กองปราบค้นบ้านเป้าหมาย 4 จุด หาหลักฐานคดีพยายามฆ่าปลัดเทศบาลนครตรัง

ข่าว

  กองปราบค้นบ้านเป้าหมาย 4 จุด หาหลักฐานคดีพยายามฆ่าปลัดเทศบาลนครตรัง

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2559 14:22 น.

   กองปราบปรามรื้อคดี พยายามฆ่าปลัดเทศบาลนครตรัง นำหมายศาลค้นบ้านเป้าหมาย 4 จุดในพื้นที่ เพื่อหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ คาดอาจซุกซ่อนอยู่ในบ้านพักผู้ต้องสงสัย พร้อมเชิญไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ ตำรวจภูธร จ.ตรัง...

   สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2558 เวลาประมาณ 19.30 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนขนาด .45, .38 และลูกซอง ยิงโดยประสงค์ต่อชีวิต นางไพลิน เขื่อนทา อายุ 58 ปี ปลัดเทศบาลนครตรัง ขณะกำลังขับขี่รถยนต์กระบะของเทศบาลนครตรัง ออกจากสวน บริเวณ ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จว.ตรัง เป็นเหตุให้ นางทัศนีย์ จุ้ยจั่น อายุ 57 ปี ซึ่งนั่งคู่มาด้านหน้าได้รับบาดเจ็บสาหัส ตัวนางไพลิน เองไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ได้ขับขี่รถยนต์หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ นำ นางทัศนีย์ฯ ซึ่งได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านคลองเต็ง รับคำร้องทุกข์ไว้เป็นคดีอาญาที่ 74/2558 และได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายในคดีนี้มาดำเนินคดี หากแต่เนื่องจากคดีไม่มีความคืบหน้า นางไพลิน จึงทำหนังสือถึง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ร้องขอให้ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

   รอง ผกก.(สอบสวน) กก.6 บก.ป. พร้อมกำลังกว่า 50 นาย พร้อมอาวุธครบมือทำการตรวจค้น พื้นที่ต้องสงสัย จำนวน 4 จุด
   รอง ผกก.(สอบสวน) กก.6 บก.ป. พร้อมกำลังกว่า 50 นาย พร้อมอาวุธครบมือทำการตรวจค้น พื้นที่ต้องสงสัย จำนวน 4 จุด

   พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ สั่งการให้ กองบังคับการปราบปราม ทำการสอบสวนแต่เพียงฝ่ายเดียว พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.รรท.ผบก.ป. จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. รับมอบสำนวนคดีอาญาที่ 74/2558 ของ สภ.บ้านคลองเต็ง มาทำการสอบสวนแต่เพียงฝ่ายเดียว พ.ต.อ.สมพงษ์ ผกก.6 บก.ป. จึงได้จัดชุดสืบสวนสอบสวนเข้ารื้อคดีดังกล่าว เนื่องจากการสืบสวนสอบสวนพบว่า ประเด็นสำคัญที่อาจเป็นมูลเหตุจูงใจให้ นางไพลิน ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนหลายขนาดยิงโดยประสงค์ต่อชีวิตนั้น เป็นประเด็นด้านความขัดแย้งกับ นายอภิชิต หรือ นายกแจ็ค วิโนทัย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครตรัง (ปัจจุบัน ถูกคำสั่ง คสช.ใช้อำนาจตาม ม.44 ระงับการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากมีกรณีถูกกล่าวหาว่าทุจริตต่อหน้าที่) กับพวก

   โดยก่อนหน้านี้ นางไพลิน กับพวกได้ทำหนังสือร้องเรียน นายอภิชิต ในฐานะนายกเทศมนตรีฯ กับพวกไปยัง กรมสอบสวนคดีพิเศษ กระทำการทุจริต โครงการของเทศบาลนครตรัง หลายโครงการด้วยกัน กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ส่งเรื่องไปยัง ป.ป.ช. เป็นเหตุให้ นายอภิชิต กับพวกรวม 4 คน ถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำการทุจริตในโครงการจัดงานฉลองเทศการตรุษจีนเทศบาลนครตรัง นอกจากนี้ ยังมีโครงการอื่นๆ ของเทศบาลนครตรัง ที่ นางไพลิน กับพวก ร้องเรียนไป อาทิเช่น โครงการเปิดให้เอกชนเข้าประมูลสิทธิการเช่าอาคารโรงแรมตรัง ของเทศบาลนครตรัง, โครงการเชิดชูบุคคลที่ควรบูชา (งานวันพระยารัษฎานุประดิษฐ์) ระหว่างวันที่ 2-12 เมษายน 2556, โครงการจัดงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2556 ในวันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2556, โครงการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมสนับสนุนการท่องเที่ยว การประชาสัมพันธ์การติดตั้งระบบอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Trang City Free Wi-Fi)

   จากนั้นก่อนเกิดเหตุ นางไพลิน ในฐานะ ปลัดเทศบาลนครตรัง ได้คัดค้านโครงการการติดตั้งกล้องวงจรปิด ในเขตเทศบาลนครตรัง เนื่องจาก สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน มีหนังสือแจ้งมายังเทศบาลนครตรัง ว่า โครงการฯ ดังกล่าว อาจเข้าข่ายกำหนดคุณลักษณะเฉพาะเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ใดผู้หนึ่ง โดยมีความเห็นเสนอ นายอภิชิต ในฐานะนายกเทศมนตรีเทศบาลนครตรังว่า เห็นควรทบทวนโครงการฯ ตามที่ ผอ.กองคลัง เสนอความเห็นมา เนื่องจาก สตง. ท้วงติงมา จึงมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง แต่ นายอภิชิต ยังคงผลักดันโครงการฯ ดังกล่าว โดยให้ รองนายกเทศมนตรี เป็นผู้อนุมัติโครงการฯ และนัดทำสัญญาจ้างฯ ในวันที่ 19 มีนาคม 2558 แต่ นางไพลินฯ หลบหลีกไม่ลงลายมือชื่อในสัญญาจ้างดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่า โครงการฯ ดังกล่าวส่อไปในทางทุจริต ในเย็นวันดังกล่าว นางไพลิน ก็ถูกมือปืนลอบยิง พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. จึงได้รายงานผลการสืบสวนให้ พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. รรท.ผบก.ป. ทราบ เพื่อขออนุมัติเข้าตรวจค้นเป้าหมาย

   กองปราบเข้าตรวจค้น หาหลักฐาน ที่ จ.ตรัง
   กองปราบเข้าตรวจค้น หาหลักฐาน ที่ จ.ตรัง

   ล่าสุด เช้าตรู่วันนี้ (6 ก.ย. 59) ที่ จ.ตรัง ตำรวจกองปราบ นำโดย พ.ต.ท.ธราดล เหมพัฒน์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.6 บก.ป. พร้อมกำลังกว่า 50 นาย พร้อมอาวุธครบมือ นำหมายค้นจากศาลอาญา เลขที่ 295/2559 ลงวันที่ 5 ก.ย. 59 มาทำการตรวจค้นจำนวน 4 จุด คือ บ้านพักของ นายอภิชิต วิโนทัย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครตรัง, นายยงยุทธ หรือ ช่างยุทธ เบญจวรางกูล วิศวกรโยธา 8 เทศบาลนครตรัง, นายเรืองวิทย์ รักษศรี สมาชิกเทศบาลนครตรัง และสำนักงานเทศบาลนครตรัง (ในห้องทำงานของนายยงยุทธ) เพื่อค้นหาอาวุธปืน ตามทางการสืบสวนเชื่อว่า ซุกซ่อนอยู่ในบ้านที่ทำการตรวจค้น โดยเฉพาะที่บ้านนายอภิชิต พบว่ามีอาวุธปืนที่มีใบอนุญาต จำนวน 3 กระบอก ประกอบด้วย ปืนพกขนาด .38 จำนวน 2 กระบอก และลูกซองสั้น จำนวน 1 กระบอก โดยนายอภิชิตก็ให้ความร่วมมือมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปทำการตรวจสอบที่กองพิสูจน์หลักฐานภาค 9 ต่อไป พร้อมได้มีการเชิญตัวบุคคลทั้งหมดที่ถูกค้นบ้านไปที่สอบสวนเพิ่มเติม ที่ตำรวจภูธร จ.ตรัง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์