วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟอร์มแจ่ม! 'ฟุตซอลไทย' อุ่นเครื่องไล่ทุบคอนดอร์ 7-4

ฟุตซอลทีมชาติไทย ลงอุ่นเครื่องที่สนามตูลิโอ ออสปินา เอสตาดิโอ โชว์ฟอร์มไล่ถล่ม "คอนดอร์ อเบฆัญดิโอส" สโมสรในโคลอมเบีย 7-4...

วันที่ 6 ก.ย. 59 "โต๊ะเล็กไทย" ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ลงสนามอุ่นเครื่องที่สนาม ตูลิโอ ออสปินา เอสตาดิโอ พบกับทีมคอนดอร์ อเลฆัญดิโอส ทีมจากลีกฟุตซอล โคลัมเบีย โดยเกมนี้เล่นแบบไม่มีหยุดเวลา ครึ่งละ 30 นาที

เกมนี้ มิเกล โรดริโก เฮดโค้ช จัดผู้เล่น 5 คนแรก ประกอบไปด้วย คฑาวุธ หาญคำภา, เลิศชาย อิศราสุวิภากรณ์, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

ผ่านไป 5 นาที ทีมชาติไทยเปลี่ยนชุดที่ 2 โดยส่ง ณัฐพงษ์ สุทธิโรจน์, กฤษดา วงษ์แก้ว, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, เจษฎา ชูเดช ลงสนามมาแทน

นาทีที่ 13 ทีมชาติไทยได้ประตูขี้นนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ ณัฐพงษ์ สุทธิโรจน์ เปิดให้ ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ชาร์จจ่อๆ เข้าประตูไป

หลังจากนั้นไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้ จบครึ่งแรก ทีมชาติไทย ออกนำ คอนดอร์ อเลฆัญดิโอส ไปก่อน 1-0

กลับมาลงสนามในครึ่งหลัง ทีมชาติไทยได้ประตูเพิ่มในนาทีที่ 35 พรมงคล ศรีทรัพย์แสง รับบอลจากจังหวะโต้กลับ ก่อนจ่ายให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง จับแล้วยิงจ่อๆ เข้าไป ให้ไทยนำ 2-0

ขยับมานาทีที่ 39 ทีมชาติไทยมาได้ประตูที่ 3 อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ตัดบอลได้จากกลางสนามก่อนจ่ายให้ พรมงคล ศรีทรัพย์แสง แต่ง 1 จังหวะยิงหน้ากรอบเขตโทษ เข้าไปอย่างสวยงาม

เกมล่วงเลยมาถึงนาทีที่ 46 ทีมชาติไทย นำห่างเป็น 4-0 กฤษดา วงษ์แก้ว แย่งบอลจากเท้าคู่แข่ง ก่อนไหลให้ จิราวัฒน์ สอนวิเชียร จ่ายต่อไปที่ เสาสองที่มี ศุภวุฒิ รออยู่ ก่อนจะยิงโล่งๆ เข้าไป

เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 50 ไทยได้ฟรีคิก 2 จังหวะบนเส้นเขตโทษ จิราวัฒน์ ดีดคืนหลังให้ กฤษดา เปิดมาที่เสา 2 ซึ่งมี ไตรรงค์ เพชรเทียม รออยู่ ก่อนจะแปเข้าไปง่ายๆ ทำให้ทีมชาติไทย นำห่างไปไกล 5-0

แต่แล้วนาทีที่ 54 คอนดอร์ อเบฆัญดิโอส ก็มาได้ประตูตีไข่แตก ไล่ ทีมชาติไทย มาห่างๆ 1-5

2 นาทีต่อมา ทีมชาติไทย มาเสียประตูที่ 2 ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน พลาดท่าโดนตัดบอลหน้าประตู ก่อนที่ผู้เล่นของ คอนดอร์ จะชิปผ่าน คณิศร ภู่พันธ์ เข้าไป เป็น 2-5

นาทีที่ 58 ทีมชาติไทยเสียประตูที่ 3 ให้เจ้าถิ่น ทำให้สกอร์ขยับมาใกล้กันแล้วที่ 3-5

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม ทีมชาติไทยเอาชนะ คอนดอร์ อเลฆัญดิโอส 5-3 ในช่วงเวลาปกติ

ช่วงพิเศษ ทีมชาติไทยขอเล่นพาวเวอร์เพลย์ 10 นาที และมาได้ประตูขึ้นนำ 6-3 จากการยิงของ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร แต่ก็มาโดนยิงคืนได้อีก 1 ประตู เป็น 4-6

อีก 1 นาทีต่อจากเสียประตู อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ยิงชนเสากระเด้งชนผู้รักษาประตูเข้าไปปิดท้ายให้ทีมชาติไทย เอาชนะ คอนดอร์ อเบฆัญดิโอส ไปอย่างสนุก 7-4

มิเกล โรดริโก กุนซือของไทยกล่าวว่า "เราเดินทางไกลมาก็เข้าใจว่า เกมแรกก็จะเป็นอย่างนี้ มีจุดผิดพลาดในการเล่นอยู่บ้าง แต่เป้าหมายของเกมเป็นที่น่าพอใจ จังหวะโอเค เกมนี้ตั้งแต่ต้นถึงสิบนาทีสุดท้ายมีสมาธิในการเล่นดี แต่เรื่องท้ายเกมที่เสียประตูเหมือนเมื่อตอนไทยแลนด์ไฟว์ ช่วงที่เร่งเอาประตู ก็เกิดปัญหาแบบนี้อีก ต้องไปคุยแก้ไข เวลาแลกหมัดกันก็มักจะเสียประตู การส่งผู้เล่นลงสนามที่ปรับเกมนี้ก็เพื่อให้ทุกคนได้เล่น รายของกฤษดา ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่เขาต้องกล้ายิงประตูอีกหน่อย"

ด้าน "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย กล่าวถึงเกมนี้ว่า "ทีมไทยเล่นค่อนข้างโอเคสำหรับการลงสนามเกมแรกของเราในช่วงที่อยู่ระหว่างการปรับเวลาที่โคลอมเบีย ช่วงได้นำ 5-0 น้าพอใจแต่มาเสียสามลูก ไม่ค่อยดีเท่าไร อาจจะมาจากการที่เร่งเกมเอาประตูเพิ่มไปหน่อยหรือสภาพร่างกายที่ยังล้า ซึ่งมาจากความผิดพลาดของเราเองก็ต้องกลับไปแก้ไข โดยรายของ ช้าง กฤษดา วงษ์แก้ว เกมนี้สภาพดีมากๆ ตั้งแต่คัมแบ็กมา นี่น่าจะเป็นข่าวดีที่สุด"

ฟุตซอลทีมชาติไทย ลงอุ่นเครื่องที่สนามตูลิโอ ออสปินา เอสตาดิโอ โชว์ฟอร์มไล่ถล่ม "คอนดอร์ อเบฆัญดิโอส" สโมสรในโคลอมเบีย 7-4... 6 ก.ย. 2559 12:31 6 ก.ย. 2559 13:10 ไทยรัฐ