'ยูนิเซฟ' ประณามเหตุบึมนราธิวาสเช้านี้ จี้ทุกฝ่าย ใส่ใจคุ้มครองเด็ก

ข่าว

  'ยูนิเซฟ' ประณามเหตุบึมนราธิวาสเช้านี้ จี้ทุกฝ่าย ใส่ใจคุ้มครองเด็ก

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 19:43 น.

   ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ไทย ออกแถลงการณ์ห่วงใยความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ และผลกระทบต่อเด็ก โดยล่าสุดเกิดเหตุระเบิดที่หน้า ร.ร.แห่งหนึ่งใน จ.นราธิวาส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีกนับ 10 ราย วอนทุกภาคส่วนคุ้มครองเด็ก ไม่ให้ตกเป็นเหยื่ออีก...

   เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 59 นายโธมัส ดาวิน ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ออกแถลงการณ์ต่อเหตุรุนแรงในจังหวัดนราธิวาส เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ก.ย. มีใจความระบุว่า องค์การยูนิเซฟมีความเป็นห่วงอย่างยิ่งต่อสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในจังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย และผลกระทบของความรุนแรงที่มีต่อเด็กๆ รวมถึงเหตุระเบิดล่าสุดในจังหวัดนราธิวาสเมื่อเช้านี้ ซึ่งได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนราธิวาส ส่งผลให้พ่อและลูกสาววัย 4 ขวบที่กำลังมาโรงเรียนเสียชีวิต แรงระเบิดยังทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 10 ราย ซึ่งเป็นครู ผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยูนิเซฟรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะโรงเรียนควรเป็นสถานที่สำหรับการเรียนรู้ การค้นพบสิ่งใหม่ๆ ตลอดจนกิจกรรมสันทนาการสำหรับเด็ก

   นอกจากนี้ โรงเรียนทุกแห่งควรเป็นสถานที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน โดยไม่ควรมีเด็ก ผู้ปกครอง หรือเจ้าหน้าที่การศึกษาคนใดต้องใช้ชีวิตและเรียนรู้ภายใต้ความหวาดกลัวต่อเหตุรุนแรง ทั้งนี้ ยูนิเซฟขอเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อให้มั่นใจว่าเด็กๆ จะได้รับความคุ้มครอง และไม่มีเด็กคนใดต้องตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงอีกต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์