วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม เผย ครม.สั่งศึกษารถไฟสายสีทอง

“บิ๊กป้อม” เผย ครม.สั่งศึกษา รถไฟสายสีทอง กรุงธนบุรี–สำนักงานเขตคลองสาน-ประชาธิปก มอบ กทม.เร่งศึกษารายละเอียด หากแล้วเสร็จนำกลับมาเสนอที่ประชุม ครม. อนุมัติ

วันที่ 6 ก.ย. เมื่อเวลา 12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมเห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอโครงการระบบขนส่งมวลชนขนาดรอง สายสีทอง สถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี–สำนักงานเขตคลองสาน-ประชาธิปก เพื่อเชื่อมต่อ และเพิ่มการเข้าถึงระบบขนส่งมวลชนหลัก บรรเทาปัญหาจราจรในพื้นที่ โดยได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กรุงเทพมหานคร โดยบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ศึกษารายละเอียด เพราะมีมติ ครม.เมื่อปี 2537 เรื่อง การห้ามยุ่งเกี่ยวกับบางพื้นที่ เนื่องจากถือเป็นการบดบังทัศนียภาพในเกาะรัตนโกสินทร์ และต้องดูว่า การจะทำรถไฟใต้ดินในเขตเกาะรัตนโกสินทร์นั้น คุ้มค่าหรือไม่ ทั้งนี้ ไม่ได้กำหนดกรอบว่าจะต้องกลับมารายงานที่ประชุม ครม.เมื่อใด แต่หากศึกษารายละเอียดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถกลับมาเสนอที่ประชุม ครม.อนุมัติได้.

“บิ๊กป้อม” เผย ครม.สั่งศึกษา รถไฟสายสีทอง กรุงธนบุรี–สำนักงานเขตคลองสาน-ประชาธิปก มอบ กทม.เร่งศึกษารายละเอียด หากแล้วเสร็จนำกลับมาเสนอที่ประชุม ครม. อนุมัติ 6 ก.ย. 2559 14:41 6 ก.ย. 2559 15:21 ไทยรัฐ