วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนช.คาด ถอดถอน “บิ๊กโอ๋” ตั้งปลัดกลาโหม จบสัปดาห์หน้า

สนช.คาดถอดถอน “บิ๊กโอ๋” พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีตรมว.กลาโหม ออกจากตำแหน่ง กรณีแทรกแซงแต่งตั้งปลัดกลาโหม จบภายในสัปดาห์หน้า

วันที่ 6 ก.ย.ที่รัฐสภา นายยุทธนา ทัพเจริญ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิปสนช.) แถลงภายหลังการประชุมว่า วันนี้ เราได้ประชุมเรื่อง กำหนดวันพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2560 วงเงิน 2.7 ล้านล้านบาท สรุปว่า จะพิจารณากัน ในวันที่ 8 ก.ย. วันเดียวจบ ส่วนในวันที่ 9 ก.ย. จะมีวาระพิจารณาซักถามคู่กรณีจากสำนวนชี้มูลการถอดถอน พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกจากตำแหน่ง กรณีแทรกแซงการแต่งตั้งปลัดกลาโหม สมาชิก สนช.จำนวน 3 คน ได้แก่ นายสมชาย แสวงการ พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม และ พล.ร.อ.ศักดิ์สิทธิ์ เชิดบุญเมือง เป็นผู้เสนอคำถาม ต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จำนวน 7 คำถาม และ ถาม พล.อ.อ.สุกำพล จำนวน 7 คำถาม ซึ่งเนื้อหาของคำถาม จะเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงของกระทรวงกลาโหม และเหตุผลที่เลือกตัวบุคคล เป็นต้น จากนั้น สนช.จะประชุมแถลงปิดสำนวนในสัปดาห์หน้า คาดว่า ภายใน 3 วัน จะนัดลงมติถอดถอน หรือไม่ถอดถอนได้ 

สนช.คาดถอดถอน “บิ๊กโอ๋” พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีตรมว.กลาโหม ออกจากตำแหน่ง กรณีแทรกแซงแต่งตั้งปลัดกลาโหม จบภายในสัปดาห์หน้า 6 ก.ย. 2559 17:36 6 ก.ย. 2559 18:32 ไทยรัฐ