ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรธ.กวักมือเรียก ปชช.-พรรคการเมือง ส่งข้อเสนอร่าง ก.ม.ลูก

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2559 18:45 น.
  SHARE

  นายนรชิต สิงหเสนี โฆษก กรธ.กวักมือเรียก ปชช.-พรรคการเมือง ส่งข้อเสนอแนะร่าง ก.ม.ลูก พร้อมเตรียมจัดสัมมนาแบบปลายเปิด รับฟังความคิดเห็นทุกภาคส่วน 

  เมื่อวันที่ 6 ก.ย. นายนรชิต สิงหเสนี โฆษก กรธ. แถลงถึงแนวทางการร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่า กรธ. จะเปิดรับฟังข้อเสนอแนะการร่างกฎหมายลูกทั้ง 10 ฉบับ ในลักษณะเปิดกว้าง จึงมีหนังสือแจ้งไปยังองค์กรอิสระที่เกี่ยวข้อง ให้สามารถส่งข้อเสนอแนะ หรือ ตัวร่างกฎหมายมาให้ กรธ.พิจารณาได้

  ขณะเดียวกัน ก็ขอเชิญชวนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พรรคการเมือง ประชาชน ตลอดจนภาคประชาสังคม ส่งความคิดเห็นมาให้ กรธ.ใช้พิจารณาได้ นอกจากนี้ หลังจาก กรธ.ได้รับร่าง พ.ร.บ.จากองค์กรต่างๆ แล้ว จะจัดสัมมนาในรูปแบบปลายเปิด เพื่อให้ทุกภาคส่วนมาร่วมแสดงความคิดเห็น และจะนำความคิดเห็นและข้อเสนอที่ได้เผยแพร่บนเว็บไซต์ต่อไป

  โดยล่าสุด ทาง กรธ.ยังไม่ได้รับข้อเสนอการร่างกฎหมายลูกสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง 4 ฉบับ ส่วนการสัมมนาจะมีการเชิญพรรคการเมืองที่เกี่ยวข้องมาร่วมหรือไม่ นั้น ก็เชื่อว่าพรรคการเมืองอาจนำเสนอตัวร่าง หรือ ข้อเสนอแนะเข้ามาหรือไม่กรธ.อาจมอบหมายให้อนุกรรมการที่รับผิดชอบทำหนังสือไปสอบถามความเห็น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรธ.ข้อเสนอแนะก.ม.ลูก 4 ฉบับร่างกฎหมายลูกร่างกฎหมายลูก 10 ฉบับนรชิต สิงหเสนีโฆษก กรธ.ร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญปชช.พรรคการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 11:30 น.