1 ใน 2 ผู้จ้างวานพยายามฆ่าโต๊ะอิหม่ามภูเก็ตเข้ามอบตัวสู้คดีแล้ว

ข่าว

  1 ใน 2 ผู้จ้างวานพยายามฆ่าโต๊ะอิหม่ามภูเก็ตเข้ามอบตัวสู้คดีแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 14:20 น.

   1 ใน 2 ผู้จ้างวานพยายามฆ่าโต๊ะอิหม่ามภูเก็ต-คณะกรรมการอิสลามจังหวัดหิ้วทนายความย่องเงียบเข้ามอบตัวสู้คดี ปฏิเสธทุกข้อหา ขณะที่ตำรวจเร่งจับกุมคนจ้างอีก 1 ที่หลบหนี

   สืบเนื่องจากกรณี 2 คนร้ายก่อเหตุยิงใส่รถเก๋งฮอนด้าซิตี้สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กน 3203 ภูเก็ตที่มีคนขับคือ นายวีระชาติ คะหะปะนะ อายุ 50 ปี โต๊ะอิหม่ามมัสยิดบ้านบางแป และคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดภูเก็ต ได้รับบาดเจ็บเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยตำรวจสามารถอายัดตัวนายวิสิทธิ์ ยกย่อง อายุ 27 ปีและนายธนชัย ชูทอง อายุ 27 ปีที่ได้รับบาดเจ็บและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตในเวลาต่อมา ตามที่เคยเสนอข่าวก่อนหน้านี้ (2 คนร้ายประกบยิงเก๋งโต๊ะอิหม่ามภูเก็ต บาดเจ็บ โชคดีไม่โดนลูก 3 ขวบ)

   ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ก.ย. 59 นายละม่อม หรือ ลาภ ราชเดิม อายุ 30 ปี พร้อมทนายความได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.เศียร แก้วทอง พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ บช.ภ.8 หลังถูกออกหมายจับเมื่อวันที่ 2 ก.ย.ในข้อหาร่วมกันก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดโดยการใช้ จ้าง วาน ยุยงส่งเสริมให้พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อนและเป็นผู้สนับสนุนให้มีการกระทำความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งถูกระบุมีส่วนเกี่ยวข้องกับการยิงนายวีระชาติ

   ทั้งนี้นายละม่อมให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาและขอต่อสู้คดีในชั้นศาลตามกระบวนการยุติธรรม ขณะเดียวกันมีรายงานเพิ่มเติมว่า ศาล จ.ภูเก็ต ได้อนุมัติออกหมายจับนายณัฐพัฒน์ หรือ หัส สองนา อายุ 30 ปี ในข้อหาเดียวกันกับนายละม่อม เมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน โดยอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 02:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์