เย่อเป็นชั่วโมง! ปลาบึกเจ้าพระยา หนัก 50 กก. หนุ่มอ่างทองตกได้กับมือ

ข่าว

  เย่อเป็นชั่วโมง! ปลาบึกเจ้าพระยา หนัก 50 กก. หนุ่มอ่างทองตกได้กับมือ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 14:25 น.

   นักตกปลาชาวอ่างทองฮือฮา พรานเบ็ดหนุ่มวัย 21 ปี ตกได้ปลาบึกขนาดใหญ่ น้ำหนักร่วม 50 กก. ในแม่น้ำเจ้าพระยา เย่อกันนานกว่าชั่วโมง ต้องใช้เรือตามไปกลางแม่น้ำ ก่อนจะลากเข้าฝั่งได้ เจ้าของบ่อทรายมาขอซื้อ 4 พัน เอาไปปล่อยเลี้ยง...

   สร้างความตื่นเต้นและดีใจให้กับนักตกปลาจำนวนมาก ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 6 ก.ย. นายสุธี ยิ้มละหม้าย อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 1 ต.บ้านแห อำเภอเมืองอ่างทอง ผู้ที่จับปลาบึกได้จากแม่น้ำเจ้าพระยา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองกับเพื่อนได้มาตกปลาที่บริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงประตูจ่ายน้ำที่ 1 ตำบลตลาดหลวง โดยใช้การตีเบ็ด

   นายสุธี ยิ้มละหม้าย ผู้ตกปลาบึกได้
   นายสุธี ยิ้มละหม้าย ผู้ตกปลาบึกได้


   นายสุธี กล่าวอย่างตื่นเต้นว่า มีปลาขนาดใหญ่มากินเบ็ด รู้สึกหนักอึ้งที่ปลายสาย จึงได้เย่อสู้กันกับปลา ดึงกันไปมาอยู่นาน ก่อนที่ปลาจะลากเบ็ดออกไปกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ตนจึงใช้เรือตามออกไป ซึ่งปลาได้ลากเรือลอยไปกว่า 500 เมตร ใช้เวลาอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่เจ้าปลายักษ์จะหมดแรง ถูกดึงขึ้นมาที่ตลิ่ง เมื่อเห็นปลาจึงรู้ว่าเป็นปลาบึกขนาดใหญ่ ตนเองจึงได้ลากเข้าฝั่งและมัดเอาไว้


   ต่อมา ได้มีเจ้าของบ่อทรายแห่งหนึ่งใน จ.อ่างทอง ทราบข่าว ได้มาขอซื้อปลาไปในราคากว่า 4,000 บาท เพื่อนำไปปล่อยให้อาศัยอยู่ในบ่อทราย หากินตามธรรมชาติต่อไป. 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 09:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์