ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ธนา' เปิดใจ นักกีฬาไทยมีลุ้น เจ้าเหรียญทองเอเชียน บีช เกมส์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.ย. 2559 12:45 น.
  SHARE

  พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี หวังทัพไทยรักษาตำแหน่งเจ้าเหรียญทอง กีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่เวียดนาม เอาไว้ให้ได้ ด้าน “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์หัวหน้านักกีฬา ยอมรับหวั่นใจกับการชิงตำแหน่งเจ้าทอง เพราะเจ้าภาพจัดกีฬาต่อสู้ค่อนข้างมาก บางชนิดไทยก็ไม่ส่งแข่ง แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องได้เหรียญทองจากกีฬาที่เป็นสากลเป็นหลักเอาไว้ก่อน...

  วันที่ 6 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียน บีช เกมส์ ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 24 ก.ย.-3 ต.ค.นี้ ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ล่าสุด “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการคัดเลือกนักกีฬา เจ้าหน้าที่ประจำทีม ที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชียนบีช ครั้งที่ 5 ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ 

  ที่ประชุมแจ้งให้ทราบถึงกำหนดการนำคณะนักกีฬาไทยเข้ารับพระราชทานพร พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในวันที่ 7 ก.ย. ที่อาคารใหม่สวนอัมพร นอกจากนี้ ยังได้แจ้งกำหนดการเดินทางของนักกีฬา ซึ่งแต่ละชนิดกีฬาจะเดินทางก่อนแข่งขัน 2 วัน และกลับหลังจากการแข่งขัน 1 วัน ด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ใช้เวลาในการเดินทาง 1.30 ชั่วโมง

  หลังการประชุม นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย กล่าวว่า ตนจะเดินทางเข้าประชุมยืนยันสรุปรายชื่อนักกีฬาครั้งสุดท้ายใน วันที่ 18 ก.ย. ที่ประเทศเวียดนาม และจากการแข่งขันเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ไทยครองเจ้าเหรียญทองครั้งนี้ก็หวังว่าจะทำได้อีกครั้ง แต่จำนวนเหรียญคงต้องรอประเมินในสัปดาห์หน้า ยอมรับว่ามีหวั่นใจอยู่บ้าง เนื่องจากเจ้าภาพจัดกีฬาต่อสู้ค่อนข้างมาก บางชนิดไทยก็ไม่ได้ส่งเช่นกัน ซึ่งไทยคงต้อง ได้เหรียญทองจากกีฬาที่เป็นสากลเป็นหลักเอาไว้ก่อน

  บ่ายวันเดียวกัน พล.ต.จารึกนำคณะนักกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ เข้าอำลาและรับโอวาทจาก พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล โดย พล.อ.ธนะศักดิ์กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากความปรารถนาดี ให้กับนักกีฬาทุกคน พร้อมกับอวยพรและเป็นกำลังใจให้สำหรับการทำหน้าที่ในครั้งนี้ ในส่วนของรัฐบาล พร้อมที่จะให้การสนับสนุนด้านกีฬาอย่างต่อเนื่อง ทุกคนเป็นเหมือนทูตของประเทศ ดังนั้น จะต้องแสดงให้เห็นถึงน้ำใจนักกีฬาในการแข่งขัน ทำให้ทุกชาติที่มาร่วมแข่งขันประทับใจในคนไทย เคารพกฎกติกา ใช้ให้ถูกทาง และไม่แสดงออกถึงสิ่งที่ไม่เหมาะสม

  พล.อ.ธนะศักดิ์กล่าวต่อว่า ครั้งที่แล้วทัพไทยครองตำแหน่งเจ้าเหรียญทอง ครั้งนี้ก็หวังว่าจะรักษาตำแหน่งเอาไว้ได้ แต่ก็อย่าประมาทโดยเด็ดขาด เชื่อว่าทุกคนมีวินัยอย่างดี ทุ่มเทเพื่อประสบความสำเร็จ ในอนาคตได้ทราบว่าจะมีการแข่งขันเวิลด์ บีชเกมส์ ก็เป็นส่วนที่จะทำให้ทุกคนสามารถพัฒนาขึ้นได้อีก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอเชียน บีช เกมส์นักกีฬาทีมชาติไทยดานังเวียดนามจารึก อารีราชการัณย์ธนา ไชยประสิทธิ์ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 19:43 น.