กรธ.กวักมือเรียก ปชช.-พรรคการเมือง ส่งข้อเสนอร่าง ก.ม.ลูก

ข่าว

  กรธ.กวักมือเรียก ปชช.-พรรคการเมือง ส่งข้อเสนอร่าง ก.ม.ลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 18:45 น.

   นายนรชิต สิงหเสนี โฆษก กรธ.กวักมือเรียก ปชช.-พรรคการเมือง ส่งข้อเสนอแนะร่าง ก.ม.ลูก พร้อมเตรียมจัดสัมมนาแบบปลายเปิด รับฟังความคิดเห็นทุกภาคส่วน 

   เมื่อวันที่ 6 ก.ย. นายนรชิต สิงหเสนี โฆษก กรธ. แถลงถึงแนวทางการร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่า กรธ. จะเปิดรับฟังข้อเสนอแนะการร่างกฎหมายลูกทั้ง 10 ฉบับ ในลักษณะเปิดกว้าง จึงมีหนังสือแจ้งไปยังองค์กรอิสระที่เกี่ยวข้อง ให้สามารถส่งข้อเสนอแนะ หรือ ตัวร่างกฎหมายมาให้ กรธ.พิจารณาได้

   ขณะเดียวกัน ก็ขอเชิญชวนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พรรคการเมือง ประชาชน ตลอดจนภาคประชาสังคม ส่งความคิดเห็นมาให้ กรธ.ใช้พิจารณาได้ นอกจากนี้ หลังจาก กรธ.ได้รับร่าง พ.ร.บ.จากองค์กรต่างๆ แล้ว จะจัดสัมมนาในรูปแบบปลายเปิด เพื่อให้ทุกภาคส่วนมาร่วมแสดงความคิดเห็น และจะนำความคิดเห็นและข้อเสนอที่ได้เผยแพร่บนเว็บไซต์ต่อไป

   โดยล่าสุด ทาง กรธ.ยังไม่ได้รับข้อเสนอการร่างกฎหมายลูกสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง 4 ฉบับ ส่วนการสัมมนาจะมีการเชิญพรรคการเมืองที่เกี่ยวข้องมาร่วมหรือไม่ นั้น ก็เชื่อว่าพรรคการเมืองอาจนำเสนอตัวร่าง หรือ ข้อเสนอแนะเข้ามาหรือไม่กรธ.อาจมอบหมายให้อนุกรรมการที่รับผิดชอบทำหนังสือไปสอบถามความเห็น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 07:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์