วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จุฑาวรรณ สุวรรณมาศ คุณหนูพร้อมลุยไม่มีท้อ!! มุ่งสร้างธุรกิจให้เติบโตด้วยความซื่อสัตย์

จุฑาวรรณ สุวรรณมาศ คุณหนูพร้อมลุยไม่มีท้อ!! มุ่งสร้างธุรกิจให้เติบโตด้วยความซื่อสัตย์

  • Share:

หลังจากทำงานสะสมประสบการณ์เพื่อเสริมปีกให้แข็งแกร่งได้สักพัก จุฑาวรรณ (ไกรฤกษ์) สุวรรณมาศ ลูกสาวคนเล็ก ในจำนวน 4 ใบเถา ของ เพิ่มพูน-จุฑาทิพย์ ไกรฤกษ์ สาวน้อยวัยทำงานก็พร้อมที่จะลุยงานสร้างธุรกิจของตัวเองอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะสร้างฐานให้ตัวเองแข็งแรงยิ่งขึ้น

แตงกวา หรือ กวา-จุฑาวรรณ สาวรุ่นใหม่ไฟแรงวัย 27 ปี เล่าว่า กวาเรียนมัธยมปลายที่ Woldingham School Surrey ประเทศอังกฤษ แล้วต่อปริญญาตรี ด้าน Development Geography King’s College London มหาวิทยาลัยลอนดอน ที่เลือกเรียนด้านภูมิศาสตร์ เพราะอยากเรียนเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ แต่พอปริญญาโท หันมาเรียน Media and Communications ที่ Regent’s College London เพราะสุดท้ายแล้ว คิดว่าตัวเองชอบการสังสรรค์ มีเพื่อนเยอะ งานด้านการสื่อสารน่าจะเหมาะกับตัวเองมากกว่า พอจบก็ได้มาทำงานเป็นพีอาร์ที่บริษัทเอลิส คอร์ปอเรท จำกัด ทำอยู่กว่า 2 ปี ตอนนี้ได้ร่วมกับเพื่อน 2 คน ตั้งบริษัทประชาสัมพันธ์ The Hype Project ซึ่งทำมา 1 ปีแล้ว

“ต้องยอมรับว่างานพีอาร์ยุคนี้ยากขึ้น การแข่งขันก็สูง บริษัทกวาเป็นบริษัทน้องใหม่ เลยต้องพยายามมองหาแนวทางใหม่ๆ เพื่อสร้างจุดแข็งของบริษัท นอกจากนี้ ยังต้องมองไปทางสื่อออนไลน์ ตามเทรนด์โลกในปัจจุบันด้วย ซึ่งบริษัทกวามีจุดแข็งใน social media ตรงที่เรารู้จักคน กวากับเพื่อนก็แบ่งงานกันไปตามที่ถนัด ในส่วนของกวาและเพื่อนอีกคนก็ดูเรื่องพีอาร์และการตลาด พรีเซนต์งานกับลูกค้า ซึ่งการทำงานที่ A List สอนกวาเยอะเหมือนกัน เอามาใช้ได้มากทีเดียว ใครที่มองว่ากวาเป็นคุณหนู ต้องมองกวาใหม่เลยค่ะ ชีวิตจริงไม่ได้เป็นคุณหนูเลยค่ะ

เวลาทำงานกวาจะเต็มที่และทำให้ดีที่สุด จนพี่ๆ บางคนยังตกใจเลย นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญในการทำงานที่กวายึดอยู่เสมอคือ ต้องซื่อสัตย์กับลูกค้า รวมทั้งซื่อสัตย์และเชื่อใจเพื่อนที่เป็นหุ้นส่วนเราด้วย ความเป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานาน ทำให้ต้องคุยกันเมื่อมีอะไรเกิดขึ้น จะไม่เก็บเอาไว้ให้คาใจ ปัญหาจะได้ไม่มี แล้วเวลาทำงาน ถ้ารู้สึกเหนื่อยกวาก็จะพักแล้วตื่นขึ้นมาลุยกันใหม่ เหนื่อยได้แต่ไม่มีท้อค่ะ”

นอกเหนือจากงานพีอาร์แล้ว สาวไฮเปอร์คนนี้ยังไม่หยุดนิ่ง เธอเล่าว่า ด้วยความที่ชอบ ออกกำลังกาย กวาได้หุ้นกับเพื่อนและพี่สาวทำงานในสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ โดยทำสตูดิโอออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ปั่นจักรยานในร่ม ในชื่อ RYDE โดยจะเปิดในเดือน ต.ค.นี้ ที่ทองหล่อ 13 ตอนนี้ทั้งงานและชีวิตครอบครัวกำลังจะเริ่มต้น กวาเชื่อว่า ทุกอย่างอยู่ที่ความตั้งใจ อยากทำให้ดีที่สุดและเติบโตไปให้ได้ไกลที่สุด จึงทุ่มเทอย่างเต็มที่.....
ทุ่มเทขนาดนี้ความสำเร็จคงอยู่ไม่ไกล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้