก็อาจจะมีบ้างที่เข้ามาคอมเมนต์เรื่องความไม่ค่อยชินหู ซึ่งถ้ามองโดยรวมแล้วผมก็ถือว่าพื้นฐานโอเคดีครับ" จริงๆ เราเห็นบ้างไหมกับกระแสคอมเมนต์ที่บอกว่าฟังแล้วดูไม้ใช่วงบิ๊กแอส? "มีเยอะครับ เพราะคนที่ฟังก็มีเหมือนกันที่บอกว่ามันไม่ใช่บิ๊กแอส แต่ความจริงเราเองก็บอกไปตั้งแต่แรกแล้วว่านี่คือบิ๊กแอสรุ่นใหม่ ทุกอย่างก็จะปรับเปลี่ยนหมด อะไรต่างๆ มันก็จะใหม่เหมือนเดิม ตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัวนักร้องออกมาเลยว่าเป็นผม ซึ่งคนที่ฟังอยู่เขาก็จะค่อยๆ เข้าใจว่านี่บิ๊กแอสรุ่นใหม่ ไม่มีอะไรเหมือนเดิมครับ ทุกอย่างก็ต้องพัฒนาไปตามยุค ซึ่งก็เป็นบิ๊กแอสยุค 2016 ครับ" เรากลัวไหมว่าการเปลี่ยนแบบนี้จะทำให้เสียฐานแฟนคลับ? "คือทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลงนะครับ และก็พื้นฐานของแฟนคลับบิ๊กแอสรุ่นเก่าเท่าที่ผมเจอ เขาก็ยังมีเหมือนกันที่ตามมาดูอยู่ แต่ผมก็ไม่รู้ว่าอีกฐานแฟนคลับอีกกลุ่มหนึ่งเขาคิดยังไง อันนี้ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน"

วงบิ๊กแอส

จริงๆ กับซิงเกิลตัวนี้เราคาดหวังอะไร? "เราทำเพลงออกมาเราก็อยากให้ทุกคนสนุก เพราะเราเองก็ชอบที่มันออกมาแบบนี้ เราอยากนำเสนอเพลง ดนตรี ในยุคใหม่ๆ ของบิ๊กแอสในอัลบั้มนี้ให้ทุกคนฟังครับ"  หลายคนก็คงสงสัยว่าอัลบั้มนี้มันเป็นการเปลี่ยนตัวตนความเป็นบิ๊กแอสไปเลยไหม? "ความจริงแล้วทุกอย่างในอัลบั้มนี้เราก็ช่วยกันทำหมดนะครับ ซึ่งมันก็ยังคงความเป็นร็อกในแบบฉบับของบิ๊กแอส แค่มันอาจจะมาในรูปแบบใหม่ เพลงใหม่" ยืนยันว่ายังมีกลิ่นของความเป็นบิ๊กแอสอยู่แน่นอน? "ยังมีอยู่ครับ แต่อาจจะเป็นอะไรที่มันสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ เพราะพี่ๆ เขาก็คงไม่ยึดติดกับอะไรที่เล่นของเดิมคือมันคงเบื่อนะครับ ดังนั้นทุกครั้งที่เราทำอะไรออกมาใหม่เราก็พยายามทำสิ่งที่แตกต่างออกมาให้ทุกคนได้ฟังกัน เพราะถ้าซ้ำซากจำเจอยู่อย่างเดิมมันก็ไม่พัฒนาครับ" แนวดนตรีของซิงเกิลแรกที่ปล่อยออกมาคือแนวไหน? "ถ้าจากซิงเกิลล่าสุดที่ปล่อยออกมา Gu ไม่ Ru ผมคิดว่าฟังแล้วมันก็ยังเป็นร็อกนะ แต่ถ้าหากเป็นคนที่ฟังเพลงยุคเก่าๆ เขาก็น่าจะเข้าใจได้ว่ามันมีอารมณ์ยุคนั้นอยู่"

พี่เจ๋งสู้ๆ

เรานอยด์ไหมเพราะเหมือนเราเองก็พยายามปรับมาตลอด? "ช่วงแรกๆ ที่เข้ามาก็กดดันและก็เครียด แต่ตอนนี้ผมคิดว่าไม่แล้ว คือผมเองก็ชอบในสิ่งที่มันเป็นอยู่ตอนนี้ มันคือสิ่งที่เรานำเสนอออกมาให้กับแฟนๆ เพลง" ล่าสุดทาง พี่แด๊กซ์ ร็อคไรเดอร์ เขาเองก็เพิ่งจะปล่อยซิงเกิลของตัวเองออกมาด้วยหลังจากที่หายไปนาน? "ดีใจครับ คือส่วนตัวผมเองผมเป็นแฟนพี่แด๊กซ์อยู่แล้ว ผมติดตามวงบิ๊กแอสมาตั้งแต่ผมเริ่มหัดร้องเพลงเหมือนกัน ถือว่าดีมากเลยครับ ทุกคนก็เฝ้ารอฟัง รวมถึงตัวผมเองก็เฝ้ารอฟังเหมือนกันว่าเพลงจะเป็นยังไง ถือว่าดีมากเลยครับ" แล้วตัวเราเองรู้สึกยังไงบ้างเพราะตอนนี้มันก็มีคนเอาเราไปเปรียบเทียบกับพี่เขา? "ผมคิดว่ามันก็แล้วแต่มุมมองของคนครับ แต่ความจริงตัวผมเองก็ไม่ได้อยากมานั่งพูดถึงเรื่องการเปรียบเทียบหรือว่าอะไร คือมันน่าจะจบประเด็นพวกนี้ไปตั้งนานแล้ว อีกอย่างคนที่ยังพูดเรื่องนี้อยู่เขาคงอยู่กับที่ เพราะเราและพี่แด๊กซ์ต่างก็ทำเพลงก้าวกันไปถึงไหนแล้ว แต่คนที่ยังคอมเมนต์เรื่องอะไรที่มันซ้ำๆ ซากๆ เขาก็ยังอยู่ที่เดิม"

ความสัมพันธ์ของเรากับ น้องแนท ณัฐชา หวานใจตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? "ก็คุยกันแทบทุกวันครับ ไม่ได้มีอะไรต้องคิดมาก(ยิ้ม)" ล่าสุดเพิ่งจะผ่านงานวันเกิดของคุณพ่อน้องมาด้วย? "ก็อาจจะฝากของไปกับน้องเขาครับ แต่ก็ไม่ได้บอกนะว่าเป็นของเรา แค่ฝากให้น้องเขาไป" เราฝากอะไรไปให้คุณพ่อน้องเขาอันนี้พอจะบอกได้ไหม? "ผมขอไม่บอกดีกว่าครับ แต่ก็เป็นเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ เรื่องของกินอะไรแนวๆ นี้ครับ" เพราะอะไรเราถึงเลือกไม่อยากให้บอกท่านมาเป็นของฝากจากเรา? "คือเวลาที่ผมให้อะไรใครส่วนใหญ่แล้วผมไม่ค่อยออกตัวหรอกครับ ก็แค่บอกเฉยๆ ว่าฝากให้นะ ไม่ได้รู้สึกว่าจำเป็นจะต้องบอกว่าเป็นของๆ เรา" เหมือนเราเองก็ยังเกร็งๆ กับทางคุณพ่ออยู่ด้วยหรือเปล่า? "ใช่ครับ อย่างล่าสุดผมไปหาท่านที่พัทยา แต่ก็ไม่ได้เจอเพราะว่าไม่ได้บอกไว้ก่อน"

ที่บอกว่าไปหาอันนี้คือเป็นการไปหาครั้งแรกเลยหรือเปล่า? "ใช่ครับ คือก่อนหน้านั้นที่ไปก็คือไปดูพ่อเล่นในผับแต่ไม่ได้เจอ และล่าสุดที่ไปอันนี้ก็ไม่ได้เจอเหมือนกัน" เราเคยมีโอกาสคุยกับคุณพ่อน้องเขาบ้างไหม? "ยังเลยครับ ก็คงต้องรอให้น้องแนทกับคุณพ่อเขาสะดวกก่อนมากกว่า" แสดงว่าจนถึงทุกวันนี้เราก็ยังไม่เคยเจอกับคุณพ่อน้องเขาเลย? "ใช่ครับผม ยอมรับตามนั้นเลยครับ" อย่างที่เราบอกว่ารอความสะดวกของแนทกับคุณพ่อ แสดงว่าเราเองก็หาโอกาสอยู่เหมือนกัน? "ผมก็พร้อมอยู่เสมอครับ เพียงแต่ว่าผมก็รอแค่น้องเขาสะดวก และตัวคุณพ่อเขาพร้อมที่จะเจอมากกว่า" เตรียมตัวไว้ขนาดไหนหากได้เจอพ่อจริงๆ มันอาจจะมีสถานการณ์กดดัน? "ก็พร้อมครับ คือคนหวงลูกสาวเราก็รู้อยู่แล้วคนเป็นพ่อเนอะ เราก็ต้องเจอทุกรูปแบบ เขาจะดุ เขาจะด่า เขาจะอะไรเราก็ต้องเจอทุกรูปแบบ เข้าใจครับ(ยิ้ม)".

สาวแนท ณัฐชากับคุณพ่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้