วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลงทุนหนักมาก! ตำรวจปลอมตัวเป็นบุรุษไปรษณีย์ จับหนุ่มหนีเกณฑ์ทหาร

ตำรวจนครบาล 7 ลงทุนปลอมตัวเป็นบุรุษไปรษณีย์ หลอกให้หนุ่มลูกจ้างล้างจาน ที่มีหมายจับข้อหา "รับหมายเรียกแล้วไม่มารับการตรวจเลือกทหาร" มารับกล่องพัสดุไปรษณีย์ ก่อนรวบตัวส่งดำเนินคดีได้สำเร็จ...   

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 6 ก.ย. พ.ต.อ ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส.บก.น.7 พร้อม พ.ต.ต.วิษณุ ศิริสุขชัยวุฒิ สว.กก.สส.บก.น.7 เปิดเผยถึงการจับกุมตัว นายชาย เรืองชัย อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/27 ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กทม.ตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชันที่ 116/2559 ลงวันที่ 8 ก.พ.59 ข้อหา "เป็นทหารกองเกินซึ่งได้รับหมายเรียกเข้ารับราชการทหารแล้วแต่ไม่ไปรับการตรวจเลือกเป็นทหารกองเกิน เป็นทหารประจำการตามกำหนดโดยไม่แจ้งเหตุขัดข้องให้ทราบ"

ทั้งนี้ สามารถจับกุมผู้ต้องหารายนี้ ได้ภายในโรงเรียนวัดอมรินทราราม แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กทม.

พ.ต.อ.ภิญโญ เผยว่า การจับกุมตัวผู้ต้องหาในครั้งนี้ เนื่องจากสืบทราบว่า นายชาย เป็นลูกจ้างล้างจานอยู่ที่โรงเรียนดังกล่าว และมีหมายจับหนีทหารติดตัว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ปลอมตัวเป็นพนักงานไปรษณีย์ไปที่โรงเรียนเพื่อแจ้งให้ นายชาย มารับกล่องพัสดุ เมื่อผู้ต้องหามาปรากฏตัวจึงแสดงหมายจับให้ดูก่อนควบคุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวนสน.บางขุนนนท์ ดำเนินการตามกฎหมาย.

ตำรวจนครบาล 7 ลงทุนปลอมตัวเป็นบุรุษไปรษณีย์ หลอกให้หนุ่มลูกจ้างล้างจาน ที่มีหมายจับข้อหา "รับหมายเรียกแล้วไม่มารับการตรวจเลือกทหาร" มารับกล่องพัสดุไปรษณีย์ ก่อนรวบตัวส่งดำเนินคดีได้สำเร็จ... 6 ก.ย. 2559 16:03 6 ก.ย. 2559 19:28 ไทยรัฐ