ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้สยอง คุกเอธิโอเปีย ดับ 23 ศพ ส่วนใหญ่เหยียบกันจนขาดอากาศหายใจ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2559 15:08 น.
SHARE

(ภาพจากยูทูบ:ESATtv Ethiopia)

สุดสลด ไฟไหม้เรือนจำในเอธิโอเปีย คร่าชีวิตผู้ต้องขังถึงอย่างน้อย 23 ศพ ส่วนใหญ่ขาดอากาศหายใจจนตาย หลังจากผู้ต้องขังจำนวนมากพยายามยื้อแย่งหนีพระเพลิง จนเกิดการเหยียบกัน

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 6 ก.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง ไฟไหม้เรือนจำคิลินโต ชานกรุงแอสดิส อะบาบา เมืองหลวงของประเทศเอธิโอเปีย เมื่อวันเสาร์ที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้ต้องขังดับอนาถ อย่างน้อยถึง 23 ราย ในจำนวนนี้ ขาดอากาศหายใจจนตาย 21 ราย หลังจากบรรดาผู้ต้องขังเกิดการเหยียบกันเพื่อหนีเหตุเพลิงไหม้ นอกจากนั้น ยังมีผู้ต้องขังถูกเจ้าหน้าที่คุมเรือนจำยิงเสียชีวิต 2 ราย ขณะที่ยังไม่มีการระบุสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้สยองที่เรือนจำแห่งนี้

สื่อท้องถิ่นในเอธิโอเปีย แจ้งว่า หลังเกิดไฟลุกไหม้ก่อให้เกิดควันดำทะมึน ที่เรือนจำคิลินโตแล้ว ท่ามกลางความโกลาหล ยังได้ยินเสียงปืนดังมาจากเรือนจำแห่งนี้ด้วย โดยสื่อบางสำนักอ้างการเปิดเผยของพยานที่เห็นเหตุการณ์ว่า เสียงปืนที่ดังขึ้นเป็นเสียงปืนที่เจ้าหน้าที่คุมเรือนจำยิงสังหารนักโทษจนเสียชีวิตหลายราย

ทั้งนี้ เรือนจำคิลินโต เป็นสถานที่คุมขังผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างรอการพิจารณาคดี โดยผู้ต้องขังสามารถถูกคุมขังอยู่ที่นี่ นานถึง 3 ปี หรือมากกว่านั้น ระหว่างรอคำตัดสินของศาล นอกจากนั้นแล้ว เรือนจำแห่งนี้ยังใช้เป็นสถานที่คุมขังนักโทษการเมืองประท้วงต่อต้านรัฐบาล นักเคลื่อนไหว และนักข่าว โดยระหว่างเกิดเหตุเพลิงไหม้มีผู้ต้องขังถูกคุมอยู่ถึงประมาณ 3,000 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้คุกเอธิโอเปียไฟไหม้เรือนจำเรือนจำคิลินโตกรุงแอสดิส อะบาบาผู้ต้องขังนักโทษการเมืองเหยียบกันขาดอากาศหายใจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 23:37 น.