วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
’เจ้าดุ่ย’ กลับบ้านสุดอบอุ่น รับอัดฉีด 1.3 แสนบาท

’เจ้าดุ่ย’ กลับบ้านสุดอบอุ่น รับอัดฉีด 1.3 แสนบาท

  • Share:

ชาวตำบลไพรขลา จ.สุรินทร์ ร่วมต้อนรับ "สินธุ์เพชร กรวยทอง" กลับบ้านเกิดอย่างอบอุ่น พร้อมกับมอบเงินอัดฉีดอีก 1.3 แสนบาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ขณะที่เจ้าตัวเตรียมบวชทดแทนคุณพ่อแม่ และคุณยายที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้...

วันที่ 6 ก.ย. 59 “เจ้าดุ่ย” สินธุ์เพชร กรวยทอง ฮีโร่นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 “ริโอ เกมส์” ได้เดินทางกลับถึงบ้านเกิดที่จังหวัดสุรินทร์เป็นครั้งแรก ท่ามกลางการต้อนรับสุดยิ่งใหญ่ พร้อมด้วยพิธีบายศรีสู่ขวัญและมอบเงินรางวัลอย่างยิ่งใหญ่

ชาวตำบลไพรขลา อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ ได้จัดขบวนแห่รอ “เจ้าดุ่ย” กลับบ้านอย่างครื้นเครง โดยเริ่มจากขบวนแห่ที่มีรถกว่า 100 คันร่วมพิธี อีกทั้งยังมีนายทองดำ รวมถึงนางจันทร์ กรวยทอง พ่อและแม่ของสินธุ์เพชร รวมอยู่ด้วย

จากนั้นขบวนเคลื่อนไปยังวัดสระบัวงาม เพื่อเข้าสักการะอัฐิของหลวงพ่อสม เขณิโย อดีตเจ้าอาวาส ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของประชาชนในพื้นที่ โดยมีผู้เฒ่าผู้แก่ร่วมผูกข้อมือเพื่อบายศรีสู่ขวัญ และรับมอบเงินรางวัลอัดฉีดจำนวน 130,000 บาท พร้อมทองคำหนักอีก 1 บาท

ชาว จ.สุรินทร์ ร่วมต้อนรับฮีโร่โอลิมปิก 2016 กลับบ้านเกิดอย่างอบอุ่น

ด้าน สินธุ์เพชร เผยว่า รู้สึกดีใจที่เห็นญาติพี่น้องและชาวตำบลไพรขลาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น อย่างที่ไม่เคยคิดฝันมาก่อน ส่วนในการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ในอีก 4 ปีข้างหน้า จะทำให้ดีที่สุดและพยายามคว้าเหรียญทองมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้ ส่วนต่อจากนี้จะเข้าพิธีอุปสมบทให้กับแม่ และคุณยายที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้

ขณะที่เงินรางวัลทั้งหมดที่ได้จากทั้งภาครัฐและเอกชน เจ้าตัวเผยว่าจะแบ่งส่วนหนึ่งไปใช้หนี้ให้กับครอบครัว และอีกส่วนจะแบ่งไว้เป็นทุนให้กับตัวเองต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้