ไลฟ์สไตล์
100 year

งงไหม! จดหมายไร้ชื่อที่อยู่ในไอซ์แลนด์ ส่งถึงมือผู้รับได้อย่างไร

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2559 17:45 น.
SHARE

(ภาพจากทวิตเตอร์ Nølly Glåss @Loss)

สื่อไอซ์แลนด์ รายงานครึกโครม เรื่องราวดีๆ ที่น่าทึ่ง เมื่อมีจดหมายไร้ชื่อที่อยู่ผู้รับฉบับหนึ่ง แต่บุรุษไปรษณีย์กลับสามารถนำส่งถึง เนื่องจากผู้ส่ง เจ้าของจดหมาย มีความทรงจำดีๆ จนสามารถวาดแผนที่รายละเอียดพร้อมระบุสภาพแวดล้อมได้อย่างชัดเจน

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 6 กันยายน 2559 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงานว่า หนังสือพิมพ์สเคสซุฮอร์นของในประเทศไอซ์แลนด์รายงานข่าว ไปรษณีย์ของหมู่บ้านโบดาร์ดาลูร์ (Búðardalur) ต้องประหลาดใจที่พบหน้าซองจดหมายฉบับหนึ่ง เป็นภาพวาดแผนที่ แทนที่จะเป็นชื่อและที่อยู่ของผู้รับตามปกติทั่วไป โดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคนหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของจดหมาย สามารถวาดแผนที่พร้อมรายละเอียดแวดล้อมที่ค่อนข้างชัดเจนจากความทรงจำ

เจ้าของจดหมายเขียนข้อความบนหน้าซองว่า "ฟาร์มเลี้ยงม้าของคู่สามีภรรยาชาวไอซ์แลนด์กับแดนิช มีลูกสามคน และมีแกะอยู่มากมาย ภรรยาทำงานในซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ Búðardalur" บุรุษไปรษณีย์ที่มีความตั้งใจปฏิบัติหน้าที่รู้สึกทึ่งในความพยายามของเจ้าของจดหมายที่จะบรรยายถึงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้รับ

สำหรับจดหมายฉบับดังกล่าวถูกส่งจากกรุงเรคยาวิก เมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ สามารถถูกนำส่งถึงมือผู้รับได้อย่างถูกต้อง เป็นเรื่องราวที่สวยสดงดงามในรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น Skessuhorn ก่อนที่จะถูกกระจายอย่างแพร่หลายบนสื่ออินเทอร์เน็ต.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จดหมายไร้ชื่อที่อยู่ผู้รับไอซ์แลนด์วาดแผนที่ แทนชื่อผู้รับจดหมายจดหมายไม่มีชื่อที่อยู่ผู้รับ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 07:01 น.