รีบกลับบ้านไปเชียร์บอล! เย็นนี้ กทม.-เหนือ-อีสาน มีฝนได้ 70%

ข่าว

  รีบกลับบ้านไปเชียร์บอล! เย็นนี้ กทม.-เหนือ-อีสาน มีฝนได้ 70%

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 13:26 น.

   เย็นวันนี้ (6 ก.ย.) ภาคเหนือ อีสาน รวมถึงกทม.และปริมณฑลมีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนอง ได้ถึง 70% ของพื้นที่ ช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ ใครไม่มีธุระจึงควรรีบกลับบ้านไปรอเชียร์บอลทีมชาติไทยหักดาบซามูไร...

   เวลา 12.00 น. วันที่ 6 ก.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ว่า ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นเกือบทุกภาค ยกเว้นภาคใต้ฝั่งตะวันออกโดยจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ตาก เลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม อุทัยธานี จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา และภูเก็ต ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมในระยะนี้ไว้ด้วยจนถึงวันที่ 7 กันยายนนี้ ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีโอกาสฝนตกในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำกับมีฝนตกหนักบางแห่ง

   กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

   ภาคเหนือ มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

   ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดชัยภูมิ เลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร และนครพนม อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

   ที่ จ.หนองคาย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนที่ผ่านมาต่อเนื่องจนถึงเช้าวันที่ 6 ก.ย.59 ได้มีฝนตกหนักลงมาในพื้นที่ตัวเมืองหนองคาย ส่งผลให้โรงเรียนหินโงมวิทยา ต.หินโงม อ.เมืองหนองคาย ซึ่งพื้นที่เป็นแอ่งกระทะ ถูกน้ำท่วม โดยเฉพาะอาคารเรียน 1 ชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องเรียนระดับชั้นอนุบาล 1-2 และชั้น ป.1 น้ำไหลเข้าท่วม จนอุปกรณ์การเรียน ฟูกปูนอนนักเรียนอนุบาล เครื่องใช้ไฟฟ้าหลายรายการได้รับความเสียหาย ครู และนักเรียนโตต้องมาช่วยกันวิดน้ำออกจากห้อง ส่วนเด็กเล็กได้ประสานผู้ปกครองมารับกลับบ้าน และช่วยกันทำความสะอาดห้องเรียนเป็นการด่วน แม้ว่าจะไม่ได้ประกาศปิดเรียนก็ตาม

   ส่วนที่ จ.นครสวรรค์ เช้าวันเดียวกัน น้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ หลากเข้าท่วมนาข้าว ในพื้นที่ตำบลหนองกระเจา อ.ชุมแสง ส่งผลให้นาข้าวที่กำลังตั้งท้อง ต้องจมอยู่ใต้น้ำ ได้รับความเสียหายนับพันไร่ ขณะที่องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ต้องเปิดประตูระบายน้ำที่คลองจระเข้เผือกเพื่อระบายน้ำท่วมขังลงแม่น้ำน่านเป็นการด่วน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายเพิ่มมากขึ้น 

   นายสุวิทย์ ช้างเนียม ชาวนาในพื้นที่ กล่าวว่า ฝนที่ตกลงมาบริเวณเทือกเขาเพชรบูรณ์ ส่งผลให้มีน้ำไหลหลากเข้าท่วมนาข้าวของชาวนาเป็นจำนวนมาก และบางส่วนมีความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว เนื่องจากไม่สามารถป้องกันได้ทัน ทั้งนี้ พบว่าปริมาณน้ำยังคงไหลเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และเป็นบริเวณกว้างด้วย แม้ว่าทางองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น จะทำการเปิดประตูเร่งระบายน้ำ แต่ช่วยได้ระดับหนึ่งเท่านั้น หากภายใน 1 สัปดาห์ ไม่สามารถระบายน้ำออกได้หมด คาดว่านาข้าวจะเสียหายทั้งหมดอย่างแน่นอน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์