มทภ.4 ประณามผู้ก่อเหตุวางระเบิดหน้า ร.ร. พร้อมสั่งทหารลากตัวมารับโทษ

ข่าว

  มทภ.4 ประณามผู้ก่อเหตุวางระเบิดหน้า ร.ร. พร้อมสั่งทหารลากตัวมารับโทษ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 14:45 น.

   แม่ทัพภาคที่ 4 ประณามผู้ก่อเหตุวางระเบิดหน้า ร.ร. อ.ตากใบ สังหารเด็กนักเรียนอนุบาลพร้อมบิดา สั่งทหารเร่งไล่ล่าจับผู้ก่อเหตุมาลงโทษ เนื่องจากเป็นการกระทำที่กระทบต่อความรู้สึก พยายามสร้างสถานการณ์เพื่อทำลายชีวิตและทรัพย์สินของ ปชช.

   จากเหตุเกิดเหตุ จยย.บอมบ์ ตรงข้ามโรงเรียนบ้านตาบา อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 2 ศพ เป็นพ่อ และลูกสาวนักเรียนชั้นอนุบาล ที่กำลังมาโรงเรียน และยังมีครู และ จนท.ตำรวจบาดเจ็บเล็กน้อยและสาหัสรวม 10 ราย เมื่อช่วงเช้าวันที่วันที่ 6 ก.ย.2559

   ความคืบหน้าล่าสุด พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า เบื้องต้นพบว่าแรงระเบิดทำให้เด็กหญิงมินตรา เว๊าะบ๊ะ อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล เสียชีวิตพร้อมบิดา นายมะเย็ง เว๊าะบ๊ะ อายุ 36 ปี ขณะเดินทางมาโรงเรียน นอกจากนี้ยังมี นักเรียน ครู ผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บอีก 10 คน พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผอ.รมน.ภาค 4 ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อญาติและ ครอบครัวของผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์อันเกิดจากการกระทำอย่างโหดเหี้ยมของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่ยังคงมีพฤติกรรมแบบสุดโต่ง ก่อการร้ายและไร้มนุษยธรรม หลังเกิดเหตุ ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสเข้าควบคุมพื้นที่ พร้อมเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบ และเร่งรวบรวมพยานหลักฐานสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุในครั้งนี้มาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมอย่างเร่งด่วนต่อไป พร้อมทั้งให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของสังคมเป็นวงกว้าง

   "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังคงเป็นความพยายามของกลุ่มโจรในการสร้างสถานการณ์ เพื่อทำลายชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยไม่เคยคำนึงถึงเป้าหมาย ดังเช่นเหตุการณ์ในครั้งนี้เด็กอายุเพียง 5 ขวบ ต้องตกเป็นเหยื่อของคนร้ายที่ก่อเหตุเพื่อผลประโยชน์ของกลุ่มโดยไม่มีอุดมการณ์เพื่อประชาชนตามที่กล่าวอ้าง กองอำนวยการรักษาความ มั่งคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอเรียกร้องให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มองค์กรเครือข่ายที่เคลื่อนไหวเรียกร้องหาความเป็นธรรมในพื้นที่ ได้ออกมาร่วมกันประณามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ และร่วมต่อต้านการใช้ความรุนแรงอันเกิดจากการกระทำของผู้ก่อเหตุรุนแรงกันอย่างกว้างขวาง" มทภ.4 กล่าว.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์