ข่าว
100 year

อย่างหนา! ‘บลินด์’ ดักคอไม่ไขก๊อก แม้อาจแพ้ไวกิ้งคืนนี้

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2559 17:45 น.
SHARE

กุนซือของทีมอัศวินสีส้ม ยืนกราน ไม่มีแผนไขก๊อก แม้จะพาทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในเกมเปิดหัวคัดบอลโลกโซนยุโรป ที่ต้องเดินทางออกไปเยือน "ไวกิ้ง" สวีเดน ในคืนวันอังคารนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.ย. ว่า แดนนี บลินด์ เฮดโค้ชทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ออกโรงดักคอผู้บริหารสมาคมฟุตบอลบ้านเกิด ด้วยการประกาศอย่างชัดเจน จะไม่ลาออกอย่างแน่นอน แม้จะพาทีมพลาดท่าให้กับ สวีเดน ในเกมเปิดหัวฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

อดีตแนวรับฟลายอิ้งดัตช์แมนในยุคปี 80-90 เข้ามารับไม้ต่อจาก กุส ฮิดดิงค์ ในตำแหน่งหัวเรือใหญ่เนเธอร์แลนด์ ก่อนจะสร้างรอยด่างพร้อยด้วยการชวดตั๋วลุยศึกยูโร 2016 แต่ยังได้รับโอกาสแก้ตัวในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก

ซึ่งล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมายืนยันในงานแถลงข่าวก่อนเกมที่จะพบกับ สวีเดน ว่า ไม่เคยมีความคิดที่จะลาออกจากตำแหน่งอย่างแน่นอน ถึงแม้ในเกมนัดดังกล่าวจะพาทีมโชว์ฟอร์มบู่ก็ตาม

“ผมไม่ได้เป็นคนเดียวที่มีสิทธิ์ตัดสินใจว่า จะเป็นโค้ชเนเธอร์แลนด์ต่อไปหรือไม่ และหลังจบเกมกับ สวีเดน แต่ผมจะไม่ลาออกอย่างแน่นอน ผมไม่มีความกดดันใดๆ ทั้งสิ้น เพราะสามารถรับมือกับสถานการณ์เหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ผมรู้ว่าสามารถทำอะไรได้หรือไม่ได้ เรามาที่นี่เพื่อชนะนั่นคือเป้าหมาย แต่ผลเสมอก็เป็นสิ่งที่ทุกคนยอมรับได้เช่นกัน”

สำหรับ เนเธอร์แลนด์ ถูกจับสลากให้อยู่ในกรุ๊ป ออฟ เดธ เมื่อต้องอยู่ร่วมกลุ่มเดียวกับ ฝรั่งเศส, สวีเดน, บัลแกเรีย, เบลารุส และ ลักเซมเบิร์ก ในรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2018 โซนยุโรป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แดนนี บลินด์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรปกลุ่ม เอทีมชาติสวีเดนเนเธอร์แลนด์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้