ข่าว
100 year

‘เบล’ หวังนำทัพมังกรแดง สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในเวทีโลก

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2559 15:45 น.
SHARE

"เกเรธ เบล" ขอเป็นแกนนำทัพนักเตะมังกรแดง เขียนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่บนเวทีระดับนานาชาติ ให้มากขึ้นกว่าเดิม หลังสร้างความสำเร็จไว้อย่างน่าชื่นชมในศึกยูโร 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.ย. ว่า เกเรธ เบล แนวรุกคนสำคัญของทีมชาติเวลส์ ประกาศกร้าวขอนำพลพรรคมังกรแดง สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในเกมระดับนานาชาติ หลังจากทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกยูโร 2016 เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ในเกมนัดแรกของศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มดี ทีมชาติเวลส์ ยังสามารถรักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้เป็นอย่างดี เมื่อเป็นฝ่ายไล่ต้อนสมันน้อยของยุโรปอย่างมอลโดวา ไปแบบสบายเท้า 4-0 จากผลงานของเบล คนเดียว 2 ประตู รวมไปจนถึง แซม โวคส์ และ โจ อัลเลน อีกคนละประตู

ซึ่งหลังเกม ดาวเตะคนสำคัญจากค่ายราชันชุดขาว กล่าวว่า “เรารู้ว่านี่คือเกมที่ยาก แต่ก็สามารถลำดับความสำคัญของการเล่น และเรียนรู้ที่จะเล่นกันเป็นทีมมากยิ่งขึ้น ผมเชื่อว่าทุกคนมีความสุขกับผลงานที่ผ่านมา แต่มันกลายเป็นประวัติศาสตร์ไปแล้ว และเราก็พร้อมที่จะสร้างมันขึ้นมาใหม่ให้มากขึ้นกว่าเดิมในอนาคต”

ทั้งจากผลงานในเกมทีมชาติล่าสุด ส่งผลให้เบลขยับขึ้นไปรั้งอันดับที่ 2 ดาวซัลโวตลอดกาลของทีมชาติเวลส์ในขณะนี้ ที่จำนวน 24 ประตู จาก 62 นัด เป็นรองเพียงดาวยิงระดับตำนานอย่าง เอียน รัช อยู่เพียงแค่ 2 ลูกเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกเรธ เบลทีมชาติเวลส์มังกรแดงฟุตบอลโลก 2018รอบคัดเลือก โซนยุโรปกลุ่ม ดีอันดับดาวซัลโวตลอดกาลทีมชาติเวลส์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้