วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แพทย์แนะตัวช่วยดูแลสมองและสายตา

สร้างความรู้ในการดูแลสมองและสายตา งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ภายใต้แบรนด์ “I-DEE” (ไอ-ดี) ที่มีออกาไนเซอร์มือทอง “ตือ-สมบัษร ถิระสาโรช” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก จึงจัดขึ้นในรูปของนิทรรศการเผยเทคนิคการดูแลตัวเอง ที่ชั้น M ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์

นิทรรศการได้ออกแบบมาให้มีความสลับซับซ้อน หลอกสายตาและสมองด้วยดีไซน์สุดล้ำ ในคอนเซปต์สุดเก๋ “Don’t Let Your Eyes Trick Your Mind” เพื่อเป็นการทดสอบสมรรถภาพทางสายตาและสมอง ซึ่ง สลิลาพร กองทองมณีโรจน์ ผู้บริหาร I-DEE กล่าวว่า บริษัทมีความเชี่ยวชาญและภูมิปัญญาในเรื่องของยาสมุนไพรมายาวนาน กว่า 40 ปี จากรุ่นคุณพ่อ จึงได้นำความรู้และความเชี่ยวชาญเหล่านั้น มาเริ่มต้นและพัฒนาเป็นแบรนด์ I-DEE ตัวช่วยในเรื่องของการดูแลสุขภาพสมองและสายตาเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่า การบำรุงสมองและสายตาจะเหมาะสำหรับคน ในกลุ่มตั้งแต่วัยทำงานเป็นต้นมา ตั้งแต่ช่วงอายุ 30-50 ปีที่ต้องการการดูแลตนเอง

แบรนด์แอมบาสเดอร์คนดัง “ตือ-สมบัษร” กล่าวว่า ตัวเองเป็นคนชอบคิดเร็ว ทำเร็ว ในหนึ่งวันรู้สึกว่าเราใช้สมอง และสายตาในการทำงานค่อน ข้างเยอะมาก จุดเริ่มต้นครั้งนี้เอง จึงมองหาตัวช่วยให้ร่างกายได้รับการดูแลที่ดีอย่างถูกจุด โดยปรึกษา “คุณมุ่ย-สลิลาพร” ที่มีความเชี่ยวชาญในศาสตร์ด้านสมุนไพร ซึ่งรู้จักกันมานาน ประจวบเหมาะกับเป็นช่วงที่ “คุณมุ่ย” กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้อยู่พอดี จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ใช้ตัวช่วย ให้เราดูแลสุขภาพสมองและสายตาจากการทำงานหนัก ต้องบอกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ตนเองกล้าที่จะรับเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ทันที

ส่วน นพ.สมโภช นิปกานนท์ แนะนำการดูแลรักษาสมองและสายตาว่า สมองและสายตาของคนเราต้องได้รับการดูแล โดยการรับประทานวิตามินเอ ที่มีอยู่ในน้ำมันตับปลา, วิตามินดี, วิตามินอี และวิตามินเค ที่จะช่วยบำรุงสายตาให้ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังมีผลบิลเบอร์รี่ (Bilberry) ผลไม้ที่มีผลการวิจัยว่า มีแอนโธไซยาโนไซด์ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ และเพิ่มจอสีประสาทตาให้ทนต่อแสงได้ดี ซึ่งปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่นับเป็นตัวช่วยให้ร่างกายได้รับสมดุลและการดูแลที่ดี แต่ทั้งนี้ต้องเหมาะสมกับร่างกายของแต่ละคน โดยสามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถืออีกด้วย.

สร้างความรู้ในการดูแลสมองและสายตา งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ภายใต้แบรนด์ “I-DEE” (ไอ-ดี) ที่มีออกาไนเซอร์มือทอง “ตือ-สมบัษร ถิระสาโรช” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก... 6 ก.ย. 2559 13:28 6 ก.ย. 2559 13:29 ไทยรัฐ