น.1 เร่งสางคดีฆ่า 'ลุงยิ้ม' กระหน่ำแทงทิ้งสวนหย่อมใต้ทางด่วนพระราม 6

ข่าว

  น.1 เร่งสางคดีฆ่า 'ลุงยิ้ม' กระหน่ำแทงทิ้งสวนหย่อมใต้ทางด่วนพระราม 6

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 14:31 น.

   "พล.ต.ท.ศานิตย์" ประชุมเร่งรัดคดี "ลุงยิ้ม" คนขายหนังสือพิมพ์แยกประดิพัทธ์ ถูกมือมีดกระหน่ำแทงกว่า 10 แผลทิ้งศพในสวนหย่อมใต้ทางด่วนพระราม 6 คาดคนร้ายไม่น้อยกว่า 2 ราย พบไม้-มีด ตกที่เกิดเหตุ ยังไม่ชัดประสงค์ต่อชีวิตหรือทรัพย์สิน

   จากกรณีที่คนร้ายใช้อาวุธมีดทำร้ายชายไม่ทราบชื่ออายุ 50 ปี เสียชีวิตบริเวณสวนหย่อมใต้ทางด่วนพระราม 6 ฝั่งตรงข้ามคลองประปา ถ.พระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. ต่อมาทราบภายหลังว่าชายคนดังกล่าวประกอบอาชีพขายหนังสือพิมพ์อยู่ที่แยกประดิพัทธ์มานานกว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งชาวบ้านละแวกนั้นเรียกผู้ตายว่า "ลุงยิ้ม" เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งประเด็นการเสียชีวิตไว้ 2 ประเด็น คือ ฆ่าเพื่อหวังชิงทรัพย์ และทะเลาะวิวาท โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 5 ก.ย.นั้น (พบศพชายนิรนามถูกแทงทิ้งสวนหย่อมใต้ด่วนพระราม 6 ตำรวจเร่งสอบ)

   ความคืบหน้าที่ สน.บางซื่อ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.ย.59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เดินทางมาประชุมเร่งรัดคลี่คลายคดีร่วมกับ พ.ต.อ.กิตติคุณ พูลสมบัติ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.ภานุเดช สุขวงศ์ รอง ผบก.น.2 ในฐานะรรท.ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.ปริญญา กลิ่นเกษร รองผกก.ป.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.สมาน ครองสิน รองผกก.(สอบสวน) สน.บางซื่อ และร.ต.ท.วงศ์ธวัช เดชเดโช รองสว.(สอบสวน) สน.บางซื่อ ใช้เวลาในการประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง

   พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ตอนที่พบศพของผู้เสียชีวิตไม่ทราบว่าผู้ตายคือใคร เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบจนพบญาติที่พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงจนทราบว่าผู้เสียชีวิตคือนายวันชัย หรือลุงยิ้ม น้อยมนตรี อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 915 ถ.ประชาราษฎร์ 1 แขวงและเขตบางซื่อ กทม. ประกอบอาชีพขายหนังสือพิมพ์ มีรายได้เฉลี่ยวันละ 400-500 บาท ได้กำไรจากการขายวันละ 100 กว่าบาท จากการสอบถามพยานทราบว่า เวลาประมาณ 01.00 น. ได้ยินเสียงร้องของผู้ตาย ประกอบการผลการชันสูตรศพพบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง และการตรวจสอบพบว่าลุงยิ้มไม่เคยมีปัญหากับใคร จะมีอุปนิสัยหากมีใครพูดคุยสอบถามด้วยก็จะยิ้มให้ตลอด ทำให้คนที่พบเจอเรียกว่า "ลุงยิ้ม"

   พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ได้ตั้งประเด็นไว้ว่าคนร้ายประสงค์ต่อชีวิตหรือประสงค์ต่อทรัพย์ ซึ่งยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ขอเวลาสักระยะในการคลี่คลายคดีนี้ คาดว่ามีผู้กระทำความผิดไม่น้อยกว่า 2 คน เพราะในจุดเกิดเหตุพบว่ามีการใช้อาวุธเป็นไม้ 2 ท่อน และมีมีดตกอยู่ ได้ให้เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่พบไปตรวจสอบดีเอ็นเอแล้ว ทั้งนี้คนร้ายอาจอยู่ในบริเวณจุดเกิดเหตุ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบความเชื่อมโยงเพื่อพิสูจน์ทราบข้อสงสัยต่างๆ ให้คลี่คลายชัดเจนขึ้น จะได้เร่งรัดขอหมายจับต่อไป เพื่อจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีโดยเร็ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์