วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนามช้างฯระเบิดศึกใหญ่ 'บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ ปี 3' 7-9 ต.ค.นี้

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เตรียมจัดงานใหญ่ “ซูเปอร์ จีที 2016” สนามที่ 7 รายการ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ ปีที่ 3” 7-9 ต.ค.นี้ พร้อมกิจกรรมมอเตอร์โชว์สุดยิ่งใหญ่สไตล์ญี่ปุ่น และกิจกรรมสุดเจ๋งมากมาย ด้าน 2 ทีมแข่งไทยอย่าง โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต และ วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดลุ้นแชมป์โฮมเรซ...
 

วันที่ 6 ก.ย. 59 การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับโลก รายการ ซูเปอร์ จีที 2016 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 7 ของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยประเทศไทย ได้รับความไว้ใจจากฝ่ายจัดการแข่งขันให้เป็นเจ้าภาพปีที่ 3 ติดต่อกัน ในฐานะสนามที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่น เพียงสนามเดียว ภายใต้ชื่อรายการ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016”
 
ล่าสุด สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับ บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และพันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้งสนาม ได้จัดแถลงข่าวสุดอลังการที่เซ็นทรัลเวิลด์ มี นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้างฯ, นายยศ คูวารีวงศ์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ บริษัท ช้างฯ, นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการ สำนักพัฒนาธุรกิจ บริษัท ช้าง, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้างฯ และ มร.มาซากิ บันโดะ ประธาน บริษัท จีทีเอ จำกัด ฝ่ายจัดการ แข่งขันรายการ ซูเปอร์ จีที ร่วมเป็นประธานพิธีแถลงข่าว
 
นอกจากนี้ ยังมีตัวแทนจากผู้สนับสนุนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ได้แก่ นายทนุเกียรติ จันทร์ชุ่ม ผู้อำนวยการ กองการแข่งขันกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, นายบุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจหล่อลื่น, นางเมญาพิมพ์ สมประสงค์ ผู้จัดการส่วนสื่อสารการตลาด, นายสมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการ ทั่วไปส่วนการตลาด และการวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด, นายสุรเชฏฐ์ พรพิพัฒน์ ผู้จัดการส่วนการตลาดหล่อลื่นในประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ประธานกรรมการ บริษัท ทีอาร์ดี (ไทยแลนด์) จำกัด, นายสมชัย ศุภวิฑิตพัฒนา ผู้จัดการกิจกรรมตลาด พิเศษฝ่ายการตลอดรถยนต์ เพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, กองแก้ว บุญประสิทธิ์ ผู้อำนวยการ ลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ธ.ไทยพาณิชย์ จำกัด, นายธนรัตน์ กิตติสุวรรณ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธ.ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), นายปริญญา ภาจิตรยรรยง รองกรรมการผู้จัดการด้านการตลาด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), นายอัครพล บิลมายิด หัวหน้าฝ่ายจัดกิจกรรมพิเศษ บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) และนายรัชดา พุ่มสุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
 
ด้านนายเนวิน เปิดเผยว่า สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดใช้งานครั้งแรกอย่างเป็นทางการในปี 2014 และเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยศึก “ซูเปอร์ จีที” สุดยอดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับโลก ซึ่งเป็น ความภาคภูมิใจของมอเตอร์สปอร์ตญี่ปุน ด้วยกระแสตอบรับล้นหลามของแฟนชาวไทย และแฟนมอเตอร์ สปอร์ตทั่วโลกที่หลั่งไหลเข้าสู่สนามแข่งขันกว่า 100,000 คน พิสูจน์ให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ” ตั้งแต่ครั้งแรกที่มีขึ้นในแผ่นดินไทยได้อย่างไม่ต้องสงสัย”
 
“ในปี 2015 เรายังคงสานต่อความมันส์ระดับเวิลด์คลาสให้แฟนทั่วโลกได้สัมผัส ซึ่งยังคงหลั่งไหลสู่ “บุรีรัมย์” เป็น จำนวนมาก แฟนความเร็วชาวไทยมีส่วนร่วมมากขึ้น มีความเข้าใจกีฬามอเตอร์สปอร์ตมากขึ้น ถือเป็นการสานต่อความสำเร็จของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยอีกขั้น ท่ามกลางการเติบโตแบบก้าวกระโดด ขณะเดียวกันทีมแข่งไทยตื่นตัวอย่างมากกับการแข่งขัน และแน่นอนว่าทีมแข่งจากประเทศไทย ได้เริ่มเรียนรู้ และยกระดับมาตรฐานอย่างรวดเร็ว นี่คือการยกระดับบุคลากรมอเตอร์สปอร์ตไทยสู่ความเป็นมืออาชีพ และ สร้างฐานแฟนชาวไทยให้ ก้าวสู่กีฬาความเร็วมากขึ้นตามลำดับ”
 
“ในเดือนตุลาคม ปี 2016 จะเป็นอีกครั้งกับกลิ่นอายมอเตอร์สปอร์ตแบบฉบับญี่ปุ่น ที่แฟนความเร็วรอ คอยอย่าง “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016" ซึ่งพร้อมเสิร์ฟตรงถึงเมืองไทยในวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ ด้วยทัพรถแข่ง “จีที 500” และ“จีที 300” กว่า 44 คัน ที่จะมาดวลความเร็วที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และในปีนี้ เรามี 2 ทีมแข่งไทยที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดได้แก่ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต และวัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ผมเชื่อว่า พวกเขาจะไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง เพราะฉะนั้นอยากให้มาเชียร์ทีมแข่งไทย เพื่อร้องเพลงชาติไทย ฉลองแชมป์ กันเยอะๆ” นายเนวิน เผย
 
สำหรับ บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016 จะมีรถแข่งเข้าร่วมการแข่งขันไม่ต่ำกว่า 44 คัน ทั้ง จีที 500 และ จีที 300 โดยจะมี ทีมแข่งจากประเทศไทย 2 ทีม ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดเข้าร่วมการแข่งขันในรุ่น จีที 300 ครั้งนี้ด้วย ได้แก่ โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ ขับโดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และปิติ ภิรมย์ภักดี รวมถึง วัฒนา มอเตอร์ สปอร์ต ที่จะใช้บริการ มอร์แกน เฮเบอร์ นักขับออสเตรเลียน จับคู่กับนักขับไทยอีกรายขณะนี้ยังไม่มีการ ยืนยันรายชื่อนักขับอีกคน
 
ทั้งนี้ บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016 พร้อมเสิร์ฟความมันส์ระดับเวิลด์คลาสให้กับแฟนความเร็วทั่วโลก อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งแฟนจะได้สัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยกิจกรรมมอเตอร์โชว์ ที่ขนเอา ค่ายผู้ผลิตทั้งรถยนต์, จักรยานยนต์ และอุปกรณ์ ตกแต่งทั่วฟ้าเมืองไทยมาออกบูธสินค้าอย่างหลากหลาย
 
นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ร่วมกิจกรรม “เซอร์กิต ซาฟารี” ที่เลื่องชื่อ ด้วยการลงไปนั่งบนรถบัสที่ลง ขับในแทร็กของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พร้อมๆ กับที่รถแข่ง “จีที 500” และ “จีที 300” กว่า 44 คัน ลงซ้อมด้วยความเร็วเหมือนแข่งจริง! สัมผัสบรรยากาศการทำงานระดับมืออาชีพ ของทีมแข่ง ระดับโลก ในกิจกรรม “พิตวอล์ค” เพื่อกระทบไหล่นักขับชื่อดัง ร่วมถ่ายภาพกับ “เรซควีน” สุด “อาโนเนะ” ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น และชมรถแข่งตัวเป็นๆ ในระยะประชิดแบบที่ไม่เคยได้เข้าใกล้มาก่อน รวมถึงกิจกรรม “กริดวอล์ค” ที่เปิดโอกาสให้แฟนๆ ลงไปสัมผัสบรรยากาศในแทร็กของการแข่งขันระดับโลก ก่อนที่รถแข่งจะ ออกสตาร์ทเพื่อดวลความเร็วสุดระห่ำต่อหน้าแฟนความเร็ว
 
ขณะเดียวกันสุดสัปดาห์ดังกล่าวจะยังเติมเต็มอรรถรสด้านมอเตอร์สปอร์ตให้กับผู้เข้าชมด้วยซัพพอร์ต เรซ สุดยิ่งใหญ่ 2 รายการ ได้แก่ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016 และ ฮอนด้า แจ๊ซ ซูเปอร์ คัพ ซึ่งทั้ง 2 รายการมีนักขับและรถแข่งเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 200 คัน
 
แฟนความเร็วสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้แล้ววันนี้ ผ่าน “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์” ทุกสาขา และจุดจำหน่ายหน้า สนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม จ.บุรีรัมย์ โดยบัตรเข้าชมมี 3 แบบ ได้แก่ บัตรวีไอพี 1 วัน ราคา 3,000 บาท/ 2 วัน ราคา 5,000 บาท, บัตรแกรนด์สแตนด์ 1 วัน ราคา 1,500 บาท/ 2 วัน ราคา 2,000 บาท และบัตรไซด์สแตนด์ 1 วัน ราคา 300 บาท/ 2 วัน ราคา 500 บาท

ทางด้าน บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ตอกย้ำบทบาทผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่งการแข่งขัน “โตโยต้า  วันเมคเรซ” ร่วมเป็น Support Race ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบอันดับ 1 ของเอเชียในรายการซูเปอร์ จีที เรซ 2016 พร้อมสนับสนุน 2 นักแข่งสัญชาติไทย “ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ” และ “ปิติ ภิรมย์ภักดี” เป็นตัวแทนประเทศลงแข่งขันในรายการดังกล่าว

นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า เป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ของความร่วมมือระหว่างโตโยต้าทีมไทยแลนด์ โดยการสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ สิงห์ มอเตอร์สปอร์ตฯ ที่ร่วมกันผลักดันและสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทย โดยร่วมมือกันจัดส่ง 2 นักแข่งสุดยอดฝีมือ “ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ” และ “ปิติ ภิรมย์ภักดี” ลงแข่งขันในรายการ ซูเปอร์ จีที เรซ 2016 สนามที่ 7 ซึ่งจะมาทำการแข่งขันในประเทศไทย ในช่วงเดือนตุลาคม

"การแข่งขันนี้เป็นรายการแข่งขันซุปเปอร์คาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย และได้รับการยอมรับจากแฟนๆ ทั่วโลก มีผู้ชมจำนวนมากเฝ้าติดตามการแข่งขัน โดยทั้ง 2 คนถือเป็นนักแข่งฝีมือระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่จะได้ร่วมลงแข่งขันในรายการดังกล่าว ประเดิมสนามนี้เป็นครั้งแรกด้วยโตโยต้า 86 GT300 และจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันในรายการซูเปอร์ จีที เรซ 2016 มั่นใจว่าด้วยฝีมือและความเก๋าประสบการณ์ในสนามระดับอินเตอร์ฯ ของทั้งคู่จะสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยและประเทศไทยได้อย่างแน่นอนครับ" นายสุทธิพงศ์ กล่าว 

ขณะที่นายณัฐวุฒิ กล่าวถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า ผมรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติที่จะได้ลงแข่งขันในรายการนี้ และร่วมกันเป็นทีมแข่งขันเต็มรูปแบบ ซึ่งประสบการณ์ในการลงสนามในปีก่อนทำให้ได้รู้จักคู่แข่งในสนาม วิธีการขับทั้งหมด ซึ่งตอนนี้พยายามทำการบ้านเพื่ออยากให้ในวันแข่งทำได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดครับ

ส่วน "ต๊อด" ปิติ ที่ร่วมลงสนามแข่งขันในรายการนี้เช่นกัน กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาลงสนามในรายการใหญ่ของซูเปอร์ จีที ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ลงคู่กับพี่วัว เร็วๆ นี้จะไปลงสนามฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขัน มั่นใจว่าจะสามารถทำผลงานออกมาได้ดีและมีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ อยากฝากให้ทุกคนช่วยติดตามและเชียร์เราทั้ง 2 คนด้วยนะครับ”

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เตรียมจัดงานใหญ่ “ซูเปอร์ จีที 2016” สนามที่ 7 รายการ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ ปีที่ 3” 7-9 ต.ค.นี้ พร้อมกิจกรรมมอเตอร์โชว์สุดยิ่งใหญ่สไตล์ญี่ปุ่น และกิจกรรมสุดเจ๋งมากมาย... 6 ก.ย. 2559 17:49 6 ก.ย. 2559 21:13 ไทยรัฐ