บิ๊กป้อม เผย ครม.สั่งศึกษารถไฟสายสีทอง

ข่าว

  บิ๊กป้อม เผย ครม.สั่งศึกษารถไฟสายสีทอง

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 15:20 น.

   บิ๊กป้อม” เผย ครม.สั่งศึกษา รถไฟสายสีทอง กรุงธนบุรี–สำนักงานเขตคลองสาน-ประชาธิปก มอบ กทม.เร่งศึกษารายละเอียด หากแล้วเสร็จนำกลับมาเสนอที่ประชุม ครม. อนุมัติ

   วันที่ 6 ก.ย. เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมเห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอโครงการระบบขนส่งมวลชนขนาดรอง สายสีทอง สถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี–สำนักงานเขตคลองสาน-ประชาธิปก เพื่อเชื่อมต่อ และเพิ่มการเข้าถึงระบบขนส่งมวลชนหลัก บรรเทาปัญหาจราจรในพื้นที่ โดยได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรุงเทพมหานคร โดยบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ศึกษารายละเอียด เพราะมีมติ ครม.เมื่อปี 2537 เรื่อง การห้ามยุ่งเกี่ยวกับบางพื้นที่ เนื่องจากถือเป็นการบดบังทัศนียภาพในเกาะรัตนโกสินทร์ และต้องดูว่า การจะทำรถไฟใต้ดินในเขตเกาะรัตนโกสินทร์นั้น คุ้มค่าหรือไม่ ทั้งนี้ ไม่ได้กำหนดกรอบว่าจะต้องกลับมารายงานที่ประชุม ครม.เมื่อใด แต่หากศึกษารายละเอียดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถกลับมาเสนอที่ประชุม ครม.อนุมัติได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 04:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์