วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 07/09/59

สโมสรนักสู้ 07/09/59

  • Share:

ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ช้างศึกทีมชาติโม่ แข้งกันไปแล้ว 2 นัดซึ่งผลการแข่งขันแฟนคลับคงจะทราบผลกันไปแล้ว แต่ก็ยังอดเสียดายในนัดแรกที่ไทยไปเยือนทีมซาอุฯ ที่ดูตามฟอร์มแล้วต้องยอมรับว่าช้างศึกไทยโชว์เพลงแข้งได้อย่างถึงพริกถึงขิงไม่เกรงกลัวศักดิ์ศรี และมีโอกาสเกือบได้ประตูหลายครั้ง แต่สุดท้ายก็โดนพิษท่านเปาเล่นงานจนทำให้พ่ายไปอย่างหวุดหวิดในช่วงท้ายเกม 0-1 

ไม่เป็นไรเรายังมีโอกาสที่จะแก้มือแม้จะเนิ่นนานถึงเดือน มี.ค.ปีหน้า แต่ก็คงไม่สายเกินไป ถึงตอนนั้น ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นทั้งหลายทั้งปวงคงจะเป็นบทเรียนอย่างดีให้ช้างศึกของไทยประสบความสำเร็จเก็บ 3 แต้มได้ ส่วนนัดต่อไปไทยจะไปเยือน ยูเออี ในวันที่ 6 ต.ค.นี้ คงต้องทำการบ้านอย่างหนัก

ทรงพล พงษ์สว่าง - สาธิตา พงษ์สว่าง

ไปปักหลักถึงถิ่นโคลอมเบียแล้วสำหรับขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทยภายใต้การคุมทีมของ 2 ผู้ยิ่งใหญ่ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลทีมชาติไทย และ สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีม เพื่อเตรียมดวลเกือกในรายการสำคัญ “ฟุตซอลเวิลด์คัพ 2016” ช่วงระหว่าง 10 ก.ย.-1 ต.ค.นี้ ถือเป็นนัดสำคัญไม่แพ้ชุดใหญ่ โดยนัดแรกจะพบกับรัสเซีย ในวันที่ 10 ก.ย.นี้ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเพื่อให้ทีมก้าวไปถึงฝั่งฝัน ถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้ยินท่าน “นายกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” ประกาศอัดฉีดทีมฟุตซอลเลยทั้งที่เป็นแมตช์ใหญ่ เห็นก่อนหน้านี้บอกว่ากองทุนพาบอลไทยไปบอลโลกมีมากถึงกว่าร้อยล้านแล้ว เชื่อว่าหากประกาศนิดคงไม่ทำให้เด็กกดดัน แต่ตรงข้ามอาจส่งผลให้เด็กวิ่งจนลืมตายเพื่อความสำเร็จก็ได้ อย่าลืมกองทุนนี้ตั้งขึ้นเพื่อทีมชาติไทยนะครับ

ดร.นันทนา ชวสิริกุลฑล กก.ผจก.โรงเรียนสยามคอมพิวเตอร์และภาษา ยืนยันหนักแน่นพร้อมมอบทุนเรียนคอมพิวเตอร์และภาษาฟรีแก่ทีมชนะเลิศในศึกโต๊ะเล็กขาสั้นต้านภัยยาเสพติด “เอสแบค ฟุตซอล นักเรียน คัพ” ครั้งที่ 11 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า โสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ รุ่น 13 ปี 15ปี และรุ่น 18 ปี โดยงานแถลงข่าวรายการนี้มีขึ้นวันนี้บ่าย 2 โมงตรง ที่เอสแบคนนท์

ดร.นันทนา ชวสิริกุลฑล - ดร.เสริมวุฒิ สุวรรณโรจน์

ดีใจด้วยกับสองพ่อลูก “จ่าตุ๊” ทรงพล พงษ์สว่าง คนดังแห่งวงการมวย ที่สำเร็จปริญญานิติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เช่นเดียวกับลูกสาวคนเล็ก “สาธิตา พงษ์สว่าง” อดีตนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย ที่เคยฝากผลงานถ้วยเอเชียแปซิฟิกที่อินโดนีเซียมาแล้ว ก็สำเร็จการศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แบบนี้เรียกได้ว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น

งานบุญไม่เคยขาด “ดร.เสริมวุฒิอมรรัตน์ สุวรรณโรจน์” เจ้าของโรงงานเฉาก๊วยชากังราวตราเพชร พร้อมด้วยบุตรสาว “สุวนิตย์ สุวรรณโรจน์” เดินสายทอดผ้าป่า 14 จังหวัดภาคใต้และมอบเงินสร้างรั้ว

โรงเรียนบ้านท่านางหอม เขตอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมจัดทำบุญเลี้ยงพระและทำพิธีเปิดโรงงานเฉาก๊วยสงขลาชากังราว เลขที่ 45/6 หมู่ 6 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ให้กับ 14 จังหวัดภาคใต้ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานเฉาก๊วยสดใหม่เสมอ และ ยังขายส่งมาเลเซียประเทศเพื่อนบ้าน “โต กำแพงเพชร” ร่วมยินดีด้วย 


โจ้ ประจัญบาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้