สนช.คาด ถอดถอน “บิ๊กโอ๋” ตั้งปลัดกลาโหม จบสัปดาห์หน้า

ข่าว

  สนช.คาด ถอดถอน “บิ๊กโอ๋” ตั้งปลัดกลาโหม จบสัปดาห์หน้า

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 19:06 น.

   สนช.คาดถอดถอน “บิ๊กโอ๋” พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีตรมว.กลาโหม ออกจากตำแหน่ง กรณีแทรกแซงแต่งตั้งปลัดกลาโหม จบภายในสัปดาห์หน้า

   วันที่ 6 ก.ย.ที่รัฐสภา นายยุทธนา ทัพเจริญ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิปสนช.) แถลงภายหลังการประชุมว่า วันนี้ เราได้ประชุมเรื่อง กำหนดวันพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2560 วงเงิน 2.7 ล้านล้านบาท สรุปว่า จะพิจารณากัน ในวันที่ 8 ก.ย. วันเดียวจบ ส่วนในวันที่ 9 ก.ย. จะมีวาระพิจารณาซักถามคู่กรณีจากสำนวนชี้มูลการถอดถอน พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกจากตำแหน่ง กรณีแทรกแซงการแต่งตั้งปลัดกลาโหม สมาชิก สนช.จำนวน 3 คน ได้แก่ นายสมชาย แสวงการ พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม และ พล.ร.อ.ศักดิ์สิทธิ์ เชิดบุญเมือง เป็นผู้เสนอคำถาม ต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จำนวน 7 คำถาม และ ถาม พล.อ.อ.สุกำพล จำนวน 7 คำถาม ซึ่งเนื้อหาของคำถาม จะเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงของกระทรวงกลาโหม และเหตุผลที่เลือกตัวบุคคล เป็นต้น จากนั้น สนช.จะประชุมแถลงปิดสำนวนในสัปดาห์หน้า คาดว่า ภายใน 3 วัน จะนัดลงมติถอดถอน หรือไม่ถอดถอนได้ 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์