ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดีเอสไอบุกค้นบ้าน ที่ปรึกษา ปธ.สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนฯ หาหลักฐานเพิ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2559 13:21 น.
  SHARE

  ปทุมธานี ดีเอสไอบุกค้นบ้าน ที่ปรึกษานายศุภชัย อดีตปธ.สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ควานหาหลักฐานเพิ่มกรณี เงินจำนวน 321 ล้านบาท 

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 59 พ.ต.ท.สมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีดีเอสไอ พร้อมด้วย พ.ต.ท.บรรณฑูรย์ ฉิมกรา ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 3 ดีเอสไอ และเจ้าหน้าที่ของดีเอสไอ ได้เข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 30/6 หมู่ 1 ซอยคลองสาม 1/17 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านพักส่วนตัวของ นายธวัชกิตตย์ ธนานันท์ตระกูล ซึ่งเป็นที่ปรึกษาส่วนตัว ของนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ผู้ต้องหา นำเงิน จำนวน 321 ล้านบาท สั่งจ่ายเช็คเป็นเงินจากสหกรณ์ฯ ไปซื้อหุ้นบริษัท เอ็มโฮมเอสพีวี 2 จำกัด คดีพิเศษที่ 99/2558 มีผู้เกี่ยวข้องในคดี 6-7 คน โดยหนึ่งในจำนวนนั้น คือ นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความของพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร รวมอยู่ด้วย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียก รวม 4 คน คือ 1.นายสัมพันธ์ เสริมชีพ 2.นายจำลอง ทับสุวรรณ์ 3.นายบันลือ กองไชย และ 4.นายธวัชกิตตย์ ธนานันท์ตระกูล ให้มารับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 22 ส.ค. เวลา 10.00 น. ที่สำนักคดีอาญาพิเศษ 3 ดีเอสไอ โดยนายธวัชกิตตย์ ธนานันท์ตระกูล ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว และในวันนี้ได้เข้าตรวจค้นเพื่อหาหลักฐานเกี่ยวกับคดีความดังกล่าวเพิ่มเติม


  ทางด้าน นายธวัชกิตตย์ ธนานันท์ตระกูล กล่าวว่า ตนได้รับว่าจ้างจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน คลองจั่น ให้เข้ามาจัดการเรื่องเกี่ยวกับทรัพย์สิน จำนวน 321 ล้านบาท เพื่อจะให้นำทรัพย์สินดังกล่าว ไปทำการแปรสภาพและนำเงิน จำนวน 321 ล้านบาท ให้เอากลับมาคืนแก่สมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น โดยตนเข้ามาตั้งแต่ปี 2555 แต่เนื่องจากทรัพย์สินทั้งหมดได้ถูกอายัดไว้จึงไม่สามารถทำอะไรได้ และรายละเอียดอื่นตนยังไม่ขอพูด


  ส่วน พ.ต.ท.สมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า วันนี้ได้เข้าทำการตรวจค้นทั้งหมด 3 จุด ได้แก่ ที่ตั้งบริษัท เอ็มโฮมเอสพีวี 2 จำกัด ที่ย่านตลาดไอยรา ต.คลอง 1 อ.คลองหลวง ซึ่งปัจจุบันไม่ได้ใช้แล้ว จุดที่สองบ้านพักของนายธวัชกิตตย์ ธนานันท์ตระกูล ซึ่งอยู่ที่ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง และจุดที่ 3 สำนักงานของทนายสัมพันธ์ อพาร์ตเมนต์ อยู่ที่ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร โดยจุดที่สำคัญที่สุด คือ บ้านพัก เพราะทางเจ้าหน้าที่ต้องการหลักฐานที่เป็นเอกสารต่างๆ ที่มีการเกี่ยวข้องกับคดีของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ที่มีมูลค่า 321 ล้านบาท ซึ่งเป็นการตรวจค้นเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม เพราะใกล้จะปิดสำนวนในการสอบสวนแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 20:44 น.