วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 07/09/59

กอล์ฟสแควร์ 07/09/59

โดย โปรแช้งค์
7 ก.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

ทำให้เห็นว่ายังเป็นแค่นักกอล์ฟธรรมดา ไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวมาจากดาวดวงไหน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ไม่ได้คว้าแชมป์ที่หกให้ตกใจกันทั้งโลก ได้แค่อันดับ 5 ร่วมจากกอล์ฟ Manulife LPGA Classic ที่ วิสเซิลแบร์กอล์ฟคลับ ใน ออนตาริโอ แคนาดา ในรายการที่โปรไทยหลายคนทำผลงานได้ค่อนข้างดีกว่าปกติ โดย “โปรเน็ท” นนทยา ศรีสว่าง จบอันดับ 8 ร่วม “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ ได้ลุ้นถึงวันสุดท้าย ก่อนหล่นไปจบที่ 16 ร่วม “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ อันดับ 22 ร่วม และ “โปรกิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ อันดับ 71 ร่วม

คาโรไลน์ มาสซอน โปรสาว เมืองเบียร์ วัย 27 ปี กลายเป็นม้ามืดคว้าแชมป์แรกของเธอใน แอลพีจีเอทัวร์ ได้ หลังจากก่อนหน้านี้ก็เคยได้แชมป์ เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ มาแค่รายการเดียวคือ เซาท์แอฟริกันวีเมนส์โอเพ่น เมื่อปี 2012 เป็นคนที่ 6 ของปีนี้ที่ได้แชมป์ครั้งแรก เป็นนักกอล์ฟเยอรมัน คนแรกในรอบ 5 ปีที่ได้แชมป์ แอลพีจีเอ หลังจากล่าสุด ซานดรา กัล ได้แชมป์ Kia Classic เมื่อปี 2011 และจะกระโดดจากอันดับ 87 ขึ้นไปเป็นอันดับ 44 ของโลก

จบ 2 รายการที่ แคนาดา แล้ว นักกอล์ฟทั้งหลายจะได้พัก 1 สัปดาห์เพื่อเดินทางต่อไป ฝรั่งเศส เพื่อแข่งใน The Evian Championship ซึ่งเป็น เมเจอร์สุดท้ายของปีนี้ ที่ Evian Resort Golf Clubต่อจากนั้นก็จะเข้าสู่ช่วง Asian Swing ในแถบเอเชีย อีก 6 รายการ เริ่มจะงวดลงไปทุกที ใครที่ยังทำเงินสะสมได้ไม่เท่าไร ก็ต้องเร่งมือกันเต็มสูบ ไม่งั้นก็จะต้องไป ควอลิฟาย แย่ง ทัวร์การ์ด กันใหม่อีกครั้ง aกอล์ฟ ยูโรเปียนทัวร์ โคแซงก์ชั่นกับ เอเชียนทัวร์ Omega European Masters ที่ ครานส์ มอนทานาในสวิตเซอร์แลนด์ แข่งกันถึงต้องดวล เพลย์ออฟ ก่อนที่ อเล็กซ์ นอเรน จาก สวีเดน จะเฉือนชนะ สกอตต์ เฮนด์ จาก ออสเตรเลีย คว้าแชมป์ไปได้ ส่วน โปรไทย เรา ผ่านตัดตัวได้แค่ 2 คน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี มาสปีดในวันสุดท้าย จบในอันดับ 29 ร่วม และ “โปรโต๋เต๋” ฐิติพรรษ์ ช่วยประคอง จบอันดับ 68 ร่วม

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้