นายกฯยิมนาสติกไทย หวังมีนักกีฬาไปลุยโตเกียวเกมส์ 2020

ข่าว

  นายกฯยิมนาสติกไทย หวังมีนักกีฬาไปลุยโตเกียวเกมส์ 2020

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ก.ย. 2559 16:45 น.

   น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ ระบุ กีฬายิมนาสติกไทยหวังที่จะได้ไปลุย โอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังซบเซามานาน หวังทุกคนร่วมมือกันทำให้ให้บรรลุเป้าหมาย...

   วันที่ 6 ก.ย. 59 น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยซบเซามานาน แต่จากวันนี้เป็นต้นไปจะต้องร่วมกันทำงานให้หนักยิ่งขึ้น หลังจากที่มหาอำนาจกีฬายิมนาสติกทั้งเบลารุส หรือออสเตรเลีย ยื่นมือให้ความช่วยเหลือ สิ่งที่ต้องเร่งทำคือส่งนักกีฬายิมนาสติกลีลา และยิมนาสติกศิลป์ ที่อยู่ในโครงการทีมชาติไทย ไม่ว่าจะเป็น "ลูกน้ำ" ปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน ราชินียิมนาสติกลีลา, ศศิวิมล เมืองพวน, เปรมญาพักตร์ ติรภาส, ปรางค์ทิพย์ ช่วงโชติ, กัญญาณัฐ บุญเทิง, ณัฐติพงษ์ เอียดวงศ์ (6 เหรียญทอง สิงคโปร์ โอเพ่นปี 59), นัทธ์ชนัน สุวรรณวงศ์, อนาวิน โพธิ์ทอง, สมภพ สวนดอกไม้ และฑิฆัมพร สุรินทรธะ ไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่างประเทศ สลับกับส่งแข่งขันรายการสากลให้บ่อยที่สุดเพื่อสร้างความมั่นใจ และเสริมท่วงท่าที่ยากในการพัฒนาตนเอง

   "ตอนนี้ผมมองเห็นช่องทางสำหรับนักกีฬาของเรา หลายคนมีพรสวรรค์ หลายคนมีความสามารถ หลายคนมีฝีมือและประสบการณ์ สิ่งเดียวที่ต้องให้เขาคือโอกาสด้วยการส่งไปเก็บตัวกับนักกีฬายิมนาสติกระดับโลก และแข่งขันระดับสากลเพื่อพัฒนาขีดความสามารถให้ใกล้เคียงกับนักยิมฯชั้นนำของโลกให้มากและเร็วที่สุด ผมยืนยันว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในอีก 4 ปีข้างหน้า นักกีฬายิมนาสติกของไทยจะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน หากผิดพลาดจากนี้ถือว่าการเตรียมงานมาตั้งแต่ต้นล้มเหลว" น.ต.ศรายุทธ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย กล่าวยืนยัน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์