วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ธนา' เปิดใจ นักกีฬาไทยมีลุ้น เจ้าเหรียญทองเอเชียน บีช เกมส์

'ธนา' เปิดใจ นักกีฬาไทยมีลุ้น เจ้าเหรียญทองเอเชียน บีช เกมส์

  • Share:

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี หวังทัพไทยรักษาตำแหน่งเจ้าเหรียญทอง กีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่เวียดนาม เอาไว้ให้ได้ ด้าน “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์หัวหน้านักกีฬา ยอมรับหวั่นใจกับการชิงตำแหน่งเจ้าทอง เพราะเจ้าภาพจัดกีฬาต่อสู้ค่อนข้างมาก บางชนิดไทยก็ไม่ส่งแข่ง แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องได้เหรียญทองจากกีฬาที่เป็นสากลเป็นหลักเอาไว้ก่อน...

วันที่ 6 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียน บีช เกมส์ ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 24 ก.ย.-3 ต.ค.นี้ ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ล่าสุด “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการคัดเลือกนักกีฬา เจ้าหน้าที่ประจำทีม ที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชียนบีช ครั้งที่ 5 ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ 

ที่ประชุมแจ้งให้ทราบถึงกำหนดการนำคณะนักกีฬาไทยเข้ารับพระราชทานพร พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในวันที่ 7 ก.ย. ที่อาคารใหม่สวนอัมพร นอกจากนี้ ยังได้แจ้งกำหนดการเดินทางของนักกีฬา ซึ่งแต่ละชนิดกีฬาจะเดินทางก่อนแข่งขัน 2 วัน และกลับหลังจากการแข่งขัน 1 วัน ด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ใช้เวลาในการเดินทาง 1.30 ชั่วโมง

หลังการประชุม นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย กล่าวว่า ตนจะเดินทางเข้าประชุมยืนยันสรุปรายชื่อนักกีฬาครั้งสุดท้ายใน วันที่ 18 ก.ย. ที่ประเทศเวียดนาม และจากการแข่งขันเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ไทยครองเจ้าเหรียญทองครั้งนี้ก็หวังว่าจะทำได้อีกครั้ง แต่จำนวนเหรียญคงต้องรอประเมินในสัปดาห์หน้า ยอมรับว่ามีหวั่นใจอยู่บ้าง เนื่องจากเจ้าภาพจัดกีฬาต่อสู้ค่อนข้างมาก บางชนิดไทยก็ไม่ได้ส่งเช่นกัน ซึ่งไทยคงต้อง ได้เหรียญทองจากกีฬาที่เป็นสากลเป็นหลักเอาไว้ก่อน

บ่ายวันเดียวกัน พล.ต.จารึกนำคณะนักกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ เข้าอำลาและรับโอวาทจาก พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล โดย พล.อ.ธนะศักดิ์กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากความปรารถนาดี ให้กับนักกีฬาทุกคน พร้อมกับอวยพรและเป็นกำลังใจให้สำหรับการทำหน้าที่ในครั้งนี้ ในส่วนของรัฐบาล พร้อมที่จะให้การสนับสนุนด้านกีฬาอย่างต่อเนื่อง ทุกคนเป็นเหมือนทูตของประเทศ ดังนั้น จะต้องแสดงให้เห็นถึงน้ำใจนักกีฬาในการแข่งขัน ทำให้ทุกชาติที่มาร่วมแข่งขันประทับใจในคนไทย เคารพกฎกติกา ใช้ให้ถูกทาง และไม่แสดงออกถึงสิ่งที่ไม่เหมาะสม

พล.อ.ธนะศักดิ์กล่าวต่อว่า ครั้งที่แล้วทัพไทยครองตำแหน่งเจ้าเหรียญทอง ครั้งนี้ก็หวังว่าจะรักษาตำแหน่งเอาไว้ได้ แต่ก็อย่าประมาทโดยเด็ดขาด เชื่อว่าทุกคนมีวินัยอย่างดี ทุ่มเทเพื่อประสบความสำเร็จ ในอนาคตได้ทราบว่าจะมีการแข่งขันเวิลด์ บีชเกมส์ ก็เป็นส่วนที่จะทำให้ทุกคนสามารถพัฒนาขึ้นได้อีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้