ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รมว.ท่องเที่ยว ยัน เหตุบึมใต้ ไม่กระทบตัวเลขเที่ยวไทย

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2559 17:29 น.
  SHARE

  นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวฯ ยัน เหตุบึมใต้ ไม่กระทบตัวเลขเที่ยวไทย แต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการประสานหน่วยงานทุกหน่วย-ผู้ประกอบการ ช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยว  

  วันที่ 6 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า เหตุระเบิดใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่มีผลกระทบต่อตัวเลขการท่องเที่ยว เหตุการณ์ในพื้นที่ 3-4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีมาระยะหนึ่งแล้ว ทั้งคนไทยและต่างชาติเองรับทราบและเข้าใจเหตุการณ์ จึงไม่มีผลต่อตัวเลขนักท่องเที่ยว ตัวเลขนักท่องเที่ยว ที่หาดใหญ่ หรือหัวหิน ยังคงเป็นปกติเท่าเดิม และเติบโตอยู่ แต่เราไม่นิ่งนอนใจ มีการหารือกับผู้ประกอบการ ให้ทำงานร่วมกับภาคเอกชน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้นักท่องเที่ยว มีความปลอดภัย พร้อมกันนี้ได้มีการประสานงานกันลงพื้นที่ทำเทรนนิ่ง ว่า แต่ละส่วนต้องช่วยกันดูแลอะไร อาทิ พนักงานขับรถ แม่บ้าน พนักงานเปิดประตูโรงแรม จะต้องดูอะไร ในเครือข่ายตาสับปะรด ช่วยกันเป็นหูเป็นตา

  อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้เป็นช่วงที่ใกล้วันชาติจีน เชื่อว่า ตัวเลขการจองล่วงหน้าที่มีเข้ามาก็ไม่มีการยกเลิก และคาดว่า ในช่วงวันชาติจีนตัวเลขนักท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้นประมาณ 5-10% ด้วยซ้ำ จากเดิมที่เพิ่มอยู่แล้วประมาณ 20-30 % สำหรับชาร์เตอร์ไฟลท์ก็ยังคงปกติ ส่วนตัวเลขนักท่องเที่ยว ในภาพรวมของไทย ยังเป็น 32-33 ล้านคน เป้าหมายรายได้การท่องเที่ยวก็ยังคงอยู่ที่ 2.4 ล้านล้านบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท่องเที่ยวบึมใต้กระทบตัวเลขไม่กระทบตัวเลขกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูรรมว.การท่องเที่ยวและกีฬาระเบิด3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ตัวเลขนักท่องเที่ยวหาดใหญ่หัวหินผู้ประกอบการเอกชน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้