ลีลาฮากระจาย! เปิดเบื้องหลัง ม.4 ศึกษานารีท่องอังกฤษฟุตฟิตอินเนอร์แรง

ข่าว

  ลีลาฮากระจาย! เปิดเบื้องหลัง ม.4 ศึกษานารีท่องอังกฤษฟุตฟิตอินเนอร์แรง

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 14:27 น.

   น่ารักมากๆ และพี่แคมปัสปรบมือให้รัวๆ กับคลิปเด็กหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ของโรงเรียนศึกษานารี สอบอ่านออกเสียงภาษาอังกฤษแบบสำเนียงคนชาติอังกฤษเป๊ะๆ จะบอกว่าอินเนอร์มาเต็ม...ก็ไม่ผิดเพี้ยน โดยคลิปนี้ถูกโพสต์ในเฟซบุ๊กชื่อ Atom Chanawut ซึ่งเป็นของครูอะตอม ครูฝึกสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนดังกล่าว สำหรับคลิปมีชื่อว่า สอบอ่านยังไงให้ได้คะแนนเต็ม รับชมเลย #แชร์เลยถ้าคิดว่าเด็กควรเต็ม ซึ่งครูอะตอมเป็นผู้ถ่ายคลิปและโพสต์ ล่าสุด คลิปดังกล่าวมีผู้ชมแล้วกว่า 9 แสนครั้ง

   ครูอะตอม หรือ นายชนาวุฒิ จีนตู่ นิสิตฝึกสอนวิชาภาษาอังกฤษชั้นปีที่ 5 จากมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ ถึงคลิปดังกล่าวว่า น้องในคลิปชื่อ น้องเหมย หรือ นางสาวณัฏฐพร ดั่งดาวดึงส์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนศึกษานารี กทม. คลิปที่เห็นเป็นการสอบอ่านเก็บคะแนน (5 คะแนน) ซึ่งผมอยากถ่ายเล่นๆ ไว้ให้นักเรียนคนอื่นดูเท่านั้น ไม่คิดว่าจะเป็นที่สนใจของโซเชียล ส่วนเด็กนักเรียนคนอื่นก็มีอ่านแบบนี้บ้าง แต่แอ็กติ้งไม่แรงเท่าเหมย และพอโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ผมตกใจครับ ไม่คิดว่าจะมีคนสนใจมากขนาดนี้ ต้องขอบคุณทุกคนที่ติดตามชมผลงานของน้อง อย่าลืมเอาคลิปให้ลูกๆ หลานๆ หรือนักเรียนดู เผื่อจะเกิดแรงบันดาลใจ และรักที่จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้น

   นอกจากนี้ ครูอะตอม ยังระบุด้วยว่า ที่เด็กเก่งไม่ได้เป็นเพราะผม แต่เป็นเพราะตัวเขาเอง เขารักที่จะเรียนรู้ ชอบฟังเพลง ดูหนังภาษาอังกฤษ ครูอย่างผมเป็นได้แค่ผู้สร้างเวทีเล็กๆ ให้นักเรียนได้สอบ ได้แสดงทักษะเท่านั้นเองครับ แต่จริงๆ แล้ว ยังมีครูท่านอื่นที่เก่ง และมีความรู้ความสามารถในการสอนเด็กได้อีกมากมาย และเก่งกว่าผมเยอะครับ 

   สุดท้าย ครูอะตอม ฝากบอกเด็กๆ ที่อยากเก่งภาษาอังกฤษว่า อยากให้กล้าพูด กล้าสนทนาออกไปเลย โดยไม่ต้องกลัวผิด ถ้าเรายังเกรงกลัว ไม่กล้า เราจะไม่มีวันพูดเป็น ออกเสียงเป็น mistake makes man perfect ความผิดพลาดทำให้เป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ พูดออกมาเลย ถูกผิดช่างมัน ค่อยปรับปรุงแก้ไข ไม่ก็ดูหนังฟังเพลงเยอะๆ หรือจะหาเพื่อนฝรั่งคุยก็ยังได้

   ทั้งนี้หากใครจะเลียนแบบ พี่แคมปัสแนะนำว่า รีบๆ เลยจ้า เด็กไทยจะได้เก่งภาษาอังกฤษกันทุกคน

   ล้อมกรอบน่ารู้ : โรงเรียนศึกษานารี เป็นโรงเรียนสตรีล้วนในกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ที่ถนนประชาธิปก แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี โดยจัดการเรียนการสอนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์