วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วนพาราลิมปิกไทย! 2 โค้ช 'ยูโด-บอคเซีย' ถูกรื้อค้นห้องพัก

พาราลิมปิก 2016 ที่บราซิล เริ่มวุ่น ห้องโค้ชยูโดและบอคเซียของไทย เจอมือดีบุกค้นฉกพระเครื่อง เลขาธิการพาราลิมปิกไทย แจ้งให้ฝ่ายดูแลหมู่บ้านนักกีฬา เข้ามาจัดการแล้ว พร้อมเตือนทุกคนให้ทราบแนะนำให้ล็อกประตูทุกครั้งที่ออกจากห้องพัก และอย่าเก็บสิ่งของมีค่าไว้ในห้อง เพื่อป้องกันการสูญเสียทรัพย์สิน...

วันที่ 6 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ทั้ง 45 คน ที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา พาราลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งจะมีการชิงชัยในระหว่างวันที่ 7-18 ก.ย.นี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา การฝึกซ้อมของทัพนักกีฬาในช่วงนี้ นักกีฬาหลายๆ ชนิดกีฬา ฝึกซ้อมเพื่อเร่งเรียกความฟิตและสภาพร่างกายของตนเอง เพื่อเตรียมพร้อมอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.โอสถ ภาวิไล เลขาธิการคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า "เมื่อวันที่ผ่านมา มีเหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นในหมู่บ้านนักกีฬา เนื่องจาก ศรุติ เทียนทอง ผู้ฝึกสอนกีฬายูโด ทีมชาติไทย ได้แจ้งมาว่า มีใครก็ไม่ทราบเข้ามาบุกรุกห้องพัก และถูกรื้อข้าวของจนกระจัดกระจาย ในช่วงที่ตนเองพานักกีฬาออกไปฝึกซ้อม โดยพระเครื่องที่ตนนำติดตัวมาจากกรุงเทพฯ ได้หายไป 1 องค์ นอกจากนี้ โค้ชทีมบอคเซีย ได้แจ้งมาด้วยเช่นกันว่า ห้องถูกรื้อเช่นกัน แต่โชคดีไม่มีทรัพย์สินมีค่าหายไปแต่อย่างใด"

"จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผมได้มีการแจ้งให้ฝ่ายดูแลหมู่บ้านนักกีฬาไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้มาดูเรื่องดังกล่าวเป็นพิเศษ แต่อย่างไรก็ดี ได้แจ้งนักกีฬาทุกคนให้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแนะนำให้นักกีฬาทุกคนล็อกประตูทุกครั้งที่ออกไปจากห้องพัก และอย่าเก็บสิ่งของมีค่า ไม่ว่าจะเป็นเงินหรือสร้อยทอง ไว้ในห้อง เพื่อป้องกันการสูญเสียทรัพย์สิน และหากพบเห็นใครมาทำพิรุธ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที" พล.ต.โอสถ กล่าว

พาราลิมปิก 2016 ที่บราซิล เริ่มวุ่น ห้องโค้ชยูโดและบอคเซียของไทย เจอมือดีบุกค้นฉกพระเครื่อง เลขาธิการพาราลิมปิกไทย แจ้งให้ฝ่ายดูแลหมู่บ้านนักกีฬา เข้ามาจัดการแล้ว พร้อมเตือนทุกคนให้ทราบแนะนำให้ล็อกประตูทุกครั้งที่ออกจาก... 6 ก.ย. 2559 12:18 6 ก.ย. 2559 14:59 ไทยรัฐ