วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผีสยองตลก จันเตรีย หนังกัมพูชาบุก! ไทย

กำลังโกยเงินกระหน่ำ หนังเกาหลีคุณภาพทะลุจอเรื่อง Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง ถึงที! ได้เวลา! หนังเขมรจะมาบุกแหลกในไทยบ้าง กับเรื่อง จันเตรีย Jantrea หนังแนวดราม่าเข้ม ผสมตลกรั่วและผีสยอง จะกวาดเงินมากน้อยแค่ไหน จะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนหนังชาวไทยได้หรือไม่ต้องจับตาดูกัน หนังจันเตรีย รออีกหน่อยจะเข้าฉายในไทยแล้ว เริ่มพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน นี้แล้ว (คลิกชมตัวอย่าง)

จันเตรีย เพิ่งจัดงานเปิดตัวไปอย่างอบอุ่น ที่โรงภาพยนตร์เอสพลานาดซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก โดยมีพระเอก แยม สุกล, นางเอก โตต้า มัค เซนโสนิต้า ,จอน จันและคนา และ นีท ปอล วิโบ ผู้กำกับ พร้อมทีมดาวตลก บินตรงจากพนมเปญ กัมพูชา มาร่วมเปิดตัวหนังด้วย จันเตรีย Jantrea หนังหลากรส รวมหมดทั้งสยองหนัก ขายขำรั่ว ดราม่าแรง จะโดนใจ ลงตัวกลมกล่อมหรือไม่ ต้องไปดูเอาเอง นำเข้ามาฉายในไทยโดย คุณอ้วน ภวายุตม์ สุทธยาคม ผู้บริหารจาก บริษัท สตูดิโอ อารมณ์ดี จำกัด Studio Aromdi ที่มั่นใจสุดๆ ว่าแฟนหนังชาวไทย น่าจะชอบหนังแนวนี้ได้ 

นีท ปอล วิโบ ผู้กำกับมาดเข้ม ให้สัมภาษณ์พิเศษกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "จันเตรีย เป็นหนังน่ากลัวผสมตลก ใครที่ชอบหนัง พี่มากพระโขนง น่าจะชอบเรื่องจันเตรีย ผีในจันเตรียไม่ใช่ผีที่ร้ายกาจนะครับ เป็นผีดีโดนคำสาป ที่มองหารักแท้เพื่อที่จะไปเกิดใหม่ได้ (ยิ้ม) ในหนังคนจะได้สถานที่สวยๆ ในกัมพูชาด้วย เช่น น้ำตกธมรง Thmor Roong ฯลฯ" Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง หนังเกาหลีที่แฟนหนังชาวไทยชื่นชอบมากๆ ได้ดูหรือยัง? "วานก่อนผมเพิ่งไปดูนะครับ ชอบครับ(ยิ้ม)" คาดหวังว่า จันเตรีย จะทำรายได้ในไทยได้มากหรือไม่? "ผมก็หวังว่าหนังจะโกยรายได้ มากกว่า 10 ล้านบาทในไทย ผมล้อเล่นนะครับ (ยิ้มกว้าง) ผมก็คาดหวังไว้ว่า จันเตรียน่าจะทำเงินได้มากกว่าหนังเรื่องสไปค์กง หนังของผมที่กำกับเอง และเคยเข้ามาฉายในไทยด้วย"

หนังเรื่องใหม่จะเริ่มทำเมื่อไหร่? "ผมเตรียมการเอาไว้แล้ว สิ้นเดือนพฤศจิกายน น่าจะเริ่มถ่ายทำแล้ว จะเป็นแนวแอ็กชั่นคอเมดี้ คล้ายๆ เรื่องสไปค์กง สร้างจากเหตุการณ์จริง อย่างสไปค์กงจะเป็นเรื่องราวในอดีต แต่หนังเรื่องใหม่ของผมจะเป็นเรื่องราวในปัจจุบันล้วนๆ เกี่ยวกับยาเสพติด สร้างจากเรื่องจริงๆ ที่เคยเกิดขึ้นจริงในกัมพูชาเมื่อ 5 เดือนที่แล้ว เป็นเรื่องของลูกคนรวยมากๆ แต่ติดยาแล้วกระโดดตึกตาย จะมีการค้นหาคำตอบต่างๆ มีทั้งแอ็กชั่น ตลก ดราม่าด้วย ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องรอติดตามในหนังนะครับ (ยิ้ม)".

กำลังโกยเงินกระหน่ำ หนังเกาหลีคุณภาพทะลุจอเรื่อง Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง ถึงที! ได้เวลา! หนังเขมรจะมาบุกแหลกในไทยบ้าง กับเรื่อง จันเตรีย Jantrea หนังแนวดราม่าเข้ม ผสม 6 ก.ย. 2559 14:00 ไทยรัฐ