ญาติยุติธรรมพังงาติดใจปมฆ่า คาดขัดแย้งผู้มีอิทธิพลมากกว่าชู้สาว

ข่าว

  ญาติยุติธรรมพังงาติดใจปมฆ่า คาดขัดแย้งผู้มีอิทธิพลมากกว่าชู้สาว

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 19:27 น.

   เผาแล้วศพ 'ฉวี อินทระ' ยุติธรรมพังงา ขณะที่ญาติและเพื่อนทนายความติดใจปมฆ่า เล็งขอรื้อฟื้นคดีใหม่ เชื่อไม่ใช่เรื่องชู้สาว คาดน่าจะขัดแย้งกับผู้มีอิทธิพล พร้อมเล็งยื่นหนังสือถึง รมว.ยุติธรรม ปลัดกระทรวงยุติธรรม ดีเอสไอ และอธิบดีกรมคุมประพฤติรื้อคดีสอบใหม่

   เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 59 พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ นายฉวี อินทระ อายุ 57 ปี ยุติธรรมจังหวัดพังงาและ ผอ.สำนักงานคุมประพฤติ จ.พังงา โดยมี พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช, ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และผู้ใต้บังคับบัญชาในกรมคุมประพฤติ ญาติพี่น้อง และเพื่อน คนสนิทจำนวนมากมาร่วมพิธีฌาปนกิจศพด้วยบรรยากาศโศกเศร้าตลอดงาน ณ เมรุวัดท่าโพธิ์ ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช

   นางสาวอะนุ อินทระ อายุ 50 ปี น้องสาวของนายฉวี กล่าวว่า ตนไม่เชื่อว่าสาเหตุการตายของนายฉวี จะมาจากสาเหตุเรื่องชู้สาวตามที่ตำรวจสรุปคดีและคำให้การของผู้ต้องหาทั้ง 5 คน แต่ตนเชื่อว่าสาเหตุการตายของพี่ชาย ลึกๆ แล้วน่าจะมาจากเรื่องหน้าที่การงานที่พี่ชายของตนทำงานอยู่ที่พังงา ซึ่งอยากให้ทางตำรวจชุดคลี่คลายคดีรื้อฟื้นคดีใหม่เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง เพราะมันมีเบื้องหลังลึกๆ อยู่

   ด้านนายวิบูลย์ เชื้อชุมพล อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่น ม.รามคำแหง และเป็นอดีตคณะ กก.สิทธิมนุษยชน สภาทนายความ และประธานเครือข่ายทนายความไทย กล่าวว่า ตนมองว่าคดีนี้มีเงื่อนงำ มีการอำพรางศพ มีการอำพรางซ่อนเร้นศพ ที่เกิดเหตุมีการเตรียมการอย่างดี ซึ่งจากประสบการณ์ของตน เด็กอายุ 22 ปีเกือบทั้งชุดไม่สามารถที่จะทำได้ มันจะต้องมีผู้ใหญ่อยู่เบื้องหลัง ตนอยากจะรู้ว่าคนที่มามอบตัวในวันสุดท้าย ทำไมต้องไปซ่อนตัวที่เขาลานสกา ไปอยู่กับใคร มีอิทธิพลแค่ไหน ตำรวจในพื้นที่จะต้องรับทราบต้องรู้ ทำไมต้องให้ท่านจเรตำรวจลงมารับมอบตัว ทำไมตำรวจในพื้นที่ไม่มีเลยหรือ จับไม่ได้หรือ รถหลังเกิดเหตุไปอยู่ไหน วงจรปิดมีทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำไมถึงหาไม่เจอ รถคันนี้หายไปไหนถึงยังหาไม่ได้จนถึงทุกวันนี้

   “การทำงานของ ผอ.ฉวี ค่อนข้างที่จะรุนแรงในหน้าที่ราชการ ทำไมไม่เอาเรื่องเหล่านี้ขึ้นมาบ้าง ทำไมต้องเอามาลงชู้สาว ซึ่งมันปิดคดีได้ง่ายมาก มีการเตรียมการได้ง่ายมาก ผมถามว่าเด็กอายุ 20 กว่าปีคิดเป็นไหม แค่ตีก็ตาย เต็มที่ก็ทิ้งศพไว้ตรงนั้น และข้อสงสัยมากที่สุด แม่น้ำเชียรใหญ่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุมากที่สุด ทำไมต้องพาอ้อมไป 40 กิโลเมตร เพื่อไปทิ้งศพที่คลองบางจาก ถามว่าเด็กอายุ 22 ปีคิดเป็นไหม ผมไม่เชื่อว่าจะคิดเป็น ผมเชื่อว่าจะต้องมีผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง และอาจจะเป็นอิทธิพลที่เกี่ยวข้องกับฉวี ในตำแหน่งยุติธรรมจังหวัดพังงาเสียด้วยซ้ำไป”

   อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ตนและญาติๆ ของนายฉวี ได้ทำหนังสือถึง รมว.กระทรวงยุติธรรม ปลัดกระทรวงยุติธรรม อธิบดีดีเอสไอ และอธิบดีกรมคุมประพฤติ เพื่อเรียกร้องให้ร่วมกันรื้อคดีสอบสวนคดีนายฉวีใหม่อย่างเป็นจริงเป็นจัง ไม่ต้องเกรงใจผู้ใดผู้หนึ่ง เพราะผมเชื่อว่ายังมีผู้มีอิทธิพลด้านใดด้านหนึ่งจะเข้ามาเกี่ยวข้องเรื่องนี้

   ขณะเดียวกัน ข้อพิรุธที่ตนและญาติตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทำไมบุคคลที่อยู่ในภาพกล้องวงจรปิดต้องอยู่ในกลางภาพตลอดเวลา เสมือนหนึ่งว่าต้องมีคนคอนโทรลกล้องวงจรปิดให้แพนภาพตาม ผอ.ฉวีตลอด ตั้งแต่เดินเข้าไปและเดินกลับมามีอินซูมและเอาต์ซูมผิดปกติวิสัยของกล้องวงจรปิด และอีกประเด็นหนึ่งผู้ต้องหาจำนวน 5 คนที่เอ่ยชื่อมาทั้งหมดเหล่านี้ อดีตเป็นผู้ถูกคุมประพฤติที่สำนักงานคุมประพฤตินครศรีธรรมราช ข้อมูลเหล่านี้มีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้บอกผมมา แต่ผมยังไม่ได้ตรวจสอบ ซึ่งพบความพิรุธเช่นกัน

   “สาเหตุการตายของนายฉวี ลึกๆ ผมเชื่อว่ามาจากปัญหาที่ดินใน จ.พังงา ทำบ่อทราย ผมเชื่อเรื่องนี้ ผมยืนยันผมเชื่อเรื่องนี้เรื่องเดียว เรื่องอื่นผมไม่เชื่อ ถ้าเป็นเรื่องของชู้สาว ผมเป็นผู้ชายทำไมผมต้องไปนอนบ้านผู้หญิง ทำไมผมไม่นัดไปที่โรงแรมไม่ดีกว่าหรือ เรื่องชู้สาวผมไม่เชื่อโดยเด็ดขาด และผมจะติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดต่อไป โดยใช้ความเป็นทนายความในการติดตามเรื่องนี้แน่นอน”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 21:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์