วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนรัก นักเรียนจิ๋ว! ป.3 สูง 82 หนัก14 กก. บอกไม่เคยรู้สึกมีปมด้อย

พบเด็กชายวัย 9 ขวบ เรียนป.3 โรงเรียนใน อ.ศรีสัชนาลัย สุโขทัย ตัวจิ๋วมีส่วนสูงเพียง 82 ซม. น้ำหนัก 14 กก. ขยันเรียน ชอบวิชาภาษาไทย มีน้ำใจ เป็นท่ีรักของเพื่อนๆ และคุณครู บอกทำกิจกรรมได้ไม่มีปัญหา ไม่เคยรู้สึกตัวเองมีปมด้อย...

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 6 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปโรงเรียนอนุบาลศรีสัชนาลัย (บ้านหาดสูง) ตั้งอยู่หมู่ 3 ต.หาดเสี้ยว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย หลังได้รับแจ้งว่า มีนักเรียนชายหุ่นจิ๋ว สูงไม่ถึง 1 เมตร เรียนอยู่ชั้นป.3 โรงเรียนดังกล่าว

พบกลุ่มเด็กๆ กำลังวิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน หลังจากพักรับประทานอาหารกลางวันเป็นที่เรียบร้อย โดยที่หน้าห้องเรียนชั้น ป.3/2 พบ ด.ช.ธันวา มหาวันน้ำ หรือน้องมีน อายุ 9 ขวบ เด็กนักเรียนหุ่นจิ๋วส่วนสูงเพียง 82 ซม. กำลังวิ่งเล่นอยู่กับเพื่อนร่วมห้องอย่างสนุกสนาน สักพักหลังกริ่งดังขึ้น ทั้งหมดจึงเข้าห้องเรียน โดยน้องมีน ปีนขึ้นเก้าอี้อย่างคล่องแคล่ว และจดจ่อเรียนหนังสืออย่างตั้งใจ

จากการพูดคุยกับ นางปรีญา บุญรักษ์ อายุ 34 ปี ครูประจำชั้น เปิดเผยว่า น้องมีน เป็นเด็กเรียบร้อย ร่าเริง ตั้งใจเรียน ขยันและมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือเพื่อนๆ ถึงแม้ร่างกายจะเล็กจิ๋ว สูงเพียง 82 ซม. น้ำหนัก 14 กก. แต่ไม่เป็นอุปสรรคกับการเรียน ซ้ำยังมีผลการเรียนค่อนข้างดีด้วย โดยเฉพาะวิชาภาษาไทย น้องมีนชอบเรียนเป็นอย่างมากและผลการเรียนวิชานี้ดีเป็นพิเศษ

ขณะที่ ด.ญ.พิณมุก ชุบเลี้ยง อายุ 9 ขวบ เพื่อนร่วมชั้นเรียน บอกว่า เพื่อนๆ ในห้องรักน้องมีนทุกคน ไม่มีใครแกล้งหรือล้อเลียนให้เสียใจ อะไรที่น้องมีนทำไม่ค่อยได้ พวกตนก็จะคอยช่วยเหลือ

ด้านน้องมีน เปิดเผยว่า ไม่รู้สึกว่ามีปมด้อยแต่อย่างใด เพราะทำกิจกรรมหลายๆ อย่างได้เช่นเดียวกับเพื่อนๆ ชอบเรียนวิชาภาษาไทย เพราะเรียนแล้วสนุก ผู้สื่อข่าวถามว่าโตขึ้นอยากจะเป็นอะไร น้องมีน ตอบอย่างไร้เดียงสาว่า อยากเป็นพ่อค้าขายปลา เพราะกินปลาแล้วมีประโยชน์ อยากให้คนกินปลาเยอะๆ .

พบเด็กชายวัย 9 ขวบ เรียนป.3 โรงเรียนใน อ.ศรีสัชนาลัย สุโขทัย ตัวจิ๋วมีส่วนสูงเพียง 82 ซม. น้ำหนัก 14 กก. ขยันเรียน ชอบวิชาภาษาไทย มีน้ำใจ เป็นท่ีรักของเพื่อนๆ และคุณครู บอกทำกิจกรรมได้ไม่มีปัญหา ไม่เคยรู้สึกตัวเองมีปมด้อย... 6 ก.ย. 2559 17:07 7 ก.ย. 2559 17:20 ไทยรัฐ