ฉี่ในป่า ไม่ขอขมา! ป้า 58 หายสาบสูญ ลือถูกงูจงอางเจ้าที่รัดซ่อนในกอไผ่

ข่าว

  ฉี่ในป่า ไม่ขอขมา! ป้า 58 หายสาบสูญ ลือถูกงูจงอางเจ้าที่รัดซ่อนในกอไผ่

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 18:56 น.

   กลายเป็นเรื่องเป็นราวเมื่อสาวใหญ่วัยคุณป้า เข้าป่าหาหน่อไม้กับเพื่อนที่สัตหีบ แล้วหายตัวลึกลับ ระดมทหารเรือ ตำรวจ กู้ภัยปูพรมยังไร้วี่แวว แม่เลี้ยงไปหาร่างทรงกับหมอพระ บอกตรงกัน ถูกงูจงอางใหญ่สีดำรัด หลังไปนั่งฉี่ในป่า...

   เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารเรือได้สนธิกำลังร่วม ตำรวจ สภ.สัตหีบ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ จำนวนกว่า 100 นาย ปูพรมพื้นที่ป่าไผ่ ค่ายหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำการค้นหาตัว นางพิมพรรณ พูลทวีป อายุ 58 ปี พักอยู่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ชุมชนบ้านหนองกระจง ม.4 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังหายตัวไปอย่างลึกลับ ขณะเข้าไปหาหน่อไม้ป่า ตั้งแต่ช่วง 13.00 น. วันที่ 5 ก.ย.59 ล่าสุด การค้นหายาวนานผ่านไป 6 ชั่วโมง ยังไร้วี่แวว

    เรื่องเหลือเชื่อ! พระและร่างทรงพูดตรงกัน นางพิมพรรณ พูลทวีป อายุ 58 ปี ถูกงูจงอางเจ้าที่รัดซ่อนในกอไผ่
   เรื่องเหลือเชื่อ! พระและร่างทรงพูดตรงกัน นางพิมพรรณ พูลทวีป อายุ 58 ปี ถูกงูจงอางเจ้าที่รัดซ่อนในกอไผ่

   นางเสาร์ เม้าสีใจ อายุ 66 ปี แม่เลี้ยงนางพิมพรรณ เปิดเผยว่า ลูกสาวได้ออกจากบ้านไปพร้อมกับพวกรวม 5 คน เพื่อไปหาหน่อไม้ในป่าแห่งนี้ ซึ่งตนรู้สึกสังหรณ์ใจตั้งแต่แรกแล้วว่าจะเกิดเรื่องไม่ดี จึงห้ามปราม แต่ลูกสาวไม่ฟัง ทั้งยังทิ้งท้ายคำพูดที่เป็นลางว่า ขอไปครั้งสุดท้ายแล้วจะไม่ไปอีก ซึ่งหลังจากเข้าป่าไปได้ไม่นาน ลูกสาวได้ขอไปปัสสาวะกลางป่า พวกที่ไปด้วยกันก็ทักและห้าม แต่ลูกสาวก็ยังไปฉี่ และคงไม่ได้ยกมือไหว้ขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง กระทั่งช่วงบ่ายได้พากันกลับออกมา ถึงกลางทาง ลูกสาวได้ขอตัวกลับเข้าในป่าอีกเพียงลำพัง บอกว่าลืมถุงหน่อไม้ไว้ โดยที่ทุกคนที่ไปด้วยกัน รออยู่ด้านนอก หลังจากนั้นก็ไม่เห็นแม้แต่วี่แววของลูกสาวอีกเลย

   จนท.พร้อมชาวบ้านระดมหานางพิมพรรณ ที่หายตัวไปแบบไร้ร่องรอย
   จนท.พร้อมชาวบ้านระดมหานางพิมพรรณ ที่หายตัวไปแบบไร้ร่องรอย

   "หลังเกิดเหตุได้ไปให้ร่างทรงและพระนั่งทางในดู ปรากฏว่าทั้งพระและร่างทรงพูดตรงกันว่า ป่าแห่งนี้แรงมาก มีงูจงอางใหญ่ตัวดำทะมึนเป็นงูเจ้าที่ดูแลอยู่ ลูกสาวถูกงูรัดตัวไว้กับกอไผ่บังตาไม่ให้ใครเห็น ซึ่งเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง เพราะก่อนหน้าเพียง 1 วัน พวกที่ไปด้วยกันฝันเห็นงูดำขนาดใหญ่ ขวางกั้นระหว่างลูกสาวไม่ให้ใครเข้าถึง แม้ขณะนี้จะทำทุกวิถีทาง จุดธูปขอขมาบอกเจ้าป่าให้เปิดทาง แต่ก็ยังไม่เห็นแม้แต่วี่แวว จึงทำได้เพียงภาวนาให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้ลูกยังมีชีวิตรอดปลอดภัย"

   นางเสาร์ ยังกล่าวอีกว่า การค้นหาครั้งนี้ เจ้าไส้กรอง สุนัขพันธุ์ไทยผสม อายุ 5 ปี สัตว์เลี้ยงสุดรักของลูกสาว ได้มาช่วยดมกลิ่นตามหาเจ้าของที่มันรักอีกแรง เดินจนลิ้นห้อยท่ามกลางอากาศร้อนจัด ประกอบกับมันท่าทางเศร้าซึม เมื่อเจ้าของสุดรักของมันหายตัวไป เป็นภาพที่เห็นแล้วน่าสงสารอย่างมาก

   เจ้าไส้กรอง สุนัขพันธุ์ไทยผสม อายุ 5 ปี สัตว์เลี้ยงสุดรักของลูกสาว
   เจ้าไส้กรอง สุนัขพันธุ์ไทยผสม อายุ 5 ปี สัตว์เลี้ยงสุดรักของลูกสาว

   ทางด้าน ร.ต.อ.ธนัช ศรีประมาณ รองสารวัตรสอบสวน ที่ดูแลในคดีนี้ เปิดเผยว่า นับเป็นเรื่องที่แปลกอย่างมาก ที่แม้มีการปูพรมค้นหาทุกตารางนิ้วของผืนป่าแห่งนี้ แต่ก็ไม่เห็น ไม่เจอแม้แต่วี่แวว เบื้องต้นได้เชิญตัวพวกที่ร่วมเข้าไปหาหน่อไม้ด้วยกันในวันเกิดเหตุ 4 คน มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อไขปริศนาการหายตัวไปอย่างลึกลับของนางพิมพรรณในครั้งนี้.

   ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30น. พลเรือตรี สานนท์ ผะเอม ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (ผบ.สอ.รฝ.) ได้จัดกำลังพลหน่วย จำนวน 120 นาย มี นาวาโท สมพงษ์ ครุฑวัฒนา ผบ.พันฝึกที่ 1 กองการพลทหาร ควบคุมการปฏิบัติ สนธิกำลังร่วมชาวบ้าน 30 คน จัดกำลังออกเป็น 6 ชุด ออกเดินป่าปูพรมค้นหา แม้จะยังไม่มีวี่แวว แต่ภารกิจจะยังคงดำเนินไปถึงช่วง เวลา 23.00 น. ของวันนี้

   อย่างไรก็ตาม หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ส่องแสงสว่าง พร้อมกำลังประมาณ 30 นาย ร่วมสบทบค้นหาในค่ำคืนนี้อีกระลอก

   ทั้งนี้ ด้าน ครอบครัวผู้สูญหาย มีความเชื่อว่า การหายตัวเกิดจากอาถรรพ์ของเจ้าที่ป่าแห่งนี้ เหตุ เพราะไม่มีการขอขมา เจ้าป่าเจ้าเขา ขณะำแปัสสาวะกลางป่า และยังเชื่อว่า ถูกงูเจ้าที่รัดติดกับกอไผ่บังตาไม่ให้เห็น ตามคำทำนายของร่างทรง จึงได้เรียนเชิญให้ นาวาโท สมพงษ์ ผู้ควบคุมการปฏิบัติ และ นายสงขลา วรสวาสดิ์ อายุ 72 ปี พรานป่าผู้มีอาคม มากระทำพิธีบวงสรวงต่อ เจ้าป่าเจ้าเขา ให้เปิดทางได้พบตัว อีกด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 05:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์