วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯยิมนาสติกไทย หวังมีนักกีฬาไปลุยโตเกียวเกมส์ 2020

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ ระบุ กีฬายิมนาสติกไทยหวังที่จะได้ไปลุย โอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังซบเซามานาน หวังทุกคนร่วมมือกันทำให้ให้บรรลุเป้าหมาย...

วันที่ 6 ก.ย. 59 น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยซบเซามานาน แต่จากวันนี้เป็นต้นไปจะต้องร่วมกันทำงานให้หนักยิ่งขึ้น หลังจากที่มหาอำนาจกีฬายิมนาสติกทั้งเบลารุส หรือออสเตรเลีย ยื่นมือให้ความช่วยเหลือ สิ่งที่ต้องเร่งทำคือส่งนักกีฬายิมนาสติกลีลา และยิมนาสติกศิลป์ ที่อยู่ในโครงการทีมชาติไทย ไม่ว่าจะเป็น "ลูกน้ำ" ปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน ราชินียิมนาสติกลีลา, ศศิวิมล เมืองพวน, เปรมญาพักตร์ ติรภาส, ปรางค์ทิพย์ ช่วงโชติ, กัญญาณัฐ บุญเทิง, ณัฐติพงษ์ เอียดวงศ์ (6 เหรียญทอง สิงคโปร์ โอเพ่นปี 59), นัทธ์ชนัน สุวรรณวงศ์, อนาวิน โพธิ์ทอง, สมภพ สวนดอกไม้ และฑิฆัมพร สุรินทรธะ ไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่างประเทศ สลับกับส่งแข่งขันรายการสากลให้บ่อยที่สุดเพื่อสร้างความมั่นใจ และเสริมท่วงท่าที่ยากในการพัฒนาตนเอง

"ตอนนี้ผมมองเห็นช่องทางสำหรับนักกีฬาของเรา หลายคนมีพรสวรรค์ หลายคนมีความสามารถ หลายคนมีฝีมือและประสบการณ์ สิ่งเดียวที่ต้องให้เขาคือโอกาสด้วยการส่งไปเก็บตัวกับนักกีฬายิมนาสติกระดับโลก และแข่งขันระดับสากลเพื่อพัฒนาขีดความสามารถให้ใกล้เคียงกับนักยิมฯชั้นนำของโลกให้มากและเร็วที่สุด ผมยืนยันว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในอีก 4 ปีข้างหน้า นักกีฬายิมนาสติกของไทยจะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน หากผิดพลาดจากนี้ถือว่าการเตรียมงานมาตั้งแต่ต้นล้มเหลว" น.ต.ศรายุทธ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย กล่าวยืนยัน

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ ระบุ กีฬายิมนาสติกไทยหวังที่จะได้ไปลุย โอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังซบเซามานาน หวังทุกคนร่วมมือกันทำให้ให้บรรลุเป้าหมาย... 6 ก.ย. 2559 12:20 6 ก.ย. 2559 14:50 ไทยรัฐ