สุดสงสาร เหมียวน้อย! เล่นซนตกรูท่อ แหย่ขาขอให้ช่วย ถูกหมากัดขาด

ข่าว

  สุดสงสาร เหมียวน้อย! เล่นซนตกรูท่อ แหย่ขาขอให้ช่วย ถูกหมากัดขาด

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 15:55 น.


   น่าสงสาร ลูกแมวเล่นซนตกลงไปในรูท่อเหล็กในตลาดสดที่ฉะเชิงเทรา แม่บ้านของตลาดมาเจอช้ินส่วนขาแมวตกอยู่ ทีแรกไม่รู้ แต่พอช่วยลูกแมวขึ้นมา พบว่าขาหน้าขาดก็ถึงกับร้องไห้ด้วยความสงสาร คาดถูกหมากัดตอนแหย่ขาออกมา... 

   เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ก.ย. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบที่ตลาดสดโรงสี เลขที่ 107 หมู่ 2 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ภายหลังได้รับแจ้งให้ไปช่วยเหลือลูกแมวติดอยู่ในท่อเสา

   เมื่อไปถึงพบนายศิริศักดิ์ อนุสรณ์ อายุ 46 ปี ช่างประจำตลาด และนางดอกบัว รสสุธรรม อายุ 51 ปี แม่บ้าน กำลังหาวิธีช่วยเหลือลูกแมวตัวดังกล่าวอยู่ โดยนางดอกบัวเทนมใส่ฝาให้ลูกแมวกิน เพื่อให้มีแรง ส่วนนายศิริศักดิ์ ได้ใช้หินเจียรตัดเหล็กบางส่วนออกแล้วใช้แท่งเหล็กงัดจนแผ่นเหล็กนั้นอ้าออก โดยใช้เวลาเกือบ 10 นาที จึงสามารถช่วยเหลือลูกแมวออกมาได้  

   อย่างไรก็ตาม ขณะที่ดึงตัวลูกแมวออกมา ได้พบความผิดปกติ เนื่องจากขาหน้าซ้ายของลูกแมวกุดหายไปจนเห็นกระดูก ทำให้นางดอกบัวถึงกับร้องไห้ เพราะเมื่อช่วงเช้าตอนมากวาดตลาด พบชิ้นส่วนขาลูกแมวตกอยู่ แต่ไม่รู้ว่าเป็นของลูกแมวตัวนี้ จนเมื่อเดินกวาดตลาด จึงได้ยินเสียงลูกแมวร้องอยู่หลังร้านค้า เมื่อเดินมาดูตามเสียงร้องก็พบสุนัขกำลังใช้ขาตะกุยบริเวณข้างร้านจนแผ่นยิปซั่มแตก จึงรีบไปตามช่างมาช่วยเหลือลูกแมวทันที

   จากนั้น นางดอกบัวและช่างประจำตลาด ได้รีบนำตัวลูกแมวไปรักษาที่คลินิกสัตวแพทย์ คาดว่าลูกแมวน่าจะซุกซนเดินเล่นร้านข้ามร้าน จนพลัดตกลงไปในเสาเหล็กที่ตรงกลางท่อ และขึ้นมาไม่ได้ ส่วนขาที่ขาด น่าจะถูกสุนัขเข้ามากัด ขณะที่ลูกแมวยื่นขาออกมาจากรูท่อ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์