สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 6 ก.ย. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 6 ก.ย. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 18:58 น.

   ผบก.ปราจีนฯ ลงดาบ ให้ออกราชการ! ด.ต.ที่ถูกกล่าวหากระทำชำเรา ด.ญ.13 ปี ไปค้นห้องพักในแฟลตตำรวจ ส่งยาที่ถูกระบุว่าให้เด็กกินไปตรวจ แจ้งข้อหาหนักนำตัวฝากขัง ส่วน รปภ.รพ.ดังเจอข้อหาอนาจาร พรากผู้เยาว์...

   การเมือง

   11.37 น. "ประวิตร" ยัน บึมรางรถไฟโคกโพธิ์ ไม่เกี่ยวคุยสันติสุข ระบุมีการข่าวเตือนให้รู้ก่อนหน้า ส่วนการวางระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ ไม่ใช่การขยายพื้นที่ แต่หวังเพื่อให้เกิดความหวาดกลัว เกิดความปั่นป่วนให้ ปชช.

   11.40 น. "ปนัดดา" ยินดีเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย ปมขัดแย้งรื้อชุมชนป้อมมหากาฬ ขอหน่วยงานรับผิดชอบว่ากันก่อน

   12.02 น. "บิ๊กป้อม" ปลื้มผลงานรัฐบาลทุกด้าน พร้อมแถลง 12 ก.ย. เปรียบเปรยเป็นนักมวยชกไม่รู้เรื่องหรอก อยู่ที่สื่อเป็นคนดูและบอกว่าดีหรือไม่ ย้ำแนวคิดนายกฯ ไม่ได้ห้ามผู้ต้องหาแถลงข่าว แต่ไม่อยากเอาเรื่องเก่ามาแถลงใหม่ ระบุ ไฮโซ-ปชช.ใช้มาตรฐานเดียวกันในการแถลง

   12.10 น. กองทัพเรือจัดงานสัมมนาทางวิชาการด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และการแข่งขัน "Navy Cyber Contest" ประจำปีงบประมาณ 2559

   14.13 น. มาร์ค ค้าน ข้อเสนอ สปท. ชง มท.จัด ลต. หวั่นไม่เป็นกลาง ย้ำ งาน ลต.-ดูแลความสงบ คนละส่วนไม่จำเป็นต้องร่วมกัน รับ กกต.จังหวัดยังมีปัญหาต้องแก้ไข ชม กกต.ชุดแรกทำงานเข้าตา

   14.15 น. “บิ๊กหมู” เรียกประชุม นขต. ครั้งสุดท้ายก่อนเกษียณอายุราชการ ระบุ จนท.ประมาท เหตุบึมใต้ เตรียมลงพื้นที่กำชับมาตรการ พอใจผลงานรอบ 1 ปี วอนกลุ่มก๊วนต่างๆ หยุดทำเพื่อตัวเอง

   14.50 น. นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ยัน ไม่มีแนวคิด ถอดกัญชา ออกจากบัญชียาเสพติด เผย ส่งทีมงาน ช่วย กรธ. ร่างกฎหมายลูก พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ แล้ว

   15.20 น. “บิ๊กป้อม” เผย ครม.สั่งศึกษา รถไฟสายสีทอง กรุงธนบุรี–สำนักงานเขตคลองสาน-ประชาธิปก มอบ กทม.เร่งศึกษารายละเอียด หากแล้วเสร็จนำกลับมาเสนอที่ประชุม ครม. อนุมัติ

   15.40 น. ศาล รธน.เตรียมพิจารณารับคำถามพ่วงเป็นคำร้อง 7 ก.ย.นี้ เลขาฯ ศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ เริ่มนับ 1 วันพรุ่งนี้ ในข้อกำหนดต้องพิจารณาให้แล้วเสร็จใน 30 วัน

   15.50 น. "มีชัย" ไร้กังวลศาลรัฐธรรมนูญเตรียมพิจารณาร่าง รธน. เตือนอย่าเพิ่งพูดถึงเซตซีโร่ กกต. หวั่นขวัญกระเจิง เล็งจัดสัมมนาดึงทุกฝ่ายถกกฎหมายเลือกตั้ง

   16.05 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม เสียใจ เหตุบึม สั่งกำชับการข่าว ขออย่าซ้ำเติม จนท.ไม่เห็นด้วย ให้ มท.จัดเลือกตั้งแทน กกต. บอก เซตซีโร่พรรคการเมือง เป็นเรื่องตลก

   16.36 น. "สุรชัย" สั่ง สนช.เร่งศึกษากฎหมายลูกล่วงหน้าเพื่อความรวดเร็วในการทำงาน หลังจากได้ร่างกฎหมายลูกจาก กรธ. เตรียมเร่งเครื่องพิจารณา 4 กฎหมายสำคัญ

   17.03 น. นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา รับมีการหารือให้ใช้ ม.44 ยึดทรัพย์นักการเมืองและข้าราชการ 6 คน ให้ชดใช้ค่าเสียหาย จากการขายข้าว แบบจีทูจี ปัด ครม.ถกข้อ ก.ม.ถกถอดกัญชา

   เศรษฐกิจ

   09.55 น. ราคาทองวันที่ 6 ก.ย. 59 เปิดตลาดขึ้น 50 บาท ทองแท่งรับซื้อบาทละ 21,750 ขายออกบาทละ 21,850 รูปพรรณรับซื้อบาทละ 21,360.44 ขายออกบาทละ 22,350 บาท

   10.10 น. เอสซี แอสเสท ย้ำภาพลักษณ์สังคมไม่มีรั้ว สานต่อปรัชญา For Good Mornings ส่งแคมเปญ Walk With Me สร้างแรงบันดาลใจให้ลูกค้าก้าวออกจากบ้าน ร่วมส่งต่อแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้สังคม

   11.35 น. CMMU เผย ร้านอาหารที่ไม่มีหน้าร้าน ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน รับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้ตรงจุด แต่มีความเสี่ยง แนะ 7 กลยุทธ์ ลดความเสี่ยง ภายใต้คอนเซปต์ "SECRETS" เสริมแกร่งร้านอาหารออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ

   15.01 น. เอพี (ไทยแลนด์) ย้ำความเป็นผู้นำอสังหาฯ ไทย พา 3 นักศึกษาที่มีผลงานฝึกอบรมโดดเด่น และผ่านการคัดเลือกจากโครงการ ”เอพีโอเพ่นเฮ้าส์” ไปดูงานกับ “มิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป” (MEC) ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เรียนรู้งานการก่อสร้าง

   16.53 น. พาณิชย์ เผย "บิ๊กตู่" เตรียมประกาศแถลงคืบหน้าเจรจาอาร์เซพ ร่วมผู้นำ 15 ชาติ เวทีสุดยอดอาเซียนที่ลาว หวังดันให้จบตามเป้าปีนี้ ระบุ ล่าสุดได้ข้อสรุปลดภาษีนำเข้าสินค้า 80% ของรายการที่ค้าขายระหว่างกันทั้งหมดเป็น 0% ทันที ส่วนอีก 20% เจรจาต่อให้จบภายใน 3 รอบ ส่วนเปิดเสรีบริการ ยัน ไม่เปิดเกินกรอบเออีซี แต่มากกว่าอาเซียน+1

   17.16 น. หุ้นไทยปิดตลาดบวก 4.38 เปลี่ยนแปลง +0.29% ดัชนีอยู่ที่ 1,496.90 จุด มูลค่าการซื้อขาย 50,701.80 ล้านบาท

   ทั่วไทย

   07:55 น. ครูฝึก รปภ.ถูกเมียจับได้ว่ามีกิ๊กสาว ขอแยกทาง ขณะที่กิ๊กสาวก็เริ่มตีจากหนีหาย จึงเกิดอาการเครียดไร้ทางออก ขอลาโลกด้วยการผูกคอถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก ดับคาห้องพัก

   08:05 น. "รมว.แรงงาน" มอบ 110 รางวัลแก่ผู้มีผลงานดีเด่นด้านการพัฒนาฝีมือแรงงาน ตามนโยบายรัฐบาลที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ในการขับเคลื่อน ศก.ตามยุ

   09:05 น. ประชุมปางโหลงยังไม่สามารถเจรจาจนยุติได้ โดยกลุ่มติดอาวุธกองกำลังทหารดีเค.บีเอ.เปิดฉากโจมตีฐานที่มั่นทหารฝ่ายเมียนมา ที่บ้านแม่หละยอ บ้านบีโค่เลและอีกหลายที่มั่น ตรงข้ามบ้านแม่ตะวอ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างชายแดนไทยราว 20 กม.

   09:10 น. หนุ่มปราจีนซิ่งเก๋งเสียหลักข้ามเลนชนเก๋ง ก่อนแฉลบประสานงากับกระบะที่วิ่งตามหลังมาอย่างแรง จนรถกระเด็นไปไกล ทำให้เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 บริเวณถนนสุวินทวงศ์ 3070 บ้านโคกขวาง-โคกปีบ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

   09:25 น. เสาทวนสัญญาณคลื่นไมโครเวฟ ริมทางหลวงสาย 4092 (รามัน-มายอ) ถูกเพลิงไหม้เสียหาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายเป็นแนวร่วมอาร์เคเคในพื้นที่ ก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์

   09:55 น. เกิดเหตุ จยย.บอมบ์ ตรงข้ามโรงเรียนบ้านตาบา อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 2 ศพ เป็นพ่อ และลูกสาวนักเรียนชั้นอนุบาล ที่กำลังมาโรงเรียน และยังมีครู และ จนท.ตำรวจบาดเจ็บเล็กน้อยและสาหัสรวม 10 ราย

   10:12 น. ครั้งที่ 3 แล้ว!! พบวัตถุต้องสงสัยบริเวณหน้าแคมป์คนงานก่อสร้าง บริเวณถนนกระบี่-เขาทอง หวั่นเป็นระเบิด ผู้การกระบี่ ส่ง อีโอดี เข้าตรวจสอบเก็บกู้ ก่อนใช้ปืนยิงน้ำแรงดันสูงยิงทำลาย คาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดี

   10:20 น. เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะรับส่งคนงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า ทำให้คนงานทั้งไทยและข้ามชาติท้ายรถตกลงมากระแทกพื้น เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 13 ราย เร่งนำตัวส่ง รพ. ด้าน ตร.คาดคนขับหลับใน และจะสอบสวนเพิ่มเติม

   11:21 น. ศาลฎีกา พิพากษายืน ให้จำคุก "สนธิ ลิ้มทองกุล" กับพวกรวม 3 คน จำเลยในคดีผิด พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ทำเอกสารรายงานการประชุมเท็จ ค้ำประกันกู้เงินธนาคารกรุงไทย กว่าพันล้าน ให้จำคุกคนละ 20 ปี ส่วนจำเลยอีกคน จำคุก 5 ปี

   12:15 น. ชาวบ้านที่โพธาราม ทนเดือดร้อนมานาน 5 ปี เห็นกับตาโรงงานนำน้ำเสียมาทิ้งในบ่อลูกรังร้าง ข้างวนอุทยานเขาน้อย สีดำ กลิ่นเหม็น เกรงจะส่งผลกระทบกับชุมชน ร้องเรียนมาหลายครั้ง แต่รถยังบรรทุกน้ำเสียมาปล่อยลงแหล่งน้ำหน้าตาเฉย

   12:45 น. เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ร่มรื่น สวยงาม! ถนนอุโมงค์ต้นไม้ ระยะทางยาวกว่า 1 กม. บริเวณทางเข้าวัดป่าไทรงาม อ.เดชอุดม อุบลราชธานี รายล้อมด้วยนาข้าวสีเขียวขจี นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชม ถ่ายรูปหลายร้อยคนต่อวัน

   13:10 น. ผบก.ปราจีนฯ ลงดาบ ให้ออกราชการ! ด.ต.ที่ถูกกล่าวหากระทำชำเรา ด.ญ.13 ปี ไปค้นห้องพักในแฟลตตำรวจ ส่งยาที่ถูกระบุว่าให้เด็กกินไปตรวจ แจ้งข้อหาหนักนำตัวฝากขัง ส่วน รปภ.รพ.ดังเจอข้อหาอนาจาร พรากผู้เยาว์

   13:21 น. ปทุมธานี ดีเอสไอบุกค้นบ้าน ที่ปรึกษานายศุภชัย อดีตปธ.สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ควานหาหลักฐานเพิ่มกรณี เงินจำนวน 321 ล้านบาท 

   13:26 น. เย็นวันนี้ (6 ก.ย.) ภาคเหนือ อีสาน รวมถึงกทม.และปริมณฑลมีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนอง ได้ถึง 70% ของพื้นที่ ช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ ใครไม่มีธุระจึงควรรีบกลับบ้านไปรอเชียร์บอลทีมชาติไทยหักดาบซามูไร

   14:05 น. น่าน ฝนตกติดต่อกันหลายชั่วโมงกลางดึก 2 อำเภอ น้ำป่าไหลหลาก-ดินถล่มปิดทับเส้นทางการจราจร ทางหลวงหมายเลข 1081 จนท.เตรียมนำเครื่องจักรเข้าเปิดเส้นทาง คาดหากฝนไม่ตกลงมาซ้ำ ช่วงเย็นน่าจะเปิดช่องทางจราจรได้ 

   14:20 น. 1 ใน 2 ผู้จ้างวานพยายามฆ่าโต๊ะอิหม่ามภูเก็ต-คณะกรรมการอิสลามจังหวัดหิ้วทนายความย่องเงียบเข้ามอบตัวสู้คดี ปฏิเสธทุกข้อหา ขณะที่ตำรวจเร่งจับกุมคนจ้างอีก 1 ที่หลบหนี

   14:22 น. กองปราบปรามรื้อคดี พยายามฆ่าปลัดเทศบาลนครตรัง นำหมายศาลค้นบ้านเป้าหมาย 4 จุดในพื้นที่ เพื่อหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ คาดอาจซุกซ่อนอยู่ในบ้านพักผู้ต้องสงสัย พร้อมเชิญไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ ตำรวจภูธร จ.ตรัง

   14:25 น. นักตกปลาชาวอ่างทองฮือฮา พรานเบ็ดหนุ่มวัย 21 ปี ตกได้ปลาบึกขนาดใหญ่ น้ำหนักร่วม 50 กก. ในแม่น้ำเจ้าพระยา เย่อกันนานกว่าชั่วโมง ต้องใช้เรือตามไปกลางแม่น้ำ ก่อนจะลากเข้าฝั่งได้ เจ้าของบ่อทรายมาขอซื้อ 4 พัน เอาไปปล่อยเลี้ยง

   14:31 น. "พล.ต.ท.ศานิตย์" ประชุมเร่งรัดคดี "ลุงยิ้ม" คนขายหนังสือพิมพ์แยกประดิพัทธ์ ถูกมือมีดกระหน่ำแทงกว่า 10 แผลทิ้งศพในสวนหย่อมใต้ทางด่วนพระราม 6 คาดคนร้ายไม่น้อยกว่า 2 ราย พบไม้-มีด ตกที่เกิดเหตุ ยังไม่ชัดประสงค์ต่อชีวิตหรือทรัพย์สิน

   14:38 น. ชาวบ้านท้ายเขื่อนเจ้าพระยาใจชื้น น้ำลดกว่า 1 เมตร ขณะที่กรมชลประทานเตือนอาจมีระลอก 2 ควรเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

   14:43 น. ผบช.ภ.8 ควงรองฯ ลงพื้นที่เมืองคอน ขันนอตตำรวจนครศรีฯ พร้อมมอบนโยบายปราบปราม หลังนายกฯ ลงดาบ ม.44 เชือดผู้การชุมพร-ระนอง หวั่นคดีค้ามนุษย์และประมงผิดก.ม.ในพื้นที่ สั่งเพิ่มความระมัดระวัง

   14:45 น. แม่ทัพภาคที่ 4 ประณามผู้ก่อเหตุวางระเบิดหน้า ร.ร. อ.ตากใบ สังหารเด็กนักเรียนอนุบาลพร้อมบิดา สั่งทหารเร่งไล่ล่าจับผู้ก่อเหตุมาลงโทษ เนื่องจากเป็นการกระทำที่กระทบต่อความรู้สึก พยายามสร้างสถานการณ์เพื่อทำลายชีวิตและทรัพย์สินของ ปชช.

   14:55 น. ตร.สุราษฎร์ธานี รวบเจ้าของร้านซ่อม จยย.บนเกาะพงัน หลังลักลอบขายยาไอซ์ให้วัยรุ่นภายในเกาะ สารภาพรับยามาจากเพื่อนที่สุมทรปราการ จำนวน 50 กรัม ราคา 6 หมื่นบาท และแบ่งขายกรัมละ 4 พันบาท อ้างเห็นรายได้ดีจึงนำมาขาย

   15:13 น. ชาวเลราไวย์ มารายงานตัวกับศาลภูเก็ต หลังถูกเอกชนฟ้องบุกรุกที่ดิน ที่อาศัยมาตั้งแต่รุ่นปู่ ศาลสอบถามโจทก์ จำเลย นัดมาให้การอีกครั้ง เม.ย.ปีหน้า ปล่อยตัวชั่วคราวโดยไม่ต้องประกัน เผยจังหวัดมีแผนซื้อที่ดิน19ไร่ ให้ชาวเลได้อยู่ต่อ

   15:18 น. รวบเด็กติดรถบัสสายระยอง-นครพนม วัย 24 ปี เกิดหื่นกะทันหัน อาศัยจังหวะผู้โดยสารไม่มี ควักเจ้าโลก ช่วยตัวเองต่อหน้าผู้โดยสารสาว โชคดีที่มีสติส่งไลน์บอกแฟนหนุ่มให้แจ้งตร.สกัดจับได้ที่ บขส.สกลนคร และดำเนินคดีข้อหากระทำอนาจาร

   15:55 น. น่าสงสาร ลูกแมวเล่นซนตกลงไปในรูท่อเหล็กในตลาดสดที่ฉะเชิงเทรา แม่บ้านของตลาดมาเจอช้ินส่วนขาแมวตกอยู่ ทีแรกไม่รู้ แต่พอช่วยลูกแมวขึ้นมา พบว่าขาหน้าขาดก็ถึงกับร้องไห้ด้วยความสงสาร คาดถูกหมากัดตอนแหย่ขาออกมา

   16:14 น. เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดไฟป่าพรุควนเคร็งต่อเนื่อง จนควบคุมไฟได้เกือบทุกจุดแล้ว แต่ยังต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด 24 ชม.หวั่นปะทุกลับมาลุกไหม้อีก ขณะที่ผู้ว่าราชการนครศรีฯ ลั่นถ้าสาเหตุไฟป่าเกิดจากฝีมือมนุษย์ สั่งดำเนินคดี

   16:27 น. รองผู้ว่าฯ สุพรรณฯ สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำในแม่น้ำท่าจีน 24 ชม. แม้ปริมาณน้ำจะลดลงแล้ว พร้อมสั่งให้ อบต.กำจัดผักตบชวาในแม่น้ำลำคลองเพื่อไม่ให้ขวางทางน้ำ

   16:45 น. 2 ผัวเมียชาวเมียนมา จ่ายเงิน 1,500 บาท เป็นค่าเก็บอะโวคาโด แต่คิดว่าสอยได้ยกสวนจึงหวนกลับมาเก็บอีก ขณะที่เกษตรกรผู้ปลูก จ.ตาก บอกมีกำหนดเวลาให้สอยได้ภายใน 10 วัน แต่นี่ผ่านไปเป็นเดือนยังกลับมาสอยอีก ผิดข้อตกลง ส่วนผู้ใหญ่บ้านขอปรับเงินเข้า ชรบ. ผัวเมียเมียนมางงเข้าไปอีก ซิ่ง จยย.กลับด้วยความหงุดหงิด

   17:12 น. สน.เตาปูนจับกุมตัว 2 วัยรุ่น พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 12,172 เม็ด ยาไอซ์จำนวน 327.91 กรัม รับสารภาพรับยาจากเอเย่นต์มาพักก่อนส่งให้ตามออเดอร์ โดยได้ค่าจ้างเป็นยาบ้า 800 เม็ดมาแบ่งขายวัยรุ่นในพื้นที่หาเงินมาใช้จ่าย

   17:20 น. สภานักเรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ออกแถลงการณ์ กรณีเหตุการณ์ลอบวางระเบิดบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านตาบา จ.นราธิวาส ชี้เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม ขาดเมตตาธรรม ไร้มนุษยธรรม ผิดต่อกฎหมาย และละเมิดสิทธิมนุษยชน

   17:37 น. อบต.อุดมทรัพย์ และการไฟฟ้าวังน้ำเขียว ยืนยัน ด.ญ.วัย 11 ปีและเพื่อนบ้าน มีไฟฟ้าใช้แน่นอน แต่อาจจะต้องรองบประมาณปี 60 ขณะที่จิตอาสานำตะเกียงโซลาเซลล์มอบให้คนในหมู่บ้านเพื่อบรรเทาปัญหาเบื้องต้น

   ต่างประเทศ

   12.11 น. ประธานาธิบดีโอบามา รับไม่ได้..ยกเลิกกำหนดการหารือนอกรอบกับประธานาธิบดีดูเตร์เต ที่สปป.ลาวแล้ว หลังโดนผู้นำฟิลิปปินส์ด่าแรงเป็น ‘ลูกหญิงโสเภณี’ ดักคอโอบามา จะหยิบยกเรื่องสิทธิมนุษยชนมาตำหนิรัฐบาลฟิลิปปินส์ที่เดินหน้าปราบยา

   15.08 น. สุดสลด ไฟไหม้เรือนจำในเอธิโอเปีย คร่าชีวิตผู้ต้องขังถึงอย่างน้อย 23 ศพ ส่วนใหญ่ขาดอากาศหายใจจนตาย หลังจากผู้ต้องขังจำนวนมากพยายามยื้อแย่งหนีพระเพลิง จนเกิดการเหยียบกัน

   16.46 น. ประธานาธิบดีดูเตร์เต แห่งฟิลิปปินส์ มอบหมายให้โฆษกประจำตัว อ่านแถลงการณ์ แสดงความเสียใจต่อประธานาธิบดีโอบามา หลังด่าแรงเป็น ‘ลูกหญิงโสเภณี’ จนผู้นำสหรัฐฯยกเลิกการเจรจาทวิภาคีที่ลาว แจงไม่ได้มีเจตนาว่าผู้นำสหรัฐฯแบบเฉพาะเจาะจง

   กีฬา

   06:30 น. จอห์น อัลดริดจ์ ตำนานดาวยิงทีมลิเวอร์พูล ยกย่อง ซาดิโอ มาเน หลังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม กลายเป็นกุญแจสำคัญของทีมหงส์แดงได้อย่างรวดเร็ว เห็นแล้วทำให้นึกถึง จอห์น บาร์นส์

   07:00 น. อันโตนิโอ คอนเต ขงเบ้งคนใหม่แห่งถ้ำสิงโตน้ำเงิน "เชลซี" ใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจ ควงภรรยาสาวอึ๋มไปสุขอุรา เล่นน้ำอาบแดดแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

   07:30 น. ฆวน มาตา มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย เขากับ ดาบิด เดเคอา ได้แกล้งแซว ดาบิด ซิลบา กับ โนลิโต 2 นักเตะของแมนฯ ซิตี้ ก่อนที่สองทีมจะดวลกันในศึกแมนเชสเตอร์ ดาร์บีแมตช์ วันเสาร์นี้

   12:45 น. พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี หวังทัพไทยรักษาตำแหน่งเจ้าเหรียญทอง กีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่เวียดนาม เอาไว้ให้ได้ ด้าน “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์หัวหน้านักกีฬา ยอมรับหวั่นใจกับการชิงตำแหน่งเจ้าทอง เพราะเจ้าภาพจัดกีฬาต่อสู้ค่อนข้างมาก บางชนิดไทยก็ไม่ส่งแข่ง แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องได้เหรียญทองจากกีฬาที่เป็นสากลเป็นหลักเอาไว้ก่อน

   13:15 น. "โค้ชโย่ง" เชื่อ ญี่ปุ่นเปิดฉากโหมบุกไทยไม่ยั้งตั้งแต่เริ่มเกม หวังทำประตูขึ้นนำคลายความกดดันโดยเร็วชี้ สกอร์สุดสูสี ด้าน "โค้ชโชค" คาด เกมสนุกสะใจกองเชียร์แน่นอน วอนช่วยให้กำลังใจทัพช้างศึก เพื่อสานฝันไปฟุตบอลโลก 2018

   13:45 น. แข้งช้างศึกพลังหนุ่ม ทีมชาติไทย ชุดยู-19 เหลือนักเตะไปป้องกันแชมป์อาเซียนที่เวียดนาม แค่ 21 คน หลัง 3 นักเตะขอถอนตัวไป โดยทั้งหมดยกพลไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่กิเลน วัลเลย์ ก่อนเดินทางไปฮานอย 9 ก.ย.นี้

   14:15 น. ฟุตซอลทีมชาติไทย ลงอุ่นเครื่องที่สนามตูลิโอ ออสปินา เอสตาดิโอ โชว์ฟอร์มไล่ถล่ม "คอนดอร์ อเบฆัญดิโอส" สโมสรในโคลอมเบีย 7-4

   14:45 น. สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ได้เปิดอบรมโค้ชเสือภูเขา 17 ชาติ 11 ก.ย.นี้ พร้อมส่งเสือภูเขาทีมชาติ ตะลุยแมตช์ใหญ่ตลอดทั้งเดือนก.ย.นี้

   15:15 น. "เชียงใหม่" ทุ่ม 15 ล้านบาท ประกาศความพร้อมต้อนรับ 25 ชาติร่วมทำศึกกำปั้น "ม.โลก" ต้นเดือน ต.ค.นี้ มั่นใจกระตุ้นเศรษฐกิจ "พิชัย" มั่นใจ "นักชกปัญญาชนไทย" ล้างอายชวดเหรียญ "โอลิมปิกเกมส์" สร้างประวัติศาสตร์หยิบเหรียญทอง อัดฉีดทองละ 1 แสนบาท เชื่อกรรมการตัดสินยุติธรรม

   15:45 น. "เกเรธ เบล" ขอเป็นแกนนำทัพนักเตะมังกรแดง เขียนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่บนเวทีระดับนานาชาติ ให้มากขึ้นกว่าเดิม หลังสร้างความสำเร็จไว้อย่างน่าชื่นชมในศึกยูโร 2016

   16:15 น. ผู้บริหารสิทธิประโยชน์สมาคมฟุตบอล เผยรายชื่อผู้เล่นร่วมประมูลชุดแข่ง และสินค้าที่ระลึกเรียบร้อยแล้ว ไร้ชื่อแบรนด์ดังต่างชาติร่วมยื่นซองชุดแข่งทีมชาติไทย ในครั้งนี้

   16:45 น. น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ ระบุ กีฬายิมนาสติกไทยหวังที่จะได้ไปลุย โอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังซบเซามานาน หวังทุกคนร่วมมือกันทำให้ให้บรรลุเป้าหมาย

   17:15 น. พาราลิมปิก 2016 ที่บราซิล เริ่มวุ่น ห้องโค้ชยูโดและบอคเซียของไทย เจอมือดีบุกค้นฉกพระเครื่อง เลขาธิการพาราลิมปิกไทย แจ้งให้ฝ่ายดูแลหมู่บ้านนักกีฬา เข้ามาจัดการแล้ว พร้อมเตือนทุกคนให้ทราบแนะนำให้ล็อกประตูทุกครั้งที่ออกจากห้องพัก และอย่าเก็บสิ่งของมีค่าไว้ในห้อง เพื่อป้องกันการสูญเสียทรัพย์สิน

   17:45 น. กุนซือของทีมอัศวินสีส้ม ยืนกราน ไม่มีแผนไขก๊อก แม้จะพาทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในเกมเปิดหัวคัดบอลโลกโซนยุโรป ที่ต้องเดินทางออกไปเยือน "ไวกิ้ง" สวีเดน ในคืนวันอังคารนี้

   ไลฟ์สไตล์

   06.05 น. ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างจริงจังสักที! ไม่ใช่อะไร ก็โครงการเรือโดยสารเพื่อสัญจรในคลองผดุงกรุงเกษมนั่นแหละ เห็นยืดเยื้อยึกยักมานาน ตอนแรกเห็นมีให้บริการช่วงที่ตลาดน้ำคลองผดุงฯ เริ่มทำใหม่ๆ แต่มาช่วงหลัง บางวันมีเรือบริการบางวันก็ไม่

   13.05 น. คุณชอบทานอาหารทะเลใช่มั้ย? ถ้าใช่ละก็...เตรียมกระเพาะให้พร้อมลุย กับบุฟเฟต์อาหารทะเลแซ่บ สด สุดคุ้มแห่งปีที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรม โนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

   14.05 น. อี่ เทคโนโลยี เปิดตัวกล้อง 3 ประเภทในไทย ชูกล้องแอ็กชั่นรุ่น Yi 4K เรือธงทำตลาด มั่นใจสเปกเด่นตอบโจทย์พร้อมราคาคุ้มค่า ตั้งเป้าขายไม่ต่ำกว่า 15,000 เครื่องต่อเดือน

   14.30 น. น่ารักมากๆ และพี่แคมปัสปรบมือให้รัวๆ กับคลิปเด็กหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ของโรงเรียนศึกษานารี สอบอ่านออกเสียงภาษาอังกฤษแบบสำเนียงคนชาติอังกฤษเป๊ะๆ

   บันเทิง

   07.05 น. กีฟ อรลีฬห์ เปลี่ยนชื่อเป็นดราภดา เพราะเชื่อในเรื่องเลขศาสตร์-หวังให้สุขภาพดีขึ้น ส่วนอาการป่วยโรคไทรอยด์ดีขึ้น 95 เปอร์เซ็นต์แล้ว แจงไม่นับญาติเกรซ น้องสาวตัวเอง เพราะนิสัยส่วนตัวอีกฝ่าย ลั่นถึงน้องสาวจะขอโอกาสก็ไม่คืนดี

   09.05 น. วิน ธาวิน แย้มคบแฟนสาวนอกวงการมาสักพักแล้ว ไม่หวั่นแฟนคลับน้อยใจและหายไป รับพาแฟนไปเจอครอบครัวบ้างแล้ว ยังไร้แพลนแต่ง-พ่อแม่ไม่ได้กดดันเรื่องนี้ เผยตอนนี้กลับมาทำงานที่ไทยเต็มตัว เป็นครูสอนดำน้ำและเปิดร้านดำน้ำมาหลายปีแล้ว

   13.30 น. คุณหญิงแมงมุม อ้างว่าโดนบริษัทคู่กรณี อั้ม-นัท เบี้ยวเงินค่าทำละครหลายสิบล้านเหมือนกัน แจงตอนนี้ให้ทางช่อง PPTV จัดการเรื่อง รับพอทราบข่าวก็ให้กำลังใจฝ่ายอั้ม-นัท ปัดไม่ขอตอบเรื่องจีน่าย้ายไปสังกัดช่อง 3

   15.30 น. คิทตี้ ชิชา ปัดควงเนมเที่ยวญี่ปุ่น เผยตั้งใจไปดูคอนเสิร์ต และเนมก็ขึ้นคอนเสิร์ตที่นั่นพอดี สถานะไม่ขอระบุความสัมพันธ์ ส่วนกับต้าร์ไม่ได้คุยนานแล้ว รับเป็นห่วงและทราบเรื่องที่ฝ่ายชายกำลังคุยกับสาวคนใหม่ อยากให้ค่อยๆดูไปเรื่อยๆ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์