วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.แห่เซลฟี่! ถนนอุโมงค์ต้นไม้ ทางเข้าวัดป่าไทรงาม ที่อุบลฯ

เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ร่มรื่น สวยงาม! ถนนอุโมงค์ต้นไม้ ระยะทางยาวกว่า 1 กม. บริเวณทางเข้าวัดป่าไทรงาม อ.เดชอุดม อุบลราชธานี รายล้อมด้วยนาข้าวสีเขียวขจี นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชม ถ่ายรูปหลายร้อยคนต่อวัน ...

วันที่ 6 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศความสวยงามตามธรรมชาติที่รังสรรค์อุโมงค์ต้นไม้ บนถนนทางเข้าวัดป่าไทรงาม บ้านทุ่งไทรงาม ตำบลเมืองเดช อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี หลังจากที่ประชาชนนักท่องเที่ยว แห่ถ่ายรูปหลายร้อยคนต่อวัน

สำหรับอุโมงค์ต้นไม้ หรือ อุโมงค์ต้นเสียว มีความสวยงาม ระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร รอบข้างถนนรายล้อมด้วยนาข้าวที่มีใบสีเขียว ซึ่งได้เพิ่มบรรยากาศ และความงามให้กับถนนอุโมงค์ต้นไม้แห่งนี้ ให้มีความสวยงามเป็นธรรมชาติ มีความสวยงามมากขึ้นไปอีก ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมและพักผ่อนเพิ่มมากขึ้น และจากคำบอกเล่าของชาวบ้าน เล่าว่า ต้นเสียวที่เห็นนี้ปลูกมาประมาณ 15 ปี มีลำต้นสูงประมาณ 10 เมตร เป็นพืชใบเดี่ยว เรียงสลับในระนาบเดียวกัน ออกหนาแน่น ใบมีขนาดเล็ก โดยยอดของต้นเสียวทั้ง 2 ฟากฝั่งถนนได้เอนเข้ามาบรรจบกันบริเวณกลางถนน ทำให้เกิดเป็นอุโมงค์ขึ้นเองตามธรรมชาติ ที่มีความสวยงาม และให้ความร่มรื่นกับผู้ที่สัญจรไปมา ได้ใช้ถนนเส้นนี้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ขณะที่ ช่วงนี้เป็นช่วงที่นาข้าวที่อยู่สองฝั่งของถนนมีความเขียวขจี ทำให้บรรยากาศของถนนเส้นนี้ มีแต่ความร่มรื่นสวยงาม ใครผ่านไปมาต่างก็แวะพัก และถ่ายภาพประทับใจนี้ไว้

นางสาวชนัญธิดา พิทักษ์ อายุ 22 ปี หนึ่งในนักท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ถนนสายนี้เป็นถนนบ้านทุ่งไทรงาม อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี มีลักษณะพิเศษของต้นไม้ หรือ ต้นเสียว ที่โค้งเข้าหากันตามธรรมชาติ บรรยากาศดี ประชาชน นักท่องเที่ยว ชอบมานั่งเล่น พักผ่อน ถ่ายเซลฟี่กับธรรมชาติ สองข้างทางจะเป็นทุ่งนาที่เขียวขจี แต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวและวัยรุ่นมานั่งเล่นพักผ่อนกันเป็นหลักร้อย โดยเฉพาะช่วงตอนเย็น อากาศจะดีมาก

เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ร่มรื่น สวยงาม! ถนนอุโมงค์ต้นไม้ ระยะทางยาวกว่า 1 กม. บริเวณทางเข้าวัดป่าไทรงาม อ.เดชอุดม อุบลราชธานี รายล้อมด้วยนาข้าวสีเขียวขจี นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชม ถ่ายรูปหลายร้อยคนต่อวัน ... 6 ก.ย. 2559 12:02 8 ก.ย. 2559 10:36 ไทยรัฐ