วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทส. โยกซี 9 เด้ง “นิพนธ์” เป็นผู้เชี่ยวชาญ จับ น.ส.กาญจนา ดูป่าชายเลน

ทส. โยกซี 9 เด้ง “นิพนธ์” เป็นผู้เชี่ยวชาญ จับ น.ส.กาญจนา ดูป่าชายเลน

  • Share:

ภาพจาก : กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ทส.สั่งโยกย้ายข้าราชการซี 9 "นายนิพนธ์" เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิจัยทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมในทะเล ซึ่งก่อนหน้านั้นมีปัญหาเรื่องการโยกย้าย จนบานปลาย ส่วน น.ส.กาญจนา เด้งเป็น ผอ.สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลน...

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 59 นายเกษมสันต์ จิณณวาโส ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้ลงนามในคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับ 9 ของ ทส. ประกอบด้วย 1.นายบำรุงศักดิ์ ฉัตรอนันทเวช ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านวิจัยทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมในระบบนิเวศทางทะเลและชายฝั่ง กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) เป็น ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง 2.นายนิพนธ์ พงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เป็น ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านวิจัยทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมในระบบนิเวศทางทะเลและชายฝั่ง 3.นายนพดล ฮมแสน ผอ.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสจ.) ปราจีนบุรี เป็น ผอ.ทสจ.นนทบุรี 4.นายสมศักดิ์ พิริยโยธา ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลน เป็น ผอ.ทสจ.ปราจีนบุรี 5.น.ส.กาญจนา นิตยะ ผอ.ทสจ.นนทบุรี เป็น ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การโยกย้ายดังกล่าวที่น่าสนใจคือ นายนิพนธ์ พงศ์สุวรรณ ผอ.สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ไปเป็น ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านวิจัยทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมในระบบนิเวศทางทะเลและชายฝั่ง โดยก่อนหน้านี้ เคยมีการโยกย้ายนายนิพนธ์ ไปเป็น ทสจ.ตรัง แต่เกิดปัญหาเพราะนายนิพนธ์ ต้องการย้ายไปเป็น ทสจ.ภูเก็ต ที่บ้านเกิด แต่ไม่มีตำแหน่งลงจนเกิดปัญหาบานปลาย ในที่สุดนายนิพนธ์ กลับมาเป็น ผอ.สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ก่อนถูกย้ายอีกครั้ง ขณะที่ น.ส.กาญจนา นิตยะ เคยเป็นอดีตหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืชภูเขียว จ.ชัยภูมิ และมีปัญหากับนักแสดงชื่อดังคือ “ติ๊ก” นายเจษฎาภรณ์ ผลดี ผู้ดำเนินรายการเนวิเกเตอร์ ก่อนย้ายขึ้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่า กรมอุทยานฯ และย้ายไปเป็น ทสจ.นนทบุรี และถูกย้ายมาเป็น ผอ.สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลน ซึ่งถือว่าผิดฝาผิดตัว เพราะ น.ส.กาญจนา ถือว่ามีความเชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่า ไม่ใช่ป่าชายเลน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้