รองผู้ว่าสุพรรณฯ สั่งเฝ้าระวังแม่น้ำท่าจีน 24 ชม. แม้ปริมาณน้ำลดลง

ข่าว

  รองผู้ว่าสุพรรณฯ สั่งเฝ้าระวังแม่น้ำท่าจีน 24 ชม. แม้ปริมาณน้ำลดลง

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 16:27 น.

   (ภาพจาก นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี )

   รองผู้ว่าฯ สุพรรณฯ สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำในแม่น้ำท่าจีน 24 ชม. แม้ปริมาณน้ำจะลดลงแล้ว พร้อมสั่งให้ อบต.กำจัดผักตบชวาในแม่น้ำลำคลองเพื่อไม่ให้ขวางทางน้ำ...

   เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 59 นายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมบ้านเรือนใน 6 อำเภอหลักที่อยู่ริมฝั่งแม่ท่าจีนนั้น ขณะนี้ปริมาณน้ำได้เริ่มลดลงเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว เหลือเพียงพื้นที่บางส่วนในเขต อ.สองพี่น้อง ซึ่งเป็นอำเภอท้ายน้ำของแม่น้ำท่าจีน ในช่วงของจังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนที่จะไหลลงสู่ทะเล จากการลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่คลองบางสาม ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง พบที่บริเวณประตูน้ำมีผักตบชวาหนาแน่นเป็นทางยาวกว่า 1 กิโลกเมตร ทำให้น้ำระบายได้ช้ากว่าปกติ ตนจึงได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งจากชลประทานจังหวัด ทหารจาก บก.ควบคุม มทบ. 17 สุพรรณบุรี และ อปท.ในพื้นที่ ให้ระดมกันช่วยกำจัดผักตบชวาที่กั้นขวางทางน้ำ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 5-7 วัน จะแล้วเสร็จ จากนั้นก็จะมอบหมายให้ อบต.ในพื้นที่รับผิดชอบในการดูแลแม่น้ำลำคลองให้ปราศจากผักตบชวาต่อไป

   ขณะเดียวกัน จังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับการรายงานจากประตูน้ำโพธิ์พระยา อ.เมืองสุพรรณบุรี ว่า ปริมาณน้ำขณะนี้อยู่ที่ระดับ +15 ถึง 16 ถือว่าเป็นระดับปกติ โดยได้เปิดประตูระบายน้ำอยู่ที่ 2.50 เมตร ระบายน้ำ 120 ลบ.ม./วินาที หากไม่มีฝนตกลงมาจำนวนมาก รวมถึงการระบายน้ำจากทางภาคเหนือระดับน้ำก็ไม่น่ามากไปกว่านี้ ซึ่งได้มีการสั่งเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. พร้อมได้ประชุมหัวหน้าฝ่ายที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเตรียมความพร้อมในการรับมือกับอุทกภัยไว้เรียบร้อยแล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์