วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบโผ 3 ผู้ท้าชิงสิทธิ์เสื้อทีมชาติ เชิญแจงอีกรอบก่อนรู้ผล 9 ก.ย.นี้

ผู้บริหารสิทธิประโยชน์สมาคมฟุตบอล เผยรายชื่อผู้เล่นร่วมประมูลชุดแข่ง และสินค้าที่ระลึกเรียบร้อยแล้ว ไร้ชื่อแบรนด์ดังต่างชาติร่วมยื่นซองชุดแข่งทีมชาติไทย ในครั้งนี้...

วันที่ 6 ก.ย. 59 บริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้บริหารสิทธิประโยชน์ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยรายชื่อบริษัทที่เข้าร่วมประมูลชุดแข่งขัน และของที่ระลึกของทีมชาติไทย ภายใต้สัญญา 4 ปี ระหว่างปี 2560-2563 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ในส่วนแรกคือกลุ่มชุดแข่งขัน, ชุดลำลอง, ถุงเท้า และรองเท้า รวมถึงเสื้อเชียร์สำหรับแฟนบอล และตัวเลขตัวอักษร มีผู้ผ่านคุณสมบัติด้วยกัน 3 ราย ได้แก่ บริษัท คาสคาเบล เทรดดิ้ง จำกัด (Spicer), บริษัท แกรนด์ สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด และ บริษัท วาริกซ์ สปอร์ต จำกัด ส่วน บริษัท วาร่า การ์เมนต์ จำกัด ไม่ผ่านการคัดเลือก เนื่องจากมีทุนจดทะเบียนไม่เข้าเกณฑ์ที่กำหนด

ส่วนที่ 2 คือลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันทุกรายการ ซึ่งสมาคมฯ ให้การรับรอง มี 2 บริษัทยื่นซองประมูล ได้แก่ บริษัท แกรนด์ สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด และ บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด ขณะที่ส่วนของกลุ่มสินค้าที่ระลึกทั่วไป ไม่มีผู้เข้าร่วมการประมวล ทำให้ บริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) จะเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการเอง

ทั้งนี้ ผู้บริหารสิทธิประโยชน์ฯ รวมถึงสมาคมฟุตบอล จะได้เรียกตัวแทนบริษัททั้งหมดเข้าชี้แจงเพิ่มเติม เกี่ยวกับแผนงานตลอดสัญญา เพื่อพิจารณาผลประโยชน์ในทุกๆ ด้าน ก่อนจะมีการประกาศผู้ชนะการประมูลอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 9 กันยายนนี้

ผู้บริหารสิทธิประโยชน์สมาคมฟุตบอล เผยรายชื่อผู้เล่นร่วมประมูลชุดแข่ง และสินค้าที่ระลึกเรียบร้อยแล้ว ไร้ชื่อแบรนด์ดังต่างชาติร่วมยื่นซองชุดแข่งทีมชาติไทย ในครั้งนี้... 6 ก.ย. 2559 13:42 6 ก.ย. 2559 14:46 ไทยรัฐ