ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.จ่อออกหมายเรียก แก๊งรถซิ่งปิดถนนเกษตร-นวมินทร์ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2559 13:16 น.
SHARE

พฤติกรรมวัยรุ่นแข่งรถซิ่งบนท้องถนนยังมีให้เห็นอยู่บ่อยๆ ล่าสุดมีการแชร์คลิปในโลกโซเชียล เป็นคลิปแก๊งรถซิ่งที่ก่อความเดือดร้อนรำคาญ ปิดถนนเกษตร-นวมินทร์ บริเวณหน้าร้านช็อคโกแลตวิวล์ แดร็ก อเวนิว แข่งขันประลองความเร็วท้าทายกฎหมาย

โดยคลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้ยูทูบชื่อว่า Panorama Thailand เป็นเหตุการณ์รถเก๋งแต่งซิ่งจำนวนหลายสิบคัน ขับมาจอดเรียงรายริมถนน เพื่อรอชมการแข่งขัน ขณะที่มีรถอีกหลายคันทั้งรถเก๋งและรถกระบะ ขับมาจอดขวางถนนบริเวณจุดกลับรถ เพื่อไม่ให้รถคันอื่นแล่นผ่าน เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลางดึกของคืนวันที่ 4 กันยายน

ข่าวแนะนำ

โดยผู้บันทึกภาพคลิปวิดีโอนี้ ได้เล่าถึงบทสนทนาระหว่างไปถ่ายคลิปกลุ่มรถซิ่ง โดยหนึ่งในแก๊งรถซิ่งได้ตะโกนถามว่า "จะถ่ายไปทำไม มันไม่ดี" ทำให้ฝ่ายคนที่ถ่ายคลิปพูดสวนกลับไปว่า "ไม่ดีแล้วพี่มาทำแบบนี้ทำไม”, "พวกพี่สนุกกันหลายสิบคัน แต่คนเป็นพันๆ แถวนี้เดือนร้อน”, "สนามแข็งก็มีให้แข่งเยอะแยะ ทำไมมาแข่งกันตรงนี้”

โดยการใช้ถนนเป็นสนามแข่งรถของแก๊งรถซิ่งแก๊งนี้ ใช้เวลาประลองความเร็วกันประมาณครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นทั้งหมดก็แยกย้ายกันไป และนอกจากนี้ ในขณะเกิดเหตุยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกคนแจ้งผ่านไปยังรายการวิทยุชุมชน เพื่อให้ประสานตำรวจมาทำการจับกุมแก๊งรถซิ่งแก๊งนี้ แต่ไม่มีรายงานว่าตำรวจเดินทางไปตรวจสอบหรือไม่


ทีมสายตรวจโซเชียลได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.บัญชากิจ หางนาค สารวัตรจราจร สน.บึงกุ่ม เปิดเผยว่า ตอนที่เกิดเหตุ ทางตำรวจได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มคนรวมตัวแข่งรถ หลังจากรับแจ้งก็ได้เดินทางไปตรวจสอบภายใน 5 นาที ก็ไม่พบกลุ่มแข่งรถแล้ว คาดว่ามารวมตัวกันเพื่อไปแข่งที่อื่นต่อ ทั้งนี้ทางตำรวจก็จะนำภาพจากคลิปวิดีโอมาดูป้ายทะเบียนรถและออกหมายเรียกต่อไป ในความผิดฐานแข่งรถในที่สาธารณะ ส่วนมาตรการป้องกัน หลังจากนี้จะเพิ่มจุดตรวจให้มากขึ้น

สำหรับถนนที่ได้ชื่อว่ามีการแข่งรถมากที่สุด 10 อันดับตามสถิติที่มีการบันทึกไว้ มีดังนี้
1.ถนนบางนา-ตราด และ ถนนประเสริฐมนูกิจ หรือ ถนนเกษตร-นวมินทร์
2. ถนนกาญจนาภิเษก และ ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี
3. ถนนราชพฤกษ์
4.ถนนสุวินทวงศ์
5 ถนนวิภาวดี-รังสิต
6.ทางยกระดับจตุรทิศ พระราม 9 – ศรีอยุธยา
7.ถนนสุขสวัสดิ์
8. ถนนแจ้งวัฒนะ
9. ถนนศรีนครินทร์
10.ถนนกำแพงเพชร 6

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถซิ่งแข่งรถปิดถนนเกษตร-นวมินทร์ช็อคโกแลตวิวล์ แดร็ก อเวนิวรถเก๋งรถกระบะคลิปคลิปวิดีโอสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:28 น.