วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชอบสร้างภาพ (ดี) หมอสอง แจกทุนเด็กหลายปี

โปรดอย่าถามเยอะ! ถึงเรื่องราวเตียงหักสั่นสะท้านคาวในอดีตกับ หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข เพราะตอนนี้ศัลยแพทย์ชื่อดัง หมอสอง นพ.นพรัตน์ รัตนวราห หมอรวยหลายพันล้าน จากคลินิกนพรัตน์คอสเมติกคลินิก กำลังมีความสุขอย่างแรงกับการทำงานเพื่อให้คนดูสวยแจ่มขึ้น และที่สำคัญอิ่มใจมานานมากๆ หลายปีแล้ว กับการเป็นผู้ให้ทุนการศึกษากับเด็กเรียนเด่นนิสัยดี 

"ผมให้ทุนการศึกษากับเด็กมานานแล้วครับ ประมาณ 4 ปี ให้มาเรื่อยๆ ซึ่งที่ให้ทุนมาต่อเนื่องเลยคือให้ทุนกับนิสิตแพทย์ มศว (มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ นครนายก) เพราะผมเป็นศิษย์เก่า มศว ด้วยครับ (ยิ้ม) เคยเป็นอาจารย์สอนอยู่แผนกศัลยกรรมตกแต่งด้วยครับ สมัยเรียนเราเคยลำบากนิดหน่อย (ยิ้มอ่อน) ก็เลยรู้สึกว่า การให้ทุนการศึกษากับเด็กที่มีทุนน้อย ก็จะช่วยให้เด็กรู้สึกสบายขึ้น น่าจะช่วยเด็กในเรื่องการใช้ชีวิตประจำวันได้ดีขึ้น เป็นทุนการศึกษาแบบต่อเนื่อง ผมให้ปีละ 6 ทุนต่อเนื่องแบบ 3 ปี พอถึงปีที่ 4 อยากจะขอต่อ คณะกรรมการของมหา'ลัย ก็จะมาพิจารณาอีกรอบ ว่านิสิตคนนี้ขาดแคลนจริงหรือไม่ ควรได้หรือเปล่า อย่างวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ผมก็เพิ่งไปมอบทุนการศึกษาดีให้กับนิสิต อาจจะเป็นเงินไม่เยอะ ก็ถือว่าเป็นกำลังใจในการเรียนนะครับ

"ส่วนสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ผมก็ให้มาตลอดเหมือนกันครับ ก็แล้วแต่ทางนั้นจะเอาเงินผมไปช่วยในด้านไหน เช่น ด้านคนพิการ หลังๆ ก็จะเพิ่มเป็นทุนการศึกษาเด็กยากไร้ในชนบทด้วย ผมมีทั้งหมด 12 ทุน จะให้ต่อเนื่องจนโต ผมมอบไปแล้วในช่วงวันแม่ 12 สิงหาที่ผ่านมา ถ้าดูในไอจีผมก็จะเห็นครับ หรืองานวันเด็กที่ไหนไม่มีทุน อยากจะจัดงาน ผมก็จะให้ไปด้วย" ถึงจะเป็นคุณหมอที่ไม่หล่อมากมาย แต่น้ำใจงามน่าทำตามนะจ๊ะ.  

โปรดอย่าถามเยอะ! ถึงเรื่องราวเตียงหักสั่นสะท้านคาวในอดีตกับ หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข เพราะตอนนี้ศัลยแพทย์ชื่อดัง หมอสอง นพ.นพรัตน์ รัตนวราห หมอรวยหลายพันล้าน 6 ก.ย. 2559 14:24 21 ก.ย. 2559 20:38 ไทยรัฐ