วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประจิน รับ ดู ก.เกษตรและสหกรณ์ แทน ดร.สมคิด ชี้ แบ่งเบาภาระ

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี รับ ดูกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แทน “สมคิด” เหตุนายกฯ ขอให้มาช่วยแบ่งเบาภาระ ยัน ไม่ทราบกระแสข่าว ปัญหาความขัดแย้งระหว่าง สมคิด กับ พล.อ.ฉัตรชัย 

วันที่ 6 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมายให้กำกับดูแลกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า นายกฯ ได้สอบถามมาว่า พอจะรับงานเพิ่มได้หรือไม่ เพื่อจะแบ่งเบาภาระของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ต้องดูแลเศรษฐกิจและต่างประเทศ โดยจะให้ตนดูแลกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อีกกระทรวงหนึ่ง จึงได้ตอบนายกฯ ไปว่า หากสิ่งไหนที่เป็นประโยชน์ตนนั้นยินดี เพราะหมวกอีกใบตนเป็นหัวหน้าเศรษฐกิจของ คสช. ทำหน้าที่ลักษณะประสานงานกระทรวงด้านเศรษฐกิจ 7 กระทรวง มาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2557 โดยมีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อยู่ด้วย จึงคิดว่าน่าจะช่วยงานได้ มั่นใจว่า ทำได้ ไม่มีปัญหา ส่วนกระแสข่าวความขัดแย้งระหว่าง นายสมคิด กับ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ นั้น ตนไม่ทราบจริงๆ ว่ามีอะไรหรือไม่.

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี รับ ดูกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แทน “สมคิด” เหตุนายกฯ ขอให้มาช่วยแบ่งเบาภาระ ยัน ไม่ทราบกระแสข่าว ปัญหาความขัดแย้งระหว่าง สมคิด กับ พล.อ.ฉัตรชัย 6 ก.ย. 2559 17:27 6 ก.ย. 2559 20:00 ไทยรัฐ